Vì sao sim MobiFone bị chặn chiều cuộc gọi đi ? Khắc phục

Bị chặn cuộc gọi MobiFone sẽ khiến bạn không thể kết nối thành công với người thân, bạn bè. Hiện sim MobiFone bị chặn cuộc gọi đi có thể do hết hạn dùng, bạn thao tác chặn tất cả cuộc gọi đi trên sim, bị người khác chặn… Tương ứng với mỗi nguyên nhân sẽ có cách sửa lỗi khác nhau để khôi phục chiều gọi đi trên sim. Xem giải đáp dưới đây cùng MobiFone3g.info để tiếp tục liên lạc nhé!

Hướng dẫn cách đăng ký 4G cho sim MobiFone

Các gói cước 5G của Mobi tốc độ nhanh nhất 

Cách đăng ký 3G cho sim MobiFone giá rẻ

sim mobifone bi chan cuoc goi di

Vì sao sim MobiFone bị chặn cuộc gọi đi?

1. Nguyên nhân sim MobiFone bị chặn cuộc gọi đi

Tình trạng sim MobiFone bị chặn cuộc gọi đi có thể do 1 trong các nguyên nhân dưới đây:

  • Do bạn đã thao tác chặn tất cả cuộc gọi đi của mình mà không  nhớ.
  • Do sim bị chặn 1 chiều.
  • Bạn bị người khác chặn cuộc gọi.
  • Do bạn spam cuộc gọi.
  • Do lỗi từ hệ thống MobiFone.

Người gọi sẽ nghe thấy gì khi bị chặn cuộc gọi mạng MobiFone

2. Cách khắc phục sim bị chặn cuộc gọi đi MobiFone nhanh

Tuỳ từng nguyên nhân mà cách mở khóa cuộc gọi đi MobiFone sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

2.1 Kiểm tra bạn có chặn tất cả cuộc gọi đi không và mở

Nhiều khách hàng thực hiện chặn chiều gọi đi trên sim Mobi nhưng không nhớ. Lúc này bạn hãy dùng sim khác gọi qua tổng đài Mobi 18001090 nhờ hỗ trợ kiểm tra thuê bao có chặn tất cả cuộc gọi đi không. Tuỳ hình thức chặn mà bạn thao tác mở chặn tất cả cuộc gọi sim MobiFone theo hướng dẫn sau:

  • Nếu chặn bằng USSD thì thao tác #33*0000#gọi để tắt tính năng chặn tất cả cuộc gọi đi trên sim của bạn.
  • Nếu chặn bằng cách gọi tổng đài, ra cửa hàng thì bạn hãy đến trực tiếp điểm giao dịch MobiFone gần nhất nhờ hỗ trợ mở.

Cách mở khoá sim MobiFone trong mọi trường hợp

2.2 Kiểm tra sim Mobi có bị chặn 1 chiều không và mở ngay

Trong quá trình dùng sim MobiFone bạn sẽ có thể bị chặn 1 chiều mà không biết. Khi bị chặn 1 chiều người dùng không gọi được, không nhắn tin được và không sử dụng các gói cước 4G của MobiFone đã đăng  ký được.

Hãy thao tác *101#OK kiểm tra tình trạng sim, hệ thống sẽ hiển thị thông báo nếu bị chặn 1 chiều. Bạn cần xác định xem nguyên nhân thuê bao Mobi của mình bị chặn 1 chiều là do đâu và tiến hành mờ:

  • Do hết hạn dùng sim, không thanh toán cước: Chỉ cần nạp tiền/ thanh toán cước hệ thống sẽ mở chặn chiều trên sim của bạn ngay.
  • Do chưa đăng ký thông tin chính chủ: Cần đến cửa hàng MobiFone, mang theo Căn cước công dân chính chủ để chuẩn hoá thông tin thuê bao.

Cách đăng ký chính chủ MobiFone online tại nhà

2.3 Liên hệ với đối phương qua mạng xã hội

Nếu thuê bao của bạn không chặn cuộc gọi đi, đang hoạt động bình thường mà vẫn không gọi đi được thì có thể đã bị người khác chặn cuộc gọi. Với trường hợp lỗi này bạn không thể khắc phục mà chỉ có cách duy nhất là liên hệ với đối phương qua Facebook, Zalo, Instagram… để nhờ họ mở chặn.

2.4 Gọi tổng đài MobiFone kiểm tra và hỗ trợ mở chặn

Trong trường hợp bạn bị nhà mạng chặn do gọi quấy rối, làm phiền nhiều lần hoặc do lỗi từ nhà mạng… Khách hàng cần gọi đến số tổng đài cskh MobiFone để được nhân viên kiểm tra trên hệ thống. Từ đó tổng đài viên sẽ thông báo chi tiết nguyên nhân sim MobiFone bị chặn cuộc gọi đi đồng thời giúp bạn có xử lý nhanh chóng.

Cách nhận biết mạng MobiFone bị  lỗi hôm nay

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc sim Mobi bị chặn chiều cuộc gọi đi cùng hướng dẫn xử lý. Hi vọng bạn đã nắm rõ và tìm được cách thoát lỗi để duy trì liên lạc với mọi người xung quanh.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments