Cách lấy mã PUK sim MobiFone Online? Nhập mã ở đâu?

Khi điện thoại yêu cầu nhập mã PUK có nghĩa sim bạn đã bị khóa và không thể sử dụng bất kỳ dịch vụ nào nữa. Bạn cần phải lấy mã PUK MobiFone chính xác nhập vào thì điện thoại mới mở khóa và tiếp tục sử dụng. Bạn có thể lấy mã PUK bằng cách gọi tổng đài, đến cửa hàng hoặc có thể lấy mã PUK sim MobiFone online. Theo dõi chi tiết các bước thực hiện bên dưới của MobiFone3G.info để lấy mã PUK thành công, nhanh nhất.

Đăng ký 4G của MobiFone tháng giá ưu đãi

Cách ứng tin nhắn cho sim MobiFone đơn giản

Các gói data MobiFone ưu đãi 7GB/ngày

cach lay ma puk sim mobifone

Hướng dẫn lấy mã PUK sim MobiFone online cực dễ

1. Thông tin cần nắm về mã PUK sim MobiFone

Trước khi tìm hiẻu  ách lấy mã PUK sim MobiFone người dùng hãy cập nhật 1 số thông tin liên quan đến mã PUK sau:

1.1 Mã PUK sim MobiFone là gì?

Mã PUK MobiFone là mã số được gắn liền với mỗi sim có chức năng bảo mật thông tin và bảo đảm tính an toàn cho sim của người dùng khi gặp những sự cố không hay. Khi thực hiện nhập sai mã PIN của sim 3 lần hệ thống sẽ tiến hành khóa mã PUK. Nếu nhập sai mã PUK sim sẽ bị khóa, không thể sử dụng được nữa.

Cách mở mã PIN bị khóa Mobi để không bị khoá mã PUK

1.2 Tại sao bị khoá mã PUK sim Mobi?

Nguyên nhân của việc hiển thị thông báo mã PUK đã bị khóa là do khi hệ thống yêu cầu nhập mã pin trong quá trình khởi động bạn đã nhập sai mã pin 3 lần. Sau khi sai mã pin hệ thống sẽ tiếp tục yêu cầu mã PUK và bạn nhập sai mã PUK.

Sở dĩ bạn bị yêu cầu mã Pin đó là vì bạn đã kích hoạt tính năng hỏi mã Pin trên sim của mình. Tính năng này giúp khách hàng bảo mật thông tin trên sim và tránh được tình trạng sim số bị sử dụng khi bạn vô tình làm mất. Tuy nhiên, do không hiểu tính năng này mà nhiều người đã kích hoạt nhưng lại không chú ý đến mật khẩu dẫn đến việc khóa PUK.

2. Hướng dẫn cách lấy mã PUK MobiFone mở khóa trong 2s

Có đến 3 cách lấy mã PUK sim MobiFone đơn giản, nhanh chóng. Lựa chọn hình thức lấy mã PUK phù hợp sau đây:

2.1 Mở khóa PUK của MobiFone bằng cách gọi tổng đài

Lấy mã PUK MobiFone qua tổng đài là cách thực hiện nhanh nhất được nhiều người sử dụng. Bạn chỉ cần:

  • Bước 1: Dùng số MobiFone khác gọi đến số 9090 hoặc 18001090;  dùng số ngoại mạng khác gọi đến số hotline MobiFone:
    • 0904144144 (miền Bắc).
    • 0905144144 (miền Trung).
    • 0908144144 (miền Nam).
  • Bước 2: Cung cấp mã số seri trên sim của bạn để nhân viên kiểm tra và cấp mã PUK (bạn nên ghi mã seri sim ra trước khi gọi tổng đài).

Sau khi được tổng đài cấp mã PUK bạn chỉ cần lắp sim vào điện thoại và nhập đúng mã PUK đó, ngay lập tức sim sẽ được mở chiều và hoạt động bình thường trở lại.

2.2 Lấy mã PUK sim MobiFone online

Hệ thống không cho phép người dùng chủ động thao tác lấy mã PUK online qua My MobiFone hay trên mobifone.vn. Theo đó, hình thức lấy mã PUK sim MobiFone online chính là việc bạn liên hệ nhân viên MobiFone online nhờ hỗ trợ. Bằng cách nhắn tin, chat với MobiFone qua các kênh chăm sóc trực tuyến:

2.3 Đến trực tiếp cửa hàng MobiFone để lấy mã PUK

Bên cạnh 2 cách liên hệ tổng đài, người dùng có thể đến trực tiếp cửa hàng của MobiFone để lấy mã PUK. Giao dịch viên sẽ hỗ trợ bạn nhập mã PUK chính xác và mở khóa sim nhanh.

Cách mở khoá sim MobiFone trong mọi trường hợp

3. Nhập mã PUK ở đâu?

Nhiều người dùng đã lấy mã PUK thành công nhưng không biết nhập mã PUK ở đâu. Việc nhập mã PUk rất đơn giản, khi sim bị khóa mã PUK thì trên màn hình sẽ có hiển thị ô nhập ⇒ Lúc này, bạn chỉ cần nhập mã PUK đã lấy vào ô đó.

4. Giải đáp thắc mắc về lấy mã PUK của MobiFone

Trong quá trình dùng sim MobiFone khi được yêu cầu mã PUK bạn cần biết 1 số thông tin dưới đây:

4.1 Nhập mã PUK MobiFone sai 10 lần sẽ thế nào?

Hiện nay nhà mạng quy định nếu nhập sai mã PUK 10 lần sim sẽ bị hỏng, bạn không thể nhập thêm được nữa dù là mã đúng. Bạn chỉ có thể đến cửa hàng MobiFone để làm lại sim của mình mà thôi.

Thủ tục làm lại sim MobiFone siêu đơn giản

4.2 Lấy mã PUK MobiFone có tốn tiền không?

Hiện nhà mạng miễn phí 100% chi phí cấp mã PUK cho khách hàng. Do đó, dù bạn thực hiện theo bất kỳ cách lấy mã PUK nào cũng sẽ không bị tốn phí.

Mã PIN sim MobiFone và cách đổi mã PIN

Trên đây là thông tin chi tiết về cách lấy và nhập mã PUK sim MobiFone. Hãy ghi nhớ các bước thực hiện để xử lý ngay khi gặp lỗi khóa PUK sim tránh tình trạng khóa sim bạn nhé!

Gói cước di động