Lấy mã PUK MobiFone ở đâu? Cách mở khóa khi nhập sai nhiều lần

Khi điện thoại yêu cầu nhập mã PUK MobiFone điều này có nghĩa sim bạn đã bị khóa và không thể sử dụng bất kỳ dịch vụ nào nữa. Bạn cần phải lấy mã PUK chính xác nhập vào thì điện thoại mới mở khóa thành công và dùng bình thường. Cách lấy mã PUK như thế nào? Có tốn phí không? Hãy xem ngay hướng dẫn bên dưới của MobiFone3G.info và thực hiện

Hiện có 3 cách để bạn mở khóa PUK MobiFone trên điện thoại hãy chọn cách đơn giản nhất với mình và thực hiện. Bạn có thể gọi tổng đài MobiFone, liên hệ MobiFone online hoặc đến trực tiếp cửa hàng Mobi nhé.

Đăng ký 4G của MobiFone tháng giá ưu đãi

Cách ứng tin nhắn cho sim MobiFone đơn giản

lay ma puk sim mobifone o dau

Cách lấy mã puk cho sim MobiFone

Mã PUK là gì?

Mã PUK là  mã số được gắn liền với mỗi sim có chức năng bảo mật thông tin và bảo đảm tính an toàn cho sim của người dùng khi gặp những sự cố không hay. Khi thực hiện nhập sai mã PIN của sim 3 lần hệ thống sẽ tiến hành khóa mã PUK. Nếu nhập sai mã PUK sim sẽ bị khóa.

Nguyên nhân bị yêu cầu mã PUK là gì ?

Nguyên nhân của việc hiển thị thông báo mã PUK đã bị khóa là do khi hệ thống yêu cầu nhập mã pin trong quá trình khởi động bạn đã nhập sai mã pin 3 lần. Sau khi sai mã pin hệ thống sẽ tiếp tục yêu cầu mã PUK và bạn nhận sai mã PUK.

Sở dĩ bạn bị yêu cầu mã Pin đó là vì bạn đã kích hoạt tính năng hỏi mã Pin trên sim của mình. Tính năng này giúp khách hàng bảo mật thông tin trên sim và tránh được tình trạng sim số bị sử dụng khi bạn vô tình làm mất. Tuy nhiên, do không hiểu tính năng này mà nhiều người đã kích hoạt nhưng lại không chú ý đến mật khẩu dẫn đến việc khóa PUK.

Hướng dẫn cách nhập mã PUK MobiFone mở khóa trong 2s

1. Hướng dẫn mở khóa PUK của MobiFone bằng cách gọi tổng dài

Bước 1: Dùng số MobiFone khác gọi đến số 9090 hoặc dùng số ngoại mạng khác gọi đến số hotline MobiFone

  • 0904144144 (miền Bắc)
  • 0905144144 (miền Trung)
  • 0908144144 (miền Nam)

Bước 2: Cung cấp mã số seri trên sim của bạn để nhân viên kiểm tra và cấp mã PUK (bạn nên ghi mã này ra trước khi gọi tổng đài)

Sau khi được tổng đài cấp mã PUK bạn chỉ cần lắp sim vào điện thoại và nhập đúng mã số đó sim của bạn sẽ được mở chiều và hoạt động bình thường trở lại.

» Xem thêm: Cách gọi tổng đài MobiFone hỗ trợ 24/24.

2. Liên hệ MobiFone online để cấp mã PUK

Nếu bạn không thể dùng số khác gọi tổng đài bạn có thể liên hệ MobiFone online. Bằng cách nhắn tin, chat với MobiFone qua các kênh chăm sóc trực tuyến

3. Đến trực tiếp trung tâm giao dịch MobiFone để được mở khóa PUK

Bạn có thể mở khóa PUK sim MobiFone nhanh chóng bằng cách đến trực tiếp cửa hàng của MobiFone. Giao dịch viên sẽ hỗ trợ bạn nhập mã PUK chính xác và mở khóa sim.

Giải đáp một số thắc mắc về lấy mã PUK của MobiFone

1. Nhập mã PUK ở đâu ?

Khi sim bị khóa mã PUK thì trên màn hình sẽ có hiển thị ô nhập. Sau khi có mã bạn nhập ngay và ô đó.

2. Nhập mã PUK MobiFone sai 10 lần sẽ thế nào?

Bạn cần phải biết nếu nhập sai mã PUK 10 lần sim sẽ bị hỏng, bạn không thể nhập thêm được nữa dù là mã đúng. Bạn chỉ có thể đến cửa hàng Mobi và làm lại sim của mình mà thôi.

» Xem thêm: Thủ tục làm lại sim MobiFone siêu đơn giản

3. Có tốn phí lấy mã PUK MobiFone

Hiện nhà mạng miễn phí 100% chi phí cấp mã PUK cho khách hàng. Nên dù bạn thực hiện theo cách nào cũng sẽ không bị tốn phí nhé!

» Tìm hiểu về: Mã PIN sim MobiFone và cách đổi mã PIN.

Trên đây là thông tin chi tiết và cách mở khóa mã PUK sim MobiFone. Hãy ghi nhớ các bước thực hiện để xử lý ngay khi gặp lỗi khóa PUK sim tránh tình trạng khóa sim bạn nhé!

-->