Vì sao sim MobiFone bị chặn chiều cuộc gọi đi ? Khắc phục

Bị chặn cuộc gọi MobiFone sẽ khiến bạn không thể kết nối thành công với người thân, bạn bè. Hiện sim MobiFone bị chặn cuộc gọi đi có thể do hết hạn dùng, bạn thao tác chặn tất cả cuộc gọi đi trên sim, bị người khác chặn… Tương ứng với mỗi nguyên nhân sẽ có cách sửa lỗi khác nhau để khôi phục chiều gọi đi trên sim. Xem giải đáp dưới đây cùng MobiFone3g.info để tiếp tục liên lạc nhé!

Hướng dẫn cách đăng ký 4G cho sim MobiFone

Các gói cước 5G của Mobi tốc độ nhanh nhất 

Cách đăng ký 3G cho sim MobiFone giá rẻ

sim mobifone bi chan cuoc goi di

Vì sao sim MobiFone bị chặn cuộc gọi đi?

1. Dấu hiệu nhận biết sim bị chặn cuộc gọi đi

Nhiều khách hàng không thực hiện được cuộc gọi đến thuê bao khác và nghi ngờ sim của mình bị chặn cuộc gọi đi. Thì hãy xem những dấu hiệu dưới đây để biết sim có đang bị chặn cuộc gọi đi hay không nhé.

 • Không thể thực hiện cuộc gọi: Đây là dấu hiệu thường gặp khi sim bạn bị chặn chiều cuộc gọi đi. Khi bạn cố kết nối với số thuê bao khác nhưng không được, hoặc nghe thông báo như “Số điện thoại quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được. Xin vui lòng gọi lại sau” hoặc “Thuê bao quý khách đã bị chặn dịch vụ gọi đi”. Thì có thể sim của bạn đã bị chặn.
 • Gọi điện báo máy bận hoặc bị ngắt cuộc gọi: Một số trường hợp sim bị chặn bạn sẽ không nghe thấy thông báo gì mà chỉ nghe tiết chuông tút tút báo máy bận hoặc tự động ngắt kết thúc kết nối.

Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra xem sim bạn có bị chặn cuộc gọi đi không bằng cách lấy số điện thoại khác thực hiện lại cuộc gọi đến thuê bao vừa gọi xem có được không. Hoặc gọi đến tổng đài MobiFone cung cấp đầy đủ thông tin thuê bao để nhân viên kiểm tra xem có bị chặn cuộc gọi không.

2. Nguyên nhân sim MobiFone bị chặn cuộc gọi đi

Tình trạng sim MobiFone bị chặn cuộc gọi đi có thể do 1 trong các nguyên nhân dưới đây:

 • Do bạn đã thao tác chặn tất cả cuộc gọi đi của mình mà không nhớ: Bạn cần kiểm tra lại xem thuê bao mình trước đó có thực hiện cú pháp chặn tất cả cuộc gọi đi hay không.
 • Do sim bị chặn 1 chiều: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khi sim MobiFone bị chặn chiều cuộc gọi đi. Khi sim của bạn hết hạn sử dụng hoặc không đăng ký chính chủ bạn sẽ bị chặn 1 chiều.
 • Bạn bị người khác chặn cuộc gọi: Nếu bạn bị người gọi chặn cuộc gọi thì cũng không thể gọi đến số thuê bao đó được.
 • Do bạn spam cuộc gọi: Hiện nhà mạng tiếp nhận các báo cáo cuộc gọi spam từ người dùng, nếu trước đây bạn đã từng spam cuộc gọi, nháy máy thì có thể sim của bạn đã bị chặn do spam.
 • Do sim không bắt được sóng điện thoại: Nếu bạn đang ở khu vực không có sóng điện thoại thì việc thực hiện cuộc gọi đi cũng không được.
 • Do thiết bị của bạn bị lỗi: Một vài trường hợp thiết bị di động của bạn đã bị hỏng khe sim hoặc những phần liên quan đến sim khiến bạn không thể thực hiện cuộc gọi đi

Người gọi sẽ nghe thấy gì khi bị chặn cuộc gọi mạng MobiFone

3. Cách khắc phục sim bị chặn cuộc gọi đi MobiFone nhanh

Tuỳ từng nguyên nhân mà cách mở khóa cuộc gọi đi MobiFone sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

3.1 Kiểm tra bạn có chặn tất cả cuộc gọi đi không và mở

Nhiều khách hàng thực hiện chặn chiều gọi đi trên sim Mobi nhưng không nhớ. Lúc này bạn hãy dùng sim khác gọi qua tổng đài Mobi 18001090 nhờ hỗ trợ kiểm tra thuê bao có chặn tất cả cuộc gọi đi không. Tuỳ hình thức chặn mà bạn thao tác mở chặn tất cả cuộc gọi sim MobiFone theo hướng dẫn sau:

 • Nếu chặn bằng USSD thì thao tác #33*0000#gọi để tắt tính năng chặn tất cả cuộc gọi đi trên sim của bạn.
 • Nếu chặn bằng cách gọi tổng đài, ra cửa hàng thì bạn hãy đến trực tiếp điểm giao dịch MobiFone gần nhất nhờ hỗ trợ mở.

