Mã PIN sim MobiFone là gì? Cách lấy mã PIN sim MobiFone bị khóa?

Tình trạng điện thoại hiển thị yêu cầu nhập mã PIN chính là sim MobiFone đã bị khóa mã PIN. Khách hàng thường sẽ không biết mã PIN sim MobiFone là gì? Nguyên nhân vì sao bị khóa? Và làm sao để lấy mã PIN sim MobiFone mở sim lại hoạt động bình thường. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết.

 Mã Pin mặc định sim MobiFone

Sim bị khóa mã Pin

Mã PIN sim MobiFone là gì?

Để tạo thêm nhiều lớp bảo mật thông tin dữ liệu sim cho khách hàng. MobiFone đã tạo các mã PIN, mã PUK để khóa sim, khóa những tài liệu riêng tư.

Mã PIN là lớp bảo mật sim thứ nhất và mã PUK là lớp bảo mật thứ 2. Khi điện thoại bị khóa khách hàng nhập sai mã PIN hệ thống sẽ yêu cầu nhập mã PUK để mở. Nếu mã PIN chính xác thì sim sẽ được mở bình thường không cần mã PUK

Mã PIN sim MobiFone là một mã bảo mật sim gồm 4 số do hệ thống mạng MobiFone tự mặc định. Khách hàng có thể đổi trong lúc dùng sim hoặc giữ nguyên để dùng.

Cách lấy mã PIN sim MobiFone bị khóa?

Nguyên nhân mã PIN mặc định của sim MobiFone bị khóa là do khách hàng đã vô tình kích vào những mục bảo mật, cài đặt yêu cầu nhập PIN. Hoặc trong quá trình dùng sim khách hàng muốn đổi mã PIN bảo vệ sim nên đã truy cập vào mục cài đặt mã PIN và không biết nên nhập thế nào.

Nhập mã Pin cẩn thận nếu sai 3 lần sẽ bị hỏi mã PUK

Thông thường, mã PIN mặc định của sim MobiFone thường được quy định là 1111 hoặc 0000.  Khi điện thoại hỏi mã PIN bạn có thể nhập 1 trong 2 dãy số này.

Nếu nhập lần đầu tiên hệ thống báo sai, bạn cần phải dùng số mobifone khác gọi tổng đài 9090 để được hỗ trợ cung cấp mã Pin chính xác của sim bạn.

Theo quy định, khi điện thoại hỏi mã PIN bạn chỉ được phép nhập tối đa 3 lần. Nếu sai 3 lần sim bạn sẽ lập tức bị khóa và hỏi mã PUK. Nếu mã PUK nhập sai 10 lần sim sẽ bị hỏng.

>>> Xem ngay: Cách mở khóa PUK MobiFone nhanh chóng nhất

Do đó, khi sim bị khóa mã PIN hoặc khi muốn thay đổi mã PIN sử dụng bạn cần phải nhập chính xác.

Trên đây là thông tin về mã PIN mặc đinh của sim MobiFone. Hi vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về sim này và mở khóa thành công sim.

Chúc các bạn mở khóa sim MobiFone bị khóa mã PIN thành công!

Bình luận