Sửa lỗi sim MobiFone có sóng nhưng không nghe gọi được ?

Tình trạng sim MobiFone có sóng nhưng không nghe gọi được có thể làm nhiều người rất hoang mang. Bởi điện thoại có sóng nghĩa là đã nhận sim tại sao bạn lại không thể sử dụng được cho việc nghe gọi hay mở mạng 4G MobiFone được.? Thực tế có đến 3 nguyên nhân khác nhau khiến bạn rơi vào tình huống này.

Hãy cùng MobiFone3g.info tìm hiểu ngay chi tiết bên dưới để nắm rõ nguyên nhân và tìm cách khắc phục lỗi sim có sóng nhưng không nghe gọi được của MobiFone nhé! Bạn sẽ thoát lỗi ngay và dùng sim bình thường

Cú pháp đăng ký 3G sim MobiFone giá rẻ

Cách ứng data 4G của sim MobiFone

Đăng ký gói C120 của MobiFone ưu đãi 4GB/ngày

sim mobifone co song nhung không nghe goi duoc

Nguyên nhân sim có sóng nhưng không nghe gọi được là gì?

Vì sao sim MobiFone có sóng nhưng vẫn không nghe gọi được ?

Có một số nguyên nhân khiến sim có song nhưng không nghe gọi được bao gồm:

1/ Sim bị chặn chiều do chưa đăng ký chính chủ:

Tình trạng sim MobiFone có sóng nhưng vẫn không nghe gọi được hoàn toàn không phải do lỗi mạng MobiFone hay do sim bị hỏng mà là do khách hàng bị chặn hai chiều trên hệ thống.

Bộ thông tin và truyền thông mới đây đã quy định, tất cả thuê bao di động đều cần phải đăng ký thông tin chính chủ. Vì vậy, những thuê bao không có thông tin chính xác hoặc chưa đăng ký thông  tin thuê bao MobiFone sẽ bị chặn hai chiều. Do đó, dù sim vẫn nhận sóng nhưng khách hàng không thể gọi, nhắn tin hay sử dụng dịch vụ 3G mạng MobiFone.

Trước khi chặn chiều khách hàng, MobiFone đã nhắn tin thông báo rõ ràng thời gian bị chặn nên nhiều khách hàng không để ý hoặc quên đã bị chặn theo đúng ngày trong tin nhắn.

2/ Do lỗi mạng MobiFone

Thỉnh thoảng mạng MobiFone xảy ra lỗi khiến cho toàn bộ mạng không thể dùng được. Cũng vì vậy dù sim có sóng nhưng bạn cũng sẽ không dùng được các nhu cầu gọi, nhắn tin hay thậm chí đăng ký 3G sim MobiFone. Để ý bạn sẽ thấy cột sóng bị mất vài cục chứ không đầy 4 cục như bình thường

3/ Do điện thoại lỗi

Cũng có thể do điện thoại của bạn bị lỗi nên dù nhận sim nhưng không thể dùng được bất kỳ nhu cầu nào. Các dòng máy iPhone Lock hay dòng máy xiaomi, máy quốc tế thường rơi vào trường hợp này rất nhiều.

Xử lý lỗi iPhone không nhận sim MobiFone

Cách khắc phục lỗi nhận sóng nhưng không dùng được sim MobiFone

1. Thực hiện mở chiều sim MobiFone

Để mở hai chiều sim MobiFone của mình bị chặn do không chính chủ khách hàng chỉ cần đến cửa hàng giao dịch chính của MobiFone đăng ký thông tin thuê bao đứng tên mình.

Khách hàng chỉ có thể đến cửa hàng để đăng ký, không thể thực hiện online trên internet. Sau khi mở chiều thành công, thuê bao của bạn sẽ hoạt động bình thường, mọi gói cước 3G MobiFone, số tiền đang có… vẫn được bảo lưu.

2. Gọi tổng đài chăm sóc khách hàng MobiFone kiểm tra

Hãy thực hiện gọi đến các số tổng đài hỗ trợ của MobiFone để kiểm tra tình trạng sim số của bạn hoặc lỗi mạng. Xem thử nhà mạng có lỗi không và chờ đợi thông báo từ tổng đài viên

3. Mang máy ra cửa hàng sửa chữa

Nếu sim bạn bình thường, mạng MobiFone ổn định thì nguyên nhân lỗi là do máy. Bạn cần tháo sim lắp sang máy khác xem có bị tình trạng sim MobiFone có sóng nhưng không nghe gọi được không. Nếu không bị là do máy, bạn cần mang máy ra cửa hàng sửa chữa nhé.

Hướng dẫn đăng ký sim chính chủ MobiFone chi tiết

Sim MobiFone có sóng nhưng không gọi được chắc hẳn sẽ khiến bạn rất khó chịu. Đừng chần chừ thực hiện thao tác đăng ký chính chủ để mở sim hoạt động lại bình thường nhé! Chúc các bạn có quá trình sử dụng sim MobiFone đúng nhu cầu!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Có thể bạn quan tâm