Cách mở khoá sim MobiFone trong mọi trường hợp

3.2 Kiểm tra sim Mobi có bị chặn 1 chiều không và mở ngay

Trong quá trình dùng sim MobiFone bạn sẽ có thể bị chặn 1 chiều mà không biết. Khi bị chặn 1 chiều người dùng không gọi được, không nhắn tin được và không sử dụng các gói cước 4G của MobiFone đã đăng  ký được.

Hãy thao tác *101#OK kiểm tra tình trạng sim, hệ thống sẽ hiển thị thông báo nếu bị chặn 1 chiều. Bạn cần xác định xem nguyên nhân thuê bao Mobi của mình bị chặn 1 chiều là do đâu và tiến hành mờ:

 • Do hết hạn dùng sim, không thanh toán cước: Chỉ cần nạp tiền/ thanh toán cước hệ thống sẽ mở chặn chiều trên sim của bạn ngay.
 • Do chưa đăng ký thông tin chính chủ: Cần đến cửa hàng MobiFone, mang theo Căn cước công dân chính chủ để chuẩn hoá thông tin thuê bao.

Cách đăng ký chính chủ MobiFone online tại nhà

3.3 Liên hệ với đối phương qua mạng xã hội

Nếu thuê bao của bạn đang hoạt động bình thường và chỉ có số thuê bao của bạn không thực hiện được cuộc gọi đi cho 1 số cụ thể (số thuê bao khác kết nối đến số đó bình thường). Thì có thể bạn đã bị người đó chặn cuộc gọi.

Với trường hợp lỗi này bạn không thể khắc phục mà chỉ có cách duy nhất là liên hệ với đối phương qua Facebook, Zalo, Instagram… để nhờ họ mở chặn.

3.4 Gọi tổng đài MobiFone kiểm tra và hỗ trợ mở chặn

Trong trường hợp bạn bị nhà mạng chặn do gọi quấy rối, làm phiền nhiều lần hoặc do lỗi từ nhà mạng… Khách hàng cần gọi đến số tổng đài cskh MobiFone để được nhân viên kiểm tra trên hệ thống. Từ đó tổng đài viên sẽ thông báo chi tiết nguyên nhân sim MobiFone bị chặn cuộc gọi đi đồng thời giúp bạn có xử lý nhanh chóng.

3.5 Di chuyển đến khu vực có sóng điện thoại

Nếu bạn đang ở khu vực sóng yếu, không có sóng như vùng núi cao, rừng rậm, hẻm khuất,… Thì có thể sóng di động bị cản trở khiến bạn không thể thực hiện được cuộc gọi. Chỉ cần di chuyển đến nơi khác thoáng hơn và thực hiện lại cuộc gọi.

3.6 Mang thiết bị di động đến cửa hàng để sửa chữa

Nếu bạn đã gọi tổng đài để kiểm tra và chắc chắn rằng thuê bao bạn không bị chặn chiều cuộc gọi. Tuy nhiên thuê bao vẫn không thực hiện được cuộc gọi thì rất có khả năng thiết bị của bạn bị hỏng, không nhận sim. Lúc này bạn cần mang máy đến cửa hàng sửa chữa điện thoại để kiểm tra và khắc phục ngay nhé.

Cách nhận biết mạng MobiFone bị  lỗi hôm nay

4. Một số lưu ý để tránh sim MobiFone bị chặn chiều cuộc gọi đi

Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn tránh để sim bị khóa chiều cuộc gọi đi, hãy tham khảo ngay nhé.

 • Nạp tiền vào tài khoản thường xuyên: Việc thường xuyên nạp tiền vào tài khoản sẽ giúp bạn luôn có tiền trong tài khoản để thực hiện cuộc gọi, gia tăng hạn sử dụng cho sim để không bị khóa chiều gọi đi.
 • Sử dụng sim chính chủ: Đảm bảo thuê bao của bạn đã được cập nhập thông tin chính chủ để không bị nhà mạng khóa sim, thu hồi số.
 • Không thường xuyên nhá máy số khác: Hiện nay có khá nhiều đối tượng lừa đảo thực hiện hành vi nhá máy, spam cuộc gọi khiến cho nhiều thuê bao khó chịu. Chính vì thế nếu không có vấn đề gấp bạn không nên nhá máy để không bị hiểu lầm là các số lừa đảo nhé.

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc sim Mobi bị chặn chiều cuộc gọi đi cùng hướng dẫn xử lý. Hi vọng bạn đã nắm rõ và tìm được cách thoát lỗi để duy trì liên lạc với mọi người xung quanh.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments