Thuê bao ngoài vùng phủ sóng là sao? Làm sao liên lạc được

Khi gọi cho ai đó mà bạn thấy thông báo thuê bao ngoài vùng phủ sóng điều này tất nhiên sẽ khiến bạn không thể liên lạc được. Nhưng vì sao lại bị báo ngoài vùng phủ sóng rất ít người có thể hiểu rõ được. Bạn có lo lắng ngoài vùng phủ sóng là chặn sim không? Cùng giải đáp với mobifone3g.info để hiểu rõ nhé!

Thực tế thì ngoài vùng phủ sóng có nghĩa là số điện thoại đó đang ở ngoài vùng phủ sóng của các nhà mạng. Sim sẽ không nhận được sóng nên không thể liên lạc được nó không phải là dấu hiệu chặn cuộc gọi nhé!

Đăng kí 4G MobiFone được quan tâm hiện nay

Chặn cuộc gọi sim MobiFone tránh bị làm phiền

Ứng dung lượng 4G Mobi để sử dụng ngay

ngoai vung phu song

Thuê bao ngoài vùng phủ sóng là sao?

1. Giải đáp ngoài vùng phủ sóng là gì?

Ngoài vùng phủ sóng hay ngoài vùng phục vụ chính là tình trạng thuê bao đó đang ở ngoài vùng phục vụ của nhà mạng. Có thể sim đang ở khu vực sóng yếu, trạm phát sóng không đến được như vùng sâu, vùng xa, biển, núi rừng….. Ngoài ra, khi điện thoại bị hết pin quá lâu cũng có thể báo câu thông báo này.

2. Thuê bao quý khách vừa gọi có thể ngoài vùng phục vụ hoặc tắt máy có phải bị chặn?

Hiện nay các dịch vụ chặn cuộc gọi MobiFone hay cài đặt chặn trên máy đều không có câu thông báo liên quan ngoài vùng phục vụ. Vì vậy thuê bao quý khách vừa gọi có thể ngoài vùng phục vụ hoặc tắt máy KHÔNG PHẢI là bị chặn.

Khi bị chặn cuộc gọi sẽ thế nào?

Hãy yên tâm rằng người đó không chặn bạn và thực hiện liên hệ lại với những hướng dẫn sau đây nhé!

3. Làm sao để liên lạc được khi bị báo thuê bao ngoài vùng phục vụ

Nếu thuê bao đang bị báo ngoài vùng phủ sóng bạn có thể thực hiện ngay các cách sau đây để thoát lỗi nhanh

3.1 Di chuyển đến khu vực có sóng mạnh hơn

Đa số các lỗi thuê bao ngoài vùng phủ sóng là sao đều do khu vực sóng yếu hoặc không có sóng. Nên bạn hãy tìm cách di chuyển đến khu vực khác để có sóng mạnh hơn dùng. Khi cột sóng có đủ vạch hoặc từ 2 vạch trở lên thì mới có thể kết nối ổn định.

3.2 Reset lại thiết bị của bạn

Những thuê bao khác không bị lỗi nhưng sim bạn khi gọi đến luôn bị báo ngoài vùng phục vụ thì có thể do thiết bị của bạn lỗi không nhận được sóng sim mạnh ổn định. Hãy thử reset lại thiết bị của mình để thoát lỗi này nhanh nhất có thể.

Thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được là sao?

3.3 Liên hệ tổng đài MobiFone hỗ trợ kiểm tra khu vực ngoài vùng phủ sóng

Thử các cách nhưng cũng không thể thoát lỗi hãy liên hệ ngay số tổng đài MobiFone miễn phí 24/24 để được nhân viên tra cứu khu vực hoạt động của bạn và sim số. Bạn sẽ được kiểm tra và sửa lỗi ngay trong cuộc gọi.

3.4 Đăng ký dịch vụ báo cuộc gọi nhỡ MobiFone để tránh bị ngắt liên lạc

Ngoài ra, để tránh việc bị báo ngoài vùng phủ sóng làm các liên lạc quan trọng của bạn bị ngắt quãng hãy đăng ký dịch vụ báo cuộc gọi nhỡ MobiFone ngay. Khi đăng ký thành công bạn sẽ được hệ thống báo các cuộc gọi nhỡ trong thời gian sim không nhận được cuộc gọi ngay khi điện thoại có sóng trở lại

  • Cách đăng ký cuộc gọi nhỡ MCA MobiFone: Soạn ON MCAP gửi 9084
  • Giá cước: 9.000đ/ tháng

Cách đăng ký 4G mạng MobiFone giá rẻ từ 10K data khủng 8GB/ngày

Với những giải đáp chi tiết trên đây chắc hẳn bạn đã có thể biết được thuê bao ngoài vùng phục vụ là sao rồi nhé. Hãy nhanh tay khắc phục để liên lạc thoải mái với mọi người thôi!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments