SIM bị lỗi chỉ cuộc gọi khẩn cấp là sao? Cách khắc phục thế nào?

Sim bị lỗi chỉ cuộc gọi khẩn cấp là một lỗi diễn ra khá phổ biến ở nhiều thuê bao khác nhau không chỉ riêng mạng MobiFone. Vì sao bạn lại bị lỗi này? Do sim hay máy hay do mạng MobiFone bị lỗi? Rất nhiều người không biết nguyên nhân nên mãi không tìm ra cách giải quyết đến nỗi bỏ sim đang dùng.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến lỗi sim chỉ cuộc gọi khẩn cấp vì vậy mà bạn cần phải tìm hiểu thật chi tiết. Từ đó tìm cách khắc phục tương ứng với lý do mình bị. MobiFone3g.info sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi chỉ cuộc gọi khẩn cấp sim MobiFone bên dưới. Cùng theo dõi và “đá” bay  lỗi này ra khỏi thuê bao của bạn nhé!

sim bi loi chi cuoc goi khan cap

Làm sao khắc phục lỗi sim bị cuộc gọi khẩn cấp

SIM bị lỗi chỉ cuộc gọi khẩn cấp là sao? Cách khắc phục thế nào?

Bạn chỉ cần tìm hiểu rõ nguyên nhân sẽ có thể tìm được cách khắc phục. Xem chi tiết bên dưới để biết vấn đề của mình là ở đâu nhé!

1.Nguyên nhân bị lỗi chỉ cuộc gọi khẩn cấp

Đang dùng sim mà sim bị lỗi chỉ cuộc gọi khẩn cấp thì có thể do một trong những nguyên nhân sau đây:

1.1 Do sim

Sim trong quá trình sử dụng có thể đã bị lỗi, hỏng, không có dịch vụ mà bạn không biết. Thông thường sim sẽ hiển thị sóng nhưng sẽ không dùng được mà báo sim bị lỗi chỉ cuộc gọi khẩn cấp

Ngoài ra, khi người dùng bị mất điện thoại và báo mất sim MobiFone thì nhà mạng sẽ khóa sim không dùng được. Cũng sẽ báo là chỉ cuộc gọi khẩn cấp

1.2 Do thiết bị

Do bạn cài đặt nhiều ứng dụng trên sim dẫn đến xung đột ứng dụng. Hoặc do phần mềm điện thoại bị lỗi nên làm cho nhận diện sim không thành công. Cũng không loại trừ trường hợp khe lắp sim trên thiết bị hư hỏng, rỉ dẫn đến sim chỉ cuộc gọi khẩn cấp

1.3 Do mạng MobiFone

Thỉnh thoảng mạng MobiFone vẫn bị lỗi dẫn đến việc sim sẽ không có sóng và báo chỉ cuộc gọi khẩn cấp ngay trên màn hình điện thoại. Bạn sẽ không gọi, nhắn tin hay đăng ký 3G MobiFone giá rẻ theo tháng được.

» Xem thêm: Cách nhận biết mạng MobiFone bị lỗi hôm nay

2. Cách khắc phục sim bị lỗi chỉ cuộc gọi khẩn cấp

Dù với nguyên nhân lỗi là gì bạn cũng có thể thoát lỗi sim chỉ cuộc gọi khẩn cấp nhanh bằng một trong các cách sau đây:

2.1 Kiểm tra lại sim của bạn

Bạn có thể tháo sim ra kiểm tra mặt kim loại của sim có bị rỉ, xước hay không. Nếu có thì sim có thể đã bị hỏng bạn cần đến cửa hàng MobiFone gần nhất làm lại sim của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ sim của mình qua một điện thoại khác để kiểm tra xem sim có hoạt động bình thường không. Nếu có thì lỗi có thể do điện thoại bạn hãy thực hiện các cách khắc phục bên dưới.

» Xem thêm: Cách đăng ký chính chủ sim MobiFone không lo bị chặn

2.2 Khởi động lại điện thoại

Chỉ cần khởi động lại thiết bị của mình thì lỗi có thể sẽ biến mất tạm thời. Cách này vẫn được khá nhiều người sử dụng và có hiệu quả nhanh chóng

2.3 Cập nhật phần mềm điện thoại mới

Phần mềm điện thoại đã quá lâu không cập nhật có thể là nguyên nhân dẫn đến thiết bị không thể nhận sim. Do đó, bạn hãy tìm kiếm một phiên bản iOS, Android mới cho thiết bị của mình để nâng cấp thoát lỗi.

2.4 Gỡ các ứng dụng không cần thiết

Bạn có thể gỡ các ứng dụng không cần thiết trên thiết bị của mình để thoát lỗi xung đột ứng dụng. Đặc biệt là các ứng dụng bạn vừa mới cài đặt gần khoảng thời gian sim bị lỗi chỉ gọi khẩn cấp

2.5 Liên hệ tổng đài MobiFone kiểm tra

Nếu những  người xung quanh bạn cũng bị lỗi chỉ gọi khẩn cấp thì bạn có thể liên hệ tổng đài MobiFone kiểm tra. Xem có phải nhà mạng đang bị lỗi hay không và chờ đợi nhà mạng xử lý nhé!

» Tham khảo: Tổng đài khiếu nại MobiFone là số nào?

Trên đây là cách khắc phục SIM bị lỗi chỉ cuộc gọi khẩn cấp hãy nhanh tay thao tác để tiếp tục dùng sim của bạn nhé! Chúc các bạn thoát lỗi thành công!

cach dang ky 4g mobifone theo thang

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments