9 Cách sửa lỗi sim MobiFone không nhận được tin nhắn

Tại sao sim MobiFone không nhận được tin nhắn? Thực tế có rất nhiều nguyên nhân như do bạn đã chặn số điện thoại gửi tin, do bộ nhớ, do sim, do nhà mạng, do thuê bao gửi…. Mỗi lỗi khác nhau sẽ có cách khác nhau để bạn thoát lỗi nên hãy nhanh tay thực hiện theo hướng dẫn của MobiFone3G.info.

Việc không nhận được SMS rất khó chịu và cũng ảnh hưởng đến việc đăng ký 3G MobiFone không nhận tin phản hồi nên không thể an tâm dùng, không nhận được SMS từ người khác nên lo lắng…. Khắc phục ngay để có thể an tâm dùng sim của bạn nhé!

Đk mạng 5G của MobiFone giá rẻ

Các gói cước 5G tốc độ cao MobiFone

Cách bắn tiền sim MobiFone sang MobiFone

sim mobifone khong nhan duoc tin nhan

Sửa lỗi sim không nhận được tin nhắn

1. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không nhận được tin nhắn MobiFone 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng thuê bao của bạn không nhận được tin nhắn. Lỗi có thể từ bạn cũng có thể từ sim hay chính MobiFone, do lỗi từ người gửi. Chi tiết lỗi và cách sửa lỗi như sau cùng theo dõi thực hiện nhé!

1.1 Do bạn chặn số điện thoại gửi tin 

+ Cách xác định lỗi: Tình trạng này dễ nhận thấy đó là có những số nhắn tin bạn nhận bình thường, nhưng có những số nhắn tin bạn không nhận được. Nguyên nhân là do bạn đã đưa số thuê bao đó vào danh sách chặn nên người đó không gửi SMS được cho bạn.

+ Cách khắc phục:

Bạn cần kiểm tra lại danh sách chặn tin nhắn mà mình đã thiết lập và mở chặn.  Cách mở chặn trên điện thoại như sau: Vào mục  Tin nhắn => Chọn biểu tượng hình người => Chọn tin nhắn rác và bị chặn => Chọn vào dấu ba chấm  => Sẽ hiển thị danh sách chặn muốn mở chặn tin nhắn bạn chọn vào dấu trừ vào số muốn bỏ chặn là thành công

sim mobifone khong nhan duoc tin nhan

Chọn dấu trừ để chặn

Ngoài ra, chặn số điện thoại có nhận được tin nhắn không? Câu trả lời là KHÔNG NHẬN ĐƯỢC. Nếu bạn đã chặn cuộc gọi từ người đó bằng cài đặt điện thoại thì hệ thống cũng sẽ chặn cả tin nhắn gửi đến sim của bạn. Do đó hãy mở chặn cuộc gọi để có thể nhận được tin nhắn từ họ

 • Mở chặn cuộc gọi trên iPhone: Vào cài đặt ⇒Chọn điện thoại và chọn liên hệ bị chặn. Nhấn sửa và nhấn vào dấu trừ  trước số muốn bỏ chặn
sim mobifone khong nhan duoc tin nhan

Nhấn dấu trừ mở chặn

 • Mở chặn cuộc gọi trên Android: Vào cuộc gọi à chọn dấu ba chấm ⇒ Chọn cài đặt ⇒ Chọn chặn số sẽ hiển thị danh sách chặn⇒ Nhấn vào dấu trừ phía sau số muốn bỏ chặn để mở chặn
sim mobifone khong nhan duoc tin nhan

Nhấn dấu trừ để mở chặn

Trường hợp bạn chặn cuộc gọi bằng dịch vụ Call Blocking của nhà mạng thì chặn cuộc gọi không chặn tin nhắn nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

1.2 Bạn chỉ không nhận được tin nhắn quảng cáo, khuyến mãi từ nhà mạng 

+ Cách xác định lỗi: Nếu chỉ không nhận được các tin SMS thông báo từ nhà mạng thì là do thuê bao của bạn đã chặn tính năng nhận tin nhắn từ tổng đài đến sim của mình.

+ Cách khắc phục: Để mở khóa chặn trong trường hợp này bạn thực hiện như sau: DK gửi 9241. Sau khi thực hiện các tin nhắn quảng cáo, tin khuyến mãi MobiFone sẽ được gửi đến sim của bạn khi có để không bỏ lỡ các chương trình ưu đãi hấp dẫn đang diễn ra.

sim mobifone khong nhan duoc tin nhan

Soạn tin nhắn đăng ký nhận tin quảng cáo

1.3 Do bộ nhớ điện thoại đầy 

+ Cách xác định lỗi: Đây là tình trạng khá phổ biến hiện nay nhưng khách hàng không để ý nên để tình trạng lỗi xảy ra lâu dài. Lỗi này thường gặp trên các dòng máy trắng đen hoặc bộ nhớ điện thoại ít. Khi có tin nhắn đến thường sẽ báo tin nhắn đầy, bộ nhớ đầy hoặc tin nhắn trên điện thoại luôn hiển thị  số cho nhiều tin nhắn chưa đọc

sim mobifone khong nhan duoc tin nhan

Tin nhắn quá nhiều khiến bộ nhớ bị đầy

+ Cách khắc phục: Xóa bớt tin nhắn trên điện thoại để giải phóng bộ nhớ. Bạn sẽ nhận được  tin nhắn ngay sau đó.

1.4 Do tin nhắn là tin MMS nhưng thuê bao không mở 3G/4G

Nếu tin nhắn được gửi có dạng MMS – tin nhắn đa phương tiện mà thuê bao của bạn không kết nối mạng hoặc điện thoại không hỗ trợ truy cập mạng thì bạn sẽ không xem được.

Cách khắc phục: Thuê bao nên đk 4G mạng MobiFone và mở kết nối dữ liệu mạng trên điện thoại lên để nhận tin nhắn. Trường hợp điện thoại không hỗ trợ 3G/4G thì bạn cần phải lắp sim vào thiết bị có hỗ trợ để nhận tin.

Các gói cước giá rẻ 4G MobiFone giúp bạn kết nối mạng ổn định nhất

1.5 Do lỗi sim

Với những sim đã quá cũ, sóng không đảm bảo thì việc nhận tin nhắn cũng sẽ bị gián đoạn. Có lúc nhận được có lúc không nhận được. Thông thường lỗi này thường xảy ra ở các thuê bao lâu năm, dùng sim nhiều năm chưa thay đổi.

Cách khắc phục: Bạn nên đổi sim mới, nếu vẫn là sim 3G thì hãy đến cửa hàng MobiFone để nâng cấp lên sim 4G miễn phí (đến hết 31/12/2024).

Cách làm lại sim MobiFone đã cũ hoặc bị hỏng

1.6 Do hệ thống nhà mạng bị lỗi

Nếu tất cả các thuê bao xung quanh bạn đều gặp phải lỗi này thì bạn không cần phải quá lo lắng vì có thể do nhà mạng đang khắc phục sự cố hoặc nâng cấp hệ thống nên đường truyền bị gián đoạn.

Cách khắc phục: Hãy gọi ngay cho tổng đài để thông báo tình hình lỗi và chờ nhà mạng khắc phục. Nhà mạng sẽ khắc phục nhanh nên bạn có thể an tâm.

Cách gọi tổng đài MobiFone hỗ trợ sử dụng di động nhanh nhất

1.7 Do sim bị chặn 2 chiều

+ Cách xác định lỗi: Trong quá trình sử dụng sim có thể sim bạn đã bị chặn 2 chiều nên không thể nhận được tin nhắn. Lúc này sim cũng không gọi hay dùng data được. Bạn có thể bấm *101# nếu hệ thống hiển thị sim đang bị chặn 2 chiều là sim đã bị chặn vì nhiều lý do như không nạp tiền hết hạn sử dụng, chưa đăng ký chính chủ….

+ Cách khắc phục: Hãy nạp tiền vào tài khoản để mở chiều. Nếu nạp tiền vẫn không mở chiều được hãy liên hệ tổng đài để được kiểm tra tình trạng sim và hỗ trợ sửa lỗi

1.8 Do thuê bao gửi tin nhắn chưa thành công

Có thể lỗi không phải ở bạn mà chính ở người gửi tin. Họ đã gửi sai số hoặc gửi tin chưa thành công, chưa đi nên bạn không nhận được. Hãy liên hệ với họ qua cuộc gọi, qua các kênh chat online để kiểm tra lại và  yêu cầu họ gửi lại SMS nhé!

Cách sửa lỗi sim MobiFone không gửi được tin nhắn

1.9 Do lỗi từ thiết bị

Mặc dù cũng ít khi xảy ra những một số nguyên nhân không nhận được tin nhắn SMS trên Android và iOS là do thiết bị có vấn đề. Bạn  nếu đã thực hiện mọi cách mà vẫn không thể nhận SMS hãy mang thiết bị của mình ra trung tâm sửa chữa để được kiểm tra nhé!

2. Cách liên hệ với mọi người khi không nhận được tin nhắn

Nếu bạn khắc phục mãi chưa hết lỗi sim không nhận được SMS hoặc đang trong quá trình sửa lỗi bạn nên thực hiện cách khác để liên hệ với mọi người.

 • Bạn có thể thực hiện gọi điện thoại cho họ để trò chuyện
 • Hoặc mở 4G/ WiFi truy cập vào các app trò chuyện Messenger, Zalo, Skypes…. để nhắn tin với nhau thay vì chờ đợi.

Bạn sẽ có thể nhận được phản hồi từ mọi người ngay và không bị gián đoạn công việc hay liên hệ của mình. Tham khảo các gói cước 4G MobiFone hiện hành để đăng ký cho sim bạn nhắn tin online thoải mái không lo bị lỗi nữa nhé!

Gói cướcCú phápNút đăng ký
D15
(15.000đ/3 ngày)
ON D15 gửi 9084Đăng ký
3 GB/3 ngày
D30
(30.000đ/7 ngày)
ON D30 gửi 9084Đăng ký
7 GB/7 ngày
MBF30
(30.000đ/ 7 ngày)
ON MBF30 gửi 9084Đăng ký
30GB/7 ngày
Gói PT70
(70k/30 ngày)
ON PT70 gửi 9084Đăng ký
1GB/ngày30GB/tháng
Gói PT90
(90k/30 ngày)
ON PT90 gửi 9084Đăng ký
1.5GB/ngày45GB/tháng
Gói MXH100
(100k/30 ngày)
ON MXH100 gửi 9084Đăng ký
 • 1GB/ngày → 30GB/tháng.
 • Miễn phí 100% data dùng Facebook, TikTok, YouTube
Gói KC120
(120k/30 ngày)
ON KC120 gửi 9084Đăng ký
 • 1.5GB/ngày → 45GB/tháng.
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 10 phút.
 • Miễn phí 50 phút gọi ngoại mạng.
Gói TK135
(135k/30 ngày)
ON TK135 gửi 9084Đăng ký
7GB/ngày → 210GB/tháng
Gói TK159
(159k/30 ngày)
ON TK159 gửi 9084Đăng ký
 • 6GB/ngày → 180GB/tháng.
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 10 phút.
 • 100 phút ngoại mạng Mobi.
 • Miễn phí 100% data dùng Facebook, YouTube.

Qua bài viết trên đây, chắc chắn bạn đã tìm hiểu được nguyên nhân tại sao sim không nhận được tin nhắn rồi đúng không? Chúc bạn khắc phục thành công lỗi trên và có quá trình sử dụng sim hài lòng.

Gói cước di động