Cách cài đặt 4G MobiFone, cấu hình 4G Mobi thủ công cho di động

Muốn trải nghiệm tốc độ 4G siêu nhanh bạn cần phải biết cách cài đặt 4G MobiFone cho thuê bao của mình. Nếu điện thoại của bạn chưa cập nhật cấu hình 4G Mobi hãy nhanh tay thực hiện. Chỉ vài bước đơn giản bạn sẽ bật 4G trên điện thoại của mình thành công. Vì vậy hãy xem nay hướng dẫn của mobifone3g.info và thực hiện ngay nhé!

Hướng dẫn cài đặt 4G MobiFone trên các dòng điện thoại

Mạng 4G MobiFone từ khi ra mắt đã được sự hoan nghênh của tất cả mọi thuê bao. Tuy nhiên, vì mạng công nghệ mới trình làng nên khách hàng còn khó khăn trong việc tiếp cận, cài đặt 4G cho sim của mình. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn chỉ trong vài giây đã có thể cài đặt thành công.

cai dat cau hinh 4g mobifone cho di dong

Bước 1: Kiểm tra điện thoại của bạn có hỗ trợ 4G MobiFone không?

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra xem điện thoại của mình có hỗ trợ 4G không. Vì chỉ khi có hỗ trợ mới có thể cài đặt 4G thành công.

Cách kiểm tra đơn giản là thao tác bấm *#06# lấy mã IMEI. Sau đó nhập mã này và địa chỉ http://www.imei.info kiểm tra. Nếu trong các thông tin hiện ra có LTE thì có hỗ trợ 4G, không có thì máy bạn không hỗ trợ 4G rồi nhé!

Bước 2: Chi tiết cách cài đặt cấu hình 4G MobiFone trên các dòng điện thoại

Sau khi đã chắc chắn điện thoại của bạn có hỗ trợ 4G, bạn có thể lập tức cài đặt cấu hình 4G MobiFone để bắt đầu nhận sóng 4G trên sim.

LƯU Ý: Điện thoại của bạn cần phải sử dụng sim 4G MobiFone và bạn cũng phải đang hoạt động tại khu vực đã có sóng 4G thì sau khi cài đặt cấu hình mới có thể nhận sóng 4G sử dụng.

» Xem ngay: Cách đổi sim 4G MobiFone MIỄN PHÍ nếu chưa đổi

Mỗi dòng máy sẽ có cách cài đặt cấu hình 4G MobiFone như sau:

Hệ điều hànhCách cài bằng tiếng ViệtCách cài bằng tiếng Anh
iOS (iPhone)Vào phần Cài đặt >> chọn Di động >>  Thoại & dữ liệu >> LTE.Vào phần  Setting >> Mobile data/cellular >> Voice & data >> LTE.
Android ( Samsung, HTC…)Vào phần Cài đặt >> Mạng di động >> Chế độ mạng >> LTE >> wcd-ma/gsm.Vào phần Setting >> Mobile Network >> Network mode >> LTE >> wcd-ma/gsm.
Window Phone (Nokia)Vào phần Cài đặt >> Mạng di động + sim >> tốc độ kết nối cao nhất >> 4G.Vào phần Settings >> Mobile network + sim >> Highest speed >> 4G.
Blackberry (Bphone)Vào phần Cài đặt >> Mạng và kết nối >> Chế độ mạng >> 4G, 3G hoặc 4G&3G&2G.Vào phần Settings >> Mobile, wifi, bluetooth, usb >> Mobile network >> Network mode >> 4G, 3G hoặc 4G&3G&2G.

» Bạn đã biết: Vùng phủ sóng 4G MobiFone ở đâu?

Bước 3: Bật 4G MobiFone trên máy

Sau khi chọn thành công, hãy bật 4G MobiFone trên máy lên sử dụng bằng cách kéo màn hình từ trên xuống chọn dữ liệu di động (hoặc Mạng đi dộng…) biểu tượng là 2 mũi tên ngược chiều nhau.

Nếu bên cạnh cột sóng đã xuất hiện chữ 4G thì bạn đã cài đặt 4G MobiFone thành công nhé!

LƯU Ý: Khi bật 4G lên sử dụng, hệ thống cũng sẽ tính cước truy cập internet giống như mạng 3G. Do đó, hãy là khách hàng thông minh tìm các gói cước 4G MobiFone ưu đãi để đăng ký sử dụng cho thuê bao của mình.

» Bạn đã đăng ký: Các gói cước 4G MobiFone ưu đãi data khủng chỉ từ 70.000đ.

Hoàn thành các bước hướng dẫn trên của MobiFone3g.info bạn đã có thể chạm tay vào mạng công nghệ 4G đang hot nhât hiện nay rồi nhé. Chúc các bạn cài đặt 4G MobiFone thành công!