7 cách sửa lỗi sim MobiFone không nhận được tin nhắn thành công

Lỗi sim Mobi không nhận được tin nhắn hiện nay vẫn thường xuyên diễn ra với các khách hàng dùng mạng. Thực tế có nhiều nguyên nhân khác nhau xảy ra và mỗi nguyên nhân sẽ có cách xử lý khác nhau. MobiFone3G.info sẽ giúp bạn làm rõ ngay bên dưới hãy cùng theo dõi để nắm rõ và thoát lỗi nhé!

Khi bị lỗi không nhận được tin nhắn bạn sẽ không thể biết được ai đã gửi tin cho mình, đăng ký 3G MobiFone không nhận tin phản hồi nên cũng không biết thành công chưa, không có OTP để đăng nhập… Lỗi  này rất khó chịu nên hãy tìm cách để khắc phục ngay.

Đk mạng 5G của MobiFone giá rẻ

Các gói cước 5G tốc độ cao MobiFone

Cách bắn tiền sim MobiFone sang MobiFone

sim mobifone khong nhan duoc tin nhan

Vì sao sim MobiFone không nhận được tin nhắn?

Nguyên nhân và  cách khắc phục lỗi không nhận được tin nhắn MobiFone 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng thuê bao của bạn không nhận được tin nhắn, cụ thể đó là:

1/ Do bạn chặn số điện thoại gửi tin 

Tình trạng này dễ nhận thấy đó là có những số nhắn tin bạn nhận bình thường, nhưng có những số nhắn tin bạn không nhận được. Nguyên nhân là do bạn đã đưa số thuê bao đó vào danh sách chặn:

Cách khắc phục:

Bạn cần kiểm tra lại danh sách chặn tin nhắn mà mình đã thiết lập và mở chặn.  Cách mở chặn trên điện thoại như sau: Vào mục Cài đặt => Tin nhắn => Danh sách chặn => Bỏ chặn với các số đã nhắn tin cho bạn.

» Xem thêm: Cách khắc phục lỗi sim MobiFone không gửi được tin nhắn.

2/ Bạn chỉ không nhận được tin nhắn quảng cáo, khuyến mãi từ nhà mạng 

Nếu chỉ không nhận được các tin thông báo từ nhà mạng thì là do thuê bao của bạn đã chặn tính năng nhận tin nhắn từ tổng đài.

Cách khắc phục: Để mở khóa chặn trong trường hợp này bạn thực hiện như sau: DK gửi 9241.

3/ Do bộ nhớ điện thoại đầy 

Đây là tình trạng khá phổ biến hiện nay nhưng khách hàng không để ý nên để tình trạng lỗi xảy ra lâu dài. Lỗi này thường gặp trên các dòng máy trắng đen.

Cách khắc phục: Xóa bớt tin nhắn trên điện thoại để giải phóng bộ nhớ. Bạn sẽ nhận được  tin nhắn ngay sau đó

4/ Do tin nhắn là tin MMS nhưng thuê bao không mở 3G/4G

Nếu tin nhắn được gửi có dạng MMS – tin nhắn đa phương tiện mà thuê bao của bạn không kết nối mạng hoặc điện thoại không hỗ trợ truy cập mạng thì bạn sẽ không xem được.

Cách khắc phục: Thuê bao nên đk 4G mạng MobiFone và mở kết nối dữ liệu mạng trên điện thoại lên để nhận tin nhắn. Trường hợp điện thoại không hỗ trợ 3G/4G thì bạn cần phải lắp sim vào thiết bị có hỗ trợ để nhận tin.

» Xem thêm: Các gói cước giá rẻ 4G MobiFone giúp bạn kết nối mạng ổn định nhất.

5/ Do sim cũ sóng chập chờn 

Với những sim đã quá cũ, sóng không đảm bảo thì việc nhận tin nhắn cũng sẽ bị gián đoạn. Có lúc nhận được có lúc không nhận được.

Cách khắc phục: Bạn nên đổi sim mới, nếu vẫn là sim 3G thì hãy đến cửa hàng MobiFone để nâng cấp lên sim 4G miễn phí (đến hết 31/12/2020) hoặc làm lại sim cũ.

» Xem thêm: Cách làm lại sim MobiFone đã cũ hoặc bị hỏng.

6/ Do hệ thống nhà mạng bị lỗi 

Nếu tất cả các thuê bao xung quanh bạn đều gặp phải lỗi này thì bạn không cần phải quá lo lắng vì có thể do nhà mạng đang khắc phục sự cố hoặc nâng cấp hệ thống nên đường truyền bị gián đoạn.

Cách khắc phục: Hãy gọi ngay cho tổng đài để thông báo tình hình lỗi và chờ nhà mạng khắc phục. Nhà mạng sẽ khắc phục nhanh nên bạn có thể an tâm.

7/ Do sim bị chặn 2 chiều

Trong quá trình sử dụng sim có thể sim bạn đã bị chặn 2 chiều nên không thể nhận được tin nhắn. Lúc này sim cũng không gọi hay dùng data được.

Cách khắc phục: Hãy nạp tiền vào tài khoản để mở chiều. Nếu nạp tiền vẫn không mở chiều được hãy liên hệ tổng đài để được kiểm tra tình trạng sim và hỗ trợ sửa lỗi

» Xem thêm: Cách gọi tổng đài MobiFone hỗ trợ sử dụng di động nhanh nhất.

Trên đây là chi tiết về cách khắc phục lỗi không nhận được tin nhắn MobiFone. Chúc bạn xử lý lỗi thành công!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments