DV247 là số điện thoại gì? Có phải của ngân hàng không?

Rất nhiều người đã nhận cuộc gọi từ số điện thoại DV247 với nội dung giới thiệu là bên ngân hàng hỗ trợ. Điều này khiến cho nhiều người bán tín bán nghi không biết có thật sự số này của ngân hàng không hay là bên lừa đảo giả mạo. Bởi cuối năm là giai đoạn nhiều người cần tiền và nhiều ngân hàng cũng hỗ trợ gọi ra thật. Vậy DV247 là gì? Cùng xem ngay câu trả lời sau đây để hiểu rõ nhé!

DV247 giống như tên gọi của một dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 MobiFone hay ngân hàng vì vậy nhiều người cũng dễ dàng tin tưởng đây là của ngân hàng. Nhưng sự thật không phải như vậy đây là một số giả mạo ngân hàng đã được xác minh.

Kênh chăm sóc khách hàng Online MobiFone

Cú pháp đăng ký 4G của nhà mạng MobiFone

dv247 la so dien thoai gi?

Số điện thoại DV247 là của ai?

Số điện thoại DV247 là của ai?

Thực tế DV247 là số điện thoại của một công ty đã đăng ký brand name với nhà mạng để gọi cho nhiều người không bị chặn Spam. Do đó mà khi gọi sẽ hiển thị là DV247 kèm số điện thoại bên dưới, mỗi cuộc gọi là 1 số khác nhau nhưng đều cùng 1 công ty.

» Tìm hiểu thêm: VKnet là số điện thoại của ai?

DV247 có phải mạo danh ngân hàng không?

Hiện DV247 vẫn chưa xác định được là của công ty nào nhưng nó chắc chắn không phải là của ngân hàng. Nhiều người nhận cuộc gọi từ DV247 đã xác nhận cuộc gọi này là lừa đảo giả danh các ngân hàng VP BanK, SacomBank… Khi gọi sẽ yêu cầu kết bạn Zalo hướng dẫn vay tiền, chuyển đổi thẻ tín dụng…. Hoặc yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân ngay trong cuộc gọi để làm thẻ ngân hàng, thu hồi nợ….

Khi liên hệ với các ngân hàng mà đối tượng mạo danh thì các ngân hàng đều cho biết không liên quan đến số điện thoại DV247 này.

» Xem thêm: Cách rút tiền từ sim điện thoại về thẻ ngân hàng

Làm gì khi nhận cuộc gọi từ DV247?

Nếu nhận được cuộc gọi từ DV247 bạn nên thực hiện những điều sau:

  • Liên hệ với bên ngân hàng mà đối tượng mạo danh để kiểm tra lại tài khoản của mình
  • Tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân trong cuộc gọi DV247. Nếu đã cung cấp cần liên hệ tổng đài ngân hàng khoá tài khoản ngay
  • Chặn cuộc gọi từ DV247 để không gọi đến sim của bạn nữa bằng cách đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi của MobiFone hoặc cài đặt trên máy
  • Báo cáo cuộc gọi lừa đảo cho bộ TT và TT bằng cách gọi 156 và làm theo hướng dẫn miễn phí

Hi vọng giải đáp trên đây của MobiFone3g.info đã giúp bạn có thể hiểu được DV247 là gì và không nghe máy, không thực hiện theo yêu cầu đối tượng lừa đảo nhé. Đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này cho bạn bè người thân của mình cùng biết nhé!

» Hướng dẫn: Chuyển tiếp nhận cuộc gọi sim MobiFone sang số khác

Gói cước di động