Lỗi sim MobiFone có sóng nhưng không nghe gọi được iPhone

Hiện tượng sim MobiFone có sóng nhưng không nghe gọi được thường xuyên xảy ra khiến nhiều người lo lắng và không biết nguyên nhân là gì. Bởi điện thoại có sóng nghĩa là đã nhận sim tại sao bạn lại không thể sử dụng được cho việc nghe gọi hay mở mạng 4G MobiFone được. Vậy nguyên nhân chính dẫn đến việc sim MobiFone không thể gọi điện thoại dù đang bắt sóng được là gì?

Có thể do một số nguyên nhân phổ biến mà ngay cả bạn vẫn biết được. Hãy cùng MobiFone3g.info tìm hiểu ngay chi tiết bên dưới để nắm rõ nguyên nhân và tìm cách khắc phục lỗi sim có sóng nhưng không nghe gọi được của MobiFone nhé! Bạn sẽ thoát lỗi ngay và dùng sim bình thường

Cú pháp đăng ký 3G sim MobiFone giá rẻ

Cách ứng data 4G của sim MobiFone

sim mobifone co song nhung khong goi duoc

Sim MobiFone có sóng nhưng không gọi được

1. Sim MobiFone có sóng nhưng không gọi được xuất phát từ đâu?

Thông thường, lỗi sim MobiFone đang có sóng nhưng không thể gọi được có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau:

1.1.Lỗi sim bị khoá do chưa đăng ký chính chủ

Tình trạng sim MobiFone có sóng nhưng vẫn không nghe gọi được hoàn toàn không phải do lỗi mạng MobiFone hay do sim bị hỏng mà là do khách hàng bị chặn hai chiều trên hệ thống. Khi gọi cho số điện thoại khác, hệ thống sẽ hiển thị thông báo Call is restricted thì sim của bạn sẽ bị chặn 1 chiều. Theo nghị định 49, Bộ Thông Tin và Truyền Thông mới đây đã ra quyết định tất cả thuê bao di động đều cần phải đăng ký thông tin chính chủ. Vì vậy, những thuê bao không có thông tin chính xác hoặc chưa đăng ký thông  tin thuê bao MobiFone sẽ bị chặn hai chiều. Do đó, dù sim vẫn nhận sóng nhưng khách hàng không thể gọi, nhắn tin hay sử dụng dịch vụ 3G/4G/5G MobiFone.

Trước khi chặn chiều khách hàng, MobiFone đã nhắn tin thông báo rõ ràng thời gian bị chặn nên nhiều khách hàng không để ý hoặc quên đã bị chặn theo đúng ngày trong tin nhắn.

1.2. Do tài khoản chính không đủ

Tình trạng hết tiền thường xảy ra với hầu hết thuê bao di động. Khi tài khoản chạm đáy thì dù sim có sóng thì vẫn không thể gọi cho thuê bao khác được. Thuê bao trả trước hãy thực hiện kiểm tra tài khoản chính bằng cách bấm thao tác *101#Gọi. Còn nếu với sim trả sau, bạn hãy kiểm tra thuê bao của mình có nợ cước hay không và tiếp tục thanh toán cước để tiếp tục sử dụng.

1.3. Do lỗi mạng MobiFone

Thỉnh thoảng, mạng MobiFone xảy ra lỗi khiến cho toàn bộ mạng không thể dùng được. Cũng vì vậy dù sim có sóng nhưng bạn cũng sẽ không dùng được các nhu cầu gọi, nhắn tin hay thậm chí đăng ký 4G sim MobiFone.

1.4. Do điện thoại lỗi

Cũng có thể do điện thoại của bạn bị lỗi nên dù nhận sim nhưng không thể dùng được bất kỳ nhu cầu nào. Các dòng máy iPhone Lock hay dòng máy Xiaomi, máy quốc tế thường rơi vào trường hợp này rất nhiều. Hoặc có thể do điện thoại của bạn rơi từ đó ảnh hưởng đến chức năng gọi đi.

Xử lý lỗi iPhone không nhận sim MobiFone

1.5. Lỗi do thẻ sim

Nếu điện thoại vẫn hiển thị đầy đủ cột sóng nhưng không gọi có thể do thẻ sim của bạn bị hỏng, khe cắm bụi bẩn nên không thể gọi điện cho người khác được.

2. Giải quyết tình trạng sim 4G MobiFone có sóng không nghe gọi

2.1. Bổ sung thông tin chính chủ

Để mở hai chiều sim MobiFone của mình bị chặn do không chính chủ khách hàng chỉ cần đến cửa hàng giao dịch chính của MobiFone đăng ký thông tin thuê bao đứng tên mình. Khách hàng chỉ có thể đến cửa hàng để đăng ký, không thể thực hiện Online trên Internet. Sau khi mở chiều thành công, thuê bao của bạn sẽ hoạt động bình thường, mọi gói cước 3G MobiFone, số tiền đang có… vẫn được bảo lưu.

2.2. Gọi tổng đài chăm sóc khách hàng MobiFone kiểm tra

Hãy thực hiện gọi đến các số tổng đài hỗ trợ của MobiFone để kiểm tra tình trạng sim số của bạn hoặc lỗi mạng. Xem thử nhà mạng có lỗi không và chờ đợi thông báo từ tổng đài viên. Tổng đài MobiFone hiện nay là 9090 hoặc hotline 18001091.

goi tong dai MobiFone

Thực hiện gọi tổng đài 9090 hoặc 18001090

2.3. Mang máy ra trung tâm bảo hành

Nếu sim bạn bình thường, mạng MobiFone ổn định thì nguyên nhân lỗi là do máy. Bạn cần tháo sim lắp sang máy khác xem có bị tình trạng sim MobiFone có sóng nhưng không nghe gọi được không. Nếu không bị là do thiết bị di động của bạn, lúc này bạn cần mang máy ra cửa hàng sửa chữa và không nên tự thực hiện tại nhà.

2.4. Kiểm tra và lắp đặt lại thẻ sim

Sim MobiFone bị lỗi do hỏng, vào nước hay bụi bẩn bám vào vẫn là nguyên nhân khiến sim không thể gọi điện được dù đang hiển thị sóng. Để khắc phục lỗi này, bạn cần tháo thẻ sim ra khỏi thiết bị di động để kiểm tra và vệ sinh lại thẻ sim. Thông tin chi tiết các bước thực hiện:

  • Bước 1: Tháo sim ra khỏi thiết bị di động.
  • Bước 2: Dùng tăm bông vệ sinh các khe của SIM cũng như khay đựng sim.
  • Bước 3: Lắp lại thẻ sim vào máy và sử dụng như bình thường.

2.5. Kiểm tra lại danh sách chặn điện thoại

Trường hợp điện thoại iPhone không gọi được cho một số thuê bao và cũng không thể nhận được cuộc gọi từ số điện thoại đó. Lúc này, bạn nên kiểm tra lại danh sách chặn cuộc gọi bằng các thao tác sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt ⇒ Truy cập tiếp vào mục Điện thoại (Phone)
  • Bước 2: Truy cập vào mục Bị chặn (Blocked Contacts). Sau đó, tìm số điện thoại muốn gọi có trong danh sách chặn hay không.
kiem tra danh sach chan cuoc goi

Kiểm tra danh sách chặn cuộc gọi

Hướng dẫn đăng ký sim chính chủ MobiFone chi tiết

2.6. Kiểm tra lại sóng trên di động

Nếu khu vực mà bạn đang di chuyển là những nơi có địa hình hiểm trở như vùng núi cao, vùng sâu, vùng xa thì những nơi vẫn hiển thị sóng nhưng kết nối rất kém. Do đó, việc liên lạc sóng yếu có thể xảy ra lỗi không gọi được là điều hiển nhiên. Bạn cần di chuyển đến nơi có vùng có sóng ổn định hơn.

Sim MobiFone có sóng nhưng không gọi được chắc hẳn sẽ khiến bạn rất khó chịu. Đừng chần chừ thực hiện thao tác đăng ký chính chủ để mở sim hoạt động lại bình thường nhé! Chúc các bạn có quá trình sử dụng sim MobiFone đúng nhu cầu!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Có thể bạn quan tâm