QUAN TRỌNG: Sim rác dùng được bao lâu thì sẽ bị chặn hủy?

Nhiều người mua sim rác sử dụng luôn lo lắng về hạn dùng của sim bởi đây là loại sim không được phép lưu hành theo quy định của Bộ TT và TT. Bạn có biết sim rác thời hạn dùng bao lâu không? là 1 tháng, 2 tháng hay chỉ vài ngày sẽ bị chặn hủy? Thông tin này sẽ được MobiFone3g.info làm rõ ngay sau đây cùng theo dõi để nắm bắt nhé!

Cách duy trì sim MobiFone khi không dùng

Hướng dẫn cài nhạc chờ MobiFone hay nhất

Làm lại sim bị hỏng bị mất MobiFone

sim rac dung duoc bao lau?

Bạn có biết sim rác dùng được bao lâu không?

1. Chính xác sim rác dùng được bao lâu ?

Khi dùng sim rác MobiFone nhiều người lo lắng không biết sim của mình có hạn dùng như thế nào? Có sử dụng lâu dài được hay không? Thông tin đến bạn sim rác có hạn dùng rất ngắn, tùy vào loại sim mà hạn dùng có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tháng.

Tuy nhiên vì sim rác đang được nhà mạng truy tìm để hủy nên đôi khi bạn vừa mua về sử dụng chưa được vài ngày đã bị hủy sim. Do đó, không thể có câu trả lời cụ thể cho thắc mắc sim rác dùng được bao nhiêu lâu mà tùy thuộc vào thông báo chặn từ nhà mạng đến lúc nào.

2. Cách kiểm tra hạn dùng sim rác của bạn được bao lâu?

Để biết chính xác hạn dùng sim rác Mobi bạn thao tác cú pháp USSD *101# trên bàn phím để tra cứu. Đây là hạn dùng của sim khi mua về kích hoạt thành công. Sau thời hạn này bạn không nạp thẻ thì sim sẽ bị chặn.

Tuy nhiên, trong quá trình dùng sim nhà mạng có thể xác minh và phát hiện đang dùng sim rác thì sẽ yêu cầu đăng ký chính chủ Mobi mới có thể dùng tiếp nếu không sẽ bị chặn chiều. Bạn cần thường xuyên kiểm tra hộp thư của mình để biết có bị g ửi SMS yêu cầu đăng ký chính không và hạn đăng ký để không bị chặn.

Sim MobiFone 1 tỷ GB là gì? Làm sao để mua?

3. Hướng dẫn cách sử dụng sim rác lâu dài không lo bị chặn, cắt

Nếu bạn muốn tiếp tục dùng sim rác của mình dài hạn hãy thực hiện ngay các cách sau đây:

3.1 Đăng ký chính chủ cho sim rác của bạn

Thay vì dùng sim rác với tâm lý lo sợ nhà mạng hủy sim bất cứ lúc nào bạn hãy tiến hành đăng ký chính chủ cho sim để sử dụng lâu dài. Nhà mạng sẽ hỗ trợ miễn phí quá trình đăng ký chính chủ nên bạn an tâm thực hiện nhé!

  • Thủ tục cần chuẩn bị: Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân chính chủ + Sim rác đang sử dụng + Thông tin dùng sim như số thường liên lạc, gói cước 4G đang dùng trên sim…
  • Địa điểm đăng ký chính chủ cho sim rác: Tất cả các cửa hàng giao dịch MobiFone trên toàn quốc.

Sau khi thực hiện thành công bạn có thể sử dụng sim để thực hiện các hoạt động mong muốn: liên lạc nội mạng/ ngoại mạng Mobi; đăng ký gói cước 3G Mobi/gói 4G Mobi truy cập Internet.

3.2 Nạp tiền phát sinh cước thường xuyên

Tương tự như sim thông thường, để hạn dùng sim rác được tăng lên bạn cần thực hiện nạp tiền vào tài khoản, phát sinh cước phí trên sim qua gọi điện, nhắn tin hoặc đăng ký 4G mạng Mobi lướt web.

Qua bài viết trên ắt hẳn bạn cũng đã có được câu trả lời cho thắc mắc sim rác sử dụng được bao lâu rồi đúng không? Nếu đang dùng sim rác hãy nhanh chóng đăng ký thông tin chính chủ để sử dụng sim lâu dài.

Gói cước di động