Cách nhận tin OTP nhắn khi mất sim bằng gmail, qua ngân hàng

Quý khách làm mất số điện thoại hoặc thì làm thế nào để lấy mã OTP SMS khi bị mất sim? Hiện nay, công nghệ phát triển nên có nhiều cách nhận mã OTP mà không cần sử dụng đến số điện thoại thành công nên đừng quá lo lắng. Hiện nay mọi giao dịch từ ví điện tử, ngân hàng, lấy lại mật khẩu đều cần nhận mã OTP để xác thực bảo mật hai lớp. Chính vì vậy, mất mã OTP khiến các giao dịch tạm ngừng khiến bạn khó khăn trong công việc.

Cùng xem nhanh chi tiết cách  lấy mã OTP không cần số điện thoại bên dưới và thực hiện ngay nhé. Bạn sẽ được mã OTP cho giao dịch ngân hàng gấp của mình, tra cứu lịch sử cuộc gọi MobiFone, kiểm tra chi tiết cước….

Cách huỷ các dịch vụ trừ tiền của MobiFone

Các gói cước 4G MobiFone 4GB 1 ngày

lay ma otp khong can so dien thoai

Cách lấy mã OTP không cần số điện thoại

1. Mã OTP là gì?

OTP viết tắt của dòng chữ One Time Password, bao gồm bảo mật dãy số gồm 4 – 6 chữ số. Đây có thể là dãy số có thể ký tự hoặc con số được hệ thống gửi về điện thoại hoặc Email của người dùng nhằm xác thực giao dịch. Mã OTP xác thực này chỉ được phép dùng 1 lần. Sau khi bạn nhập mã OTP này, ngay lập tức mã sẽ hết hiệu lực và không thể dùng tiếp giao dịch khác. Nên mã OTP được xem là biện pháp bảo mật 2 lớp dùng cho các giao dịch quan trọng như giao dịch ngân hàng.

Hiện nay, có các loại bảo mật mã OTP như sau:

 • Mã SMS OTP: Thường được hệ thống gửi qua mã xác nhận qua số điện thoại đã đăng ký trước đó.
 • Token: Khác với mã SMS OTP, thì Token có sử dụng thiết bị điện tử mà không cần kết nối mạng vẫn nhận được.
 • Smart OTP: tạo mã OTP được cài đặt trên điện thoại thông minh. Giống với Token nhưng không cần thiết bị vật lý.

2. Mã OTP có quan trọng hay không?

Mã OTP rất quan trọng trong việc xác thực giao dịch, đặc biệt trong ngân hàng. Do đó mã OTP có tầm trọng và các dụng sau đây:

 • Mã OTP là lớp bảo mật thứ hai: có nghĩa là kẻ gian đánh cắp được mật khẩu của bạn vẫn không thể xác thực được giao dịch.
 • Chỉ được phép dùng trong 1 lần: Sau khi nhập mã OTP thành công, bạn không thể dùng mã này để xác thực tiếp giao dịch lần nữa.
 • Mã OTP có hiệu lực trong thời gian ngắn: Thời gian để nhập mã xác thực chỉ khoảng 30 giây đến 2 phút. Giúp giảm thiểu khả năng kẻ xấu lấy cắp mã xác thực.

3. Hướng dẫn lấy mã OTP từ sim điện thoại đã mất

Hiện nay, khi mất sim điện thoại bạn vẫn có thể nhận mã OTP bằng các cách dưới đây:

3.1. Cách lấy mã OTP không cần số điện thoại qua email

Vì sim bị mất rồi nên bạn sẽ không thể nào nhận được mã OTP bằng số điện thoại được nữa nên bạn hãy chọn lấy mã OTP qua Email. Chỉ cần trên máy có đăng ký 4G mạng MobiFone hoặc có kết nối WiFi, bạn có thể mở lên và truy cập vào email của mình đã đăng ký trước đó. Tìm tin đã gửi về và lấy mã sau đó nhập vào theo yêu cầu của giao dịch đang thực hiện.

lay ma otp qua email

Hướng dẫn lấy mã OTP qua Email siêu dễ

Tuy nhiên, cách lấy mã OTP SMS khi bị mất sim này để hữu dụng khi giao dịch của bạn có hỗ trợ lấy mã OTP qua Email mà thôi nhé! Nếu giao dịch không hỗ trợ hãy tham khảo ngay cách khác.

Danh sách các gói cước 4G MobiFone giá rẻ đang được tin dùng

3.2. Hướng dẫn cách lấy mã OTP ngân hàng bằng xác thực vân tay

Hiện nay các ngân hàng online và cả ví điện tử đều có tính năng xác thực vân tay. Bạn có thể kích hoạt tính năng này lên và sử dụng như 1 mã bảo mật thay cho mã OTP SMS. Khi thực hiện giao dịch hệ thống sẽ yêu cầu xác thực vân tay thay vì yêu cầu mã.

Mỗi ngân hàng có cách bật xác thực vân tay khác nhau nên hãy liên hệ tổng đài ngân hàng để được hỗ trợ chi tiết nhé!

3.3. Lấy mã OTP SMS bằng Smart OTP

Smart OTP là dịch vụ giao dịch online trên các ứng dụng ngân hàng được tích hợp trực tiếp. Khi bạn bật Smart OTP thì lúc giao dịch hệ thống sẽ yêu cầu nhập mật khẩu Smart OTP và tự động nhập mã OTP vào ứng dụng giao dịch mà không cần mã OTP SMS nữa. Cách bật Smart OTP mỗi ngân hàng khác nhau nên bạn hãy liên hệ với ngân hàng đó.

Ví dụ, với Vietcombank bạn có thể bật bằng cách vào ứng dụng VCB Digibank ⇒ Chọn Tiện ích và chọn kích hoạt Smart OTP

3.4. Đến trực tiếp ngân hàng để đổi số điện thoại

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn cách lấy mã OTP SMS khi bị mất sim là đến trực tiếp ngân hàng và yêu cầu đổi 1 số điện thoại khác. Chỉ cần xác minh thông tin đăng ký thành công và điền vào biểu mẫu đổi số bạn sẽ có thể dùng 1 số điện thoại khác cho nhu cầu nhận mã OTP của mình.

Hướng dẫn đk 4G mạng Mobi tốc độ cao để chuyển tiền nhanh hơn

4. Hướng dẫn thủ tục làm lại sim để lấy mã OTP

Làm lại sim là cách nhanh nhất để nhận mã OTP mà không sợ bị kẻ khác đánh cắp. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Gọi điện tổng đài nhà mạng đang dùng báo khoá mất sim điện thoại để nhân viên khoá trên hệ thống.
  • Tổng đài VinaPhone: 19001091
  • Tổng đài MobiFone: 9090
  • Tổng đài Viettel: 198
 • Bước 2: Hãy đến cửa hàng MobiFone gần nhất để làm lại sim bị mất của mình ngay lập tức.
 • Bước 3: Chỉ trong vòng chưa đầy 20 phút bạn sẽ có thể nhận được sim tại quầy và sử dụng. Số điện thoại vẫn là số cũ, các gói 3G Mobi đang dùng không bị mất, tài khoản không ảnh hưởng.

Sau đó, nộp lệ phí làm lại sim và nhận lại sim để, lắp sim vào máy nhận OTP ngay.

Thủ tục làm lại sim MobiFone cực nhanh

Trên đây là hướng dẫn cách lấy mã OTP không cần số điện thoại chi tiết nhất bạn đã nắm rõ rồi đúng không. Hãy nhanh tay thực hiện để có thể nhận được mã dùng nhé!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments