Lỗi sim báo chỉ cuộc gọi khẩn cấp là do đâu? Cách xử lý

Sim chỉ cuộc gọi khẩn cấp là lỗi mà nhiều người dùng di động gặp phải hiện nay. Tại sao lại bị báo chỉ cuộc gọi khẩn cấp? Nguyên nhân do sim, do điện thoại hay do mạng MobiFone bị lỗi? Hiện có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến lỗi sim chỉ cuộc gọi khẩn cấp. Tìm hiểu lý do, hướng xử lý chỉ cuộc gọi khẩn cấp triệt để ngay trong bài viết dưới đây của MobiFone3g.info.

Đăng ký 3G của Mobi giá rẻ từng tháng

Đăng ký gói data 4G MobiFone tốc độ cao

Chương trình khuyến mãi MobiFone mới

sim chi cuoc goi khan cap

Tại sao sim chỉ gọi được cuộc gọi khẩn cấp? Xử lý thế nào?

1. Sim chỉ cuộc gọi khẩn cấp là gì? Tại sao gặp lỗi này?

Sim chỉ cuộc gọi khẩn cấp là thông báo hiển thị cho biết rằng bạn chỉ được gọi đi những cuộc gọi khẩn cấp, không thể liên lạc đến các số thông thường. Vậy tại sao sim chỉ gọi được cuộc gọi khẩn cấp? Trường hợp bị báo lỗi chỉ cuộc gọi khẩn cấp có thể do 1 trong các nguyên nhân sau:

1.1 Lỗi do thẻ sim

Sim trong quá trình sử dụng có thể đã bị lỗi, hỏng, không có dịch vụ mà bạn không biết. Lúc này, sim có thể sẽ hiển thị sóng nhưng sẽ không dùng được mà báo sim bị lỗi chỉ cuộc gọi khẩn cấp. Ngoài ra, khi người dùng bị mất điện thoại và báo mất sim MobiFone thì nhà mạng sẽ khóa sim không dùng được và cũng báo chỉ cuộc gọi khẩn cấp.

Vì sao sim MobiFone có sóng nhưng không nghe gọi được?

1.2 Do thiết bị điện thoại

Do bạn cài đặt nhiều ứng dụng trên sim dẫn đến xung đột ứng dụng hoặc do phần mềm điện thoại bị lỗi nên làm cho nhận diện sim không thành công. Bên cạnh đó cũng không loại trừ trường hợp khe lắp sim trên thiết bị hư hỏng, rỉ dẫn đến sim chỉ cuộc gọi khẩn cấp.

1.3 Do hoạt động ngoài vùng phủ sóng

Nếu bạn đang hoạt động ở những khu vực ngoài vùng phủ sóng thì sim sẽ bị mất dịch vụ và báo lỗi chỉ cuộc gọi khẩn cấp. Hiện ở các khu vực như biển, núi, đảo… sẽ không đảm bảo sóng điện thoại tốt cho người dùng.

1.4 Do mạng MobiFone lỗi

Thỉnh thoảng mạng MobiFone bị lỗi dẫn đến việc sim sẽ không có sóng và báo chỉ cuộc gọi khẩn cấp ngay trên màn hình điện thoại. Bạn sẽ không gọi, nhắn tin hay đăng ký 4G MobiFone giá rẻ theo tháng được.

Cách nhận biết mạng MobiFone bị lỗi hôm nay

2. Cách khắc phục sim hiện chỉ cuộc gọi khẩn cấp

Dù với nguyên nhân lỗi là gì bạn cũng có thể thoát lỗi sim chỉ cuộc gọi khẩn cấp nhanh bằng một trong các cách sau đây:

2.1 Kiểm tra lại sim của bạn

Bạn có thể tháo sim ra kiểm tra mặt kim loại của sim có bị rỉ, xước hay không. Nếu có thì sim có thể đã bị hỏng bạn cần đến cửa hàng MobiFone gần nhất làm lại sim của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ sim của mình qua một điện thoại khác để kiểm tra xem sim có hoạt động bình thường không. Nếu có thì lỗi có thể do điện thoại bạn hãy thực hiện các cách khắc phục bên dưới.

Cách đăng ký chính chủ sim MobiFone không lo bị chặn

2.2 Khởi động lại điện thoại

Chỉ cần khởi động lại thiết bị của mình thì lỗi chỉ cuộc gọi khẩn cấp có thể sẽ biến mất. Cách này đã được khá nhiều người sử dụng và có hiệu quả nhanh chóng.

2.3 Di chuyển đến khu vực có sóng

Nếu bạn đang ở các khu vực sóng yếu, bị mất sóng… thì hãy di chuyển ra các khu vực đồng bằng, trung tâm để nhận sóng di động mạnh.

Xử lý nhanh lỗi sim MobiFone không gửi tin nhắn được

2.4 Cập nhật phần mềm điện thoại mới

Phần mềm điện thoại đã quá lâu không cập nhật có thể là nguyên nhân dẫn đến thiết bị không thể nhận sim. Do đó, bạn hãy tìm kiếm một phiên bản iOS, Android mới cho thiết bị của mình để nâng cấp thoát lỗi.

2.5 Gỡ các ứng dụng không cần thiết

Bạn có thể gỡ các ứng dụng không cần thiết trên thiết bị của mình để thoát lỗi xung đột ứng dụng. Đặc biệt là hãy kiểm tra và gỡ đi các ứng dụng bạn vừa mới cài đặt gần khoảng thời gian sim bị lỗi chỉ gọi khẩn cấp.

2.6 Liên hệ tổng đài MobiFone kiểm tra

Nếu những  người xung quanh bạn cũng bị lỗi chỉ gọi khẩn cấp thì bạn có thể liên hệ tổng đài MobiFone 18001090 kiểm tra. Xem có phải nhà mạng đang bị lỗi hay không và chờ đợi nhà mạng xử lý nhanh chóng.

Tổng đài khiếu nại MobiFone là số nào?

Trên đây là cách khắc phục sim bị lỗi chỉ cuộc gọi khẩn cấp siêu đơn giản. Chúc các bạn thoát lỗi thành công để tiếp tục quá trình dùng sim di động liên lạc, vào mạng.

cach dang ky 4g mobifone theo thang

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments