Xử lý tin nhắn MobiFone không nhận được mã OTP từ nước ngoài

Thực tế có khá nhiều nguyên nhân khiến MobiFone không nhận được tin nhắn OTP từ nước ngoài và mỗi nguyên nhân sẽ có cách xử lý khác nhau. Bạn có thể tự mình xử lý với các cách đơn giản như lắp lại sim, thực hiện trên máy khác, xoá bớt tin nhắn…. Hoặc phải nhờ đến tổng đài MobiFone hỗ trợ. Dù với cách thực hiện nào cũng đều được miễn phí nên đừng quá lo lắng.

Việc không nhận được OTP từ nước ngoài thực tế rất ảnh hưởng đến các giao dịch quan trọng trên sim. Vì vậy khi bị lỗi không nhận được tin nhắn từ nước ngoài hãy nhanh tay sửa lỗi nhé!

Các gói cước 4G của MobiFone giá rẻ cộng đến 60GB

Làm sao đăng ký mạng 4G của Mobiphone cho di động ?

Hướng dẫn ứng tiền của MobiFone cho thuê bao cháy túi 

mobifone không nhan duoc tin nhan otp tu nuoc ngoai

Vì sao không nhận được tin nhắn từ nước ngoài

1. Vì sao sim MobiFone không nhận được tin nhắn OTP từ nước ngoài

Có một số nguyên nhân được người dùng xác nhận MobiFone không nhận được tin nhắn OTP từ nước ngoài là do:

1.1 Do ứng dụng chưa khai báo với nhà mạng MobiFone nên không nhận được mã OTP

Có một số ứng dụng mới khi đã có thể tải về sử dụng nhưng lại chưa liên kết khai báo với các nhà mạng nên khi lấy mã hệ thống không đẩy mã về được. Lỗi này do nhà sản xuất ứng dụng không phải lỗi của bạn.

1.2 Do lỗi sim

Có thể sim của bạn có vấn đề nên không thể nhận được mã OTP. Sim bị chặn 2 chiều hoặc sim đang bị hỏng, sim bị khoá… đều sẽ không nhận được mã OTP mới.

1.3 MobiFone không nhận được tin nhắn OTP từ nước ngoài do OTP đến chậm

Một số ứng dụng/ web của nước ngoài thực tế gửi mã OTP rất chậm thậm chí đến 10 -15 phút mới có mã. Vì vậy mà nhiều người đã rất lo lắng khi thấy mã mãi chưa về

1.4 Do esim lỗi

Một số người dùng eSIM cho biết họ không nhận được mã OTP từ ngước ngoài. Có thể là do eSIM chưa kích hoạt được tính năng nhận mã OTP hoặc do eSIM của bạn bị lỗi.

1.5 Do bộ nhớ bị đầy

Khi bộ nhớ tin nhắn đầy thì tin nhắn mới không thể xuất hiện được. Điều này thực tế vẫn xảy ra thường xuyên nhưng ít ai để ý khi MobiFone không nhận được tin nhắn OTP từ nước ngoài

1.6 Do chưa chuyển vùng quốc tế sim MobiFone

Nếu bạn đã mang sim ra nước ngoài và muốn giao dịch trên các ứng dụng/web chuyển tiền… thì sim chưa đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế chắc chắn sẽ không nhận được mã OTP.

1.7 Do một số đầu số sẽ không gửi được mã OTP khi ở nước ngoài

Có một vài đầu số dịch vụ của các ngân hàng hoặc đầu số ngắn 4 số sẽ không thể gửi mã OTP đến sim khi bạn ra nước ngoài. Vì vậy MobiFnoe không nhận được mã OTP từ nước ngoài có thể do quy định của chuyển vùng quốc tế.

Cách lấy mã OTP khi bị mất sim

2. Cách khắc phục  không nhận tin nhắn OTP từ nước ngoài của sim MobiFone

MobiFone hoàn toàn không chặn tin nhắn OTP từ nước ngoài. Mà là do các lỗi phát sinh trong quá trình bạn sử dụng sim hoặc dịch vụ từ nước ngoài mà thôi. Bạn có thể thực hiện nhanh các cách sau đây để thoát lỗi sim MobiFone không nhận được mã OTP từ nước ngoài.

2.1. Liên hệ ứng dụng bạn cần nhận mã OTP 

Hãy liên hệ với ứng dụng gửi mã OTP cho bạn để hỏi xem họ có đăng ký khai báo với mạng MobiFone chưa. Nhiều ứng dụng không khai báo sẽ không thể gửi mã cho bạn được. Và đợi họ phản hồi lại bạn trước khi lấy mã OTP lần nữa.

2.2. Thử thay sim sang  máy khác

Bạn có thể thay sim sang một thiết bị khác và thực hiện lấy mã lại. Nhiều người đã thao tác như vậy và có mã thành công. Để tránh trường hợp sim bị lỗi, hỏng, chặn chiều, bạn có thể liên hệ tổng đài Mobi kiểm tra tình trạng sim số của mình sau đó tìm cách mở chặn để nhận mã OTP lại.

2.3. Chờ đợi thêm và hực hiện lấy mã nhiều lần

Có thể OTP về điện thoại của bạn bị chậm hoặc đường truyền yếu… Nên bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi và thực hiện lấy mã nhiều lần. Mã OTP chắc chắn sẽ gửi về sim bạn sau đó.

2.4. Chuyển chế độ máy xuống 3G/2G

MobiFone không nhận được tin nhắn OTP từ nước ngoài nhiều người đã thoát lỗi thành công bằng  cách chuyển chế độ máy xuống 2G/3G. Khi bạn thực hiện lấy mã thì OTP từ nước ngoài sẽ gửi về sim ngay lập tức. Bạn có thể thử xem có hiệu quả không nhé!

Các gói cước 3G MobiFone giá rẻ giúp bạn lướt web thả ga chỉ từ 10K

2.5. Gọi tổng đài MobiFone để được kiểm tra hỗ trợ

Bạn có thể gọi trực tiếp đến số tổng đài cskh của MobiFone để được kiểm tra trên hệ thống. Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ giúp bạn kiểm tra lỗi và xử lý

2.6. Đến cửa hàng MobiFone đổi lại eSIM

Nếu eSIM của bạn thường xuyên bị lỗi không nhận được mã OTP từ nước ngoài hãy đến cửa hàng đổi eSIM Mới. Có thể eSIM cũ có lỗi trong quá trình hoạt động việc đổi mới sẽ giúp thay đổi tình hình ngay

2.7 Xoá bớt bộ nhớ tin nhắn và thực hiện lại

Hãy thực hiện kiểm tra bộ nhớ tin nhắn điện thoại của bạn và thực hiện xoá bớt đi để làm trống bộ nhớ. Sau đó hãy thực hiện lấy mã OTP lại bạn có thể sẽ nhận được mã ngay.

2.8  Kiểm tra sim đã chuyển vùng quốc tế chưa nếu đang ở nước ngoài

Trường hợp bạn đã mang sim ra nước ngoài hãy kiểm tra sim đã đăng ký chuyển vùng quốc tế chưa. Nếu chưa cần phải đăng ký chuyển vùng quốc tế MobiFone khi đang ở nước ngoài ngay sau đó sim mới nhận sóng và bạn mới có thể nhận mã OTP được.

3. Hỗ trợ các cách nhận mã OTP từ nước ngoài khác khi sim lỗi

Nếu bạn đã thực hiện mọi cách vẫn không thoát được lỗi MobiFone không nhận được tin nhắn OTP từ nước ngoài bạn phải chờ tổng đài xử lý hoặc ra cửa hàng nhà mạng. Điều này khiến bạn mất thời gian chờ đợi trong khi cần mã ngay. Vậy thì hãy thực hiện các cách nhận mã OTP từ nước ngoài khác ngay sau đây:

  • Chọn email làm phương nhận mã OTP từ nước ngoài. Sau khi có mã bạn vào email của mình để lấy và nhập
  • Thuê sim ảo nhận mã OTP từ nước ngoài cũng đang được rất nhiều người chọn lựa.

Trên đây là các cách sửa lỗi không nhận được mã OTP từ nước ngoài của sim MobiFone hi vọng bạn sẽ thoát lỗi thành công! Nhanh tay thực hiện nhé!

Cách ứng phút gọi trên sim MobiFone

Gói cước di động