Sửa hết 100% gọi điện thoại nhưng bên kia không nghe được

Tình trạng người ta nói mình nghe mình nói người ta không nghe điện thoại bị gì? Lỗi này xuất hiện ở rất nhiều thiết bị khác nhau bao gồm cả dòng cao cấp của iPhone, SamSung, Oppo với nhiều nguyên nhân khác nhau. Khiến cho nhiều người đau đầu không biết phải làm sao hay phải vứt điện thoại đổi mới dế yêu.  Để sửa dứt điểm lỗi này có nhiều cách khác nhau thực hiện xem ngay hướng dẫn và thao tác nhé!

Hướng dẫn cách đăng ký 4G mạng MobiFone

Bảng giá các gói cước 5G của MobiFone

Ứng phút gọi tin nhắn MobiFone

tai sao goi dien thoai nhung ben kia khong nghe duoc

Làm sao để sửa lỗi gọi điện thoại nhưng bên kia không nghe được?

1. Tại sao điện thoại nói bên kia không nghe được

Có khá nhiều lý do để điện thoại nói mà bên kia không nghe được. Dưới đây là những trường hợp thường gặp nhất mà có thể chính bạn đang gặp phải:

+ Nhiều dòng máy đã bị lỗi loa, lỗi âm thanh nên khi nghe gọi lại không được như thông thường. Nhất là khi nói người kia không nghe thì có thể do lỗi do bị hỏng, bị nhỏ, bị rè. Lỗi này rất dễ gặp phải trong quá trình sử dụng điện thoại của bất kỳ ai.

+ Một lỗi khác cũng khiến cho điện thoại nói bên kia không nghe được là do điện thoại bị lỗi cài đặt phần mềm, phần cứng, xung đột ứng dụng… Có thể khiến máy hoạt động không ổn định, nói không ghi âm để phát ra.

+ Lỗi từ sim nhận sóng yếu cũng là lỗi rất thường gặp phải khi người dùng đã dùng 1 sim quá lâu dẫn đến sim bị hư hỏng, vi vạch bị rỉ rét…. Sim sẽ không nhận sóng ổn định nên khi nghe gọi sẽ không thể thu nhận sóng phát cho nhau.

+ Có thể bạn đang di chuyển đến khu vực sóng yếu nên cuộc gọi đã bị ảnh hưởng không thể kết nối nói người kia không nghe thậm chí nghe tít tít.

+ Nếu bạn đang dùng tai nghe hoặc tai nghe Bluetooh khi gọi điện thì lỗi cũng có thể từ chính tai nghe đó. Việc quên bật âm thanh cho tai nghe hay dây tai nghe bị hư hỏng cũng có thể làm bạn không nói được.

+ Lỗi do người gọi chứ không phải lỗi ở bạn có thể người gọi đang chính là người bị lỗi loa, lỗi máy, lỗi sim, tai nghe chứ không phải bạn là người gặp lỗi.

+ Do lỗi từ nhà mạng khi dùng sim có thể nhà mạng đang gặp vấn đề nên khiến cho sóng không thể kết nối cuộc gọi, làm cuộc gọi chập chờn không nghe rõ.

Thuê bao quý khách vừa gọi không liên lạc được là gì?

2. Cách sửa lỗi gọi mà đầu dây bên kia không nghe thấy iPhone, Samsung, Oppo

Hãy thực hiện ngay các cách sau đây để có thể sửa lỗi gọi mà bên kia không nghe mạng MobiFone hay bất kỳ mạng nào khác. Bạn nên sử dụng nhiều cách khác nhau để thể thoát lỗi nhanh chóng.

2.1 Kiểm tra lại vạch sóng trên điện thoại

Khi sóng yếu thì vạch sóng trên điện thoại sẽ chỉ hiển thị 1 – 2 vạch hoặc không có. Bạn hãy nhìn vào trên thiết bị của mình nếu thấy trình trạng này xảy ra thì sóng khu vực bạn đang yếu nên sẽ gọi điện thoại nhưng người kia không nghe được. Bạn cần di chuyển ra khu vực có sóng mạnh hơn để full vạch và nghe gọi bình thường. Sóng tốt nhất là phải đủ 4 vạch mới có thể nghe gọi bình thường, nếu không có vạch nào và khu vực đó gần như không có sóng nhà mạng

goi dien thoai nhung ben kia khong nghe duoc

Xem cột sóng có đủ vạch không

2.2 Tháo sim ra kiểm tra và đổi sim mới

Hãy tháo sim ra khỏi thiết bị kiểm tra sim có bị hư hỏng rỉ hay không, có bị mờ vi mạch hay đứt vi mạch sim… Sau đó hãy thử lắp sim của bạn sang máy khác và nghe gọi thử có bị tình trạng như vậy không. Nếu có thì có thể là lỗi do sim bị hư hỏng nhận sóng kém bạn nên đến trực tiếp các cửa hàng giao dịch MobiFone, Vina, Viettel thực hiện đổi sim mới dùng.

goi dien thoai nhung ben kia khong nghe duoc

Tháo sim ra kiểm tra sim

2.3 Kiểm tra lại loa điện thoại và vệ sinh 

Điện thoại của bạn trong quá trình sử dụng nếu thường xuyên gọi mà người khác không nghe thì có thể đã bị lỗi ở âm thanh. Bạn cần kiểm tra lại loa của điện thoại mình và làm sạch bụi bẩn. Dùng khăn/ giấy lau nhẹ bộ phận loa của thiết bị hoặc dùng tăm bông để lau sâu hơn bên trong. Không nên dùng kim/ tăm vật  nhọn cứng để làm sạch loa nếu không muốn loa bị hư hỏng và phải mang đi sửa loa.

goi dien thoai nhung ben kia khong nghe duoc

Dùng tăm bông để lau loa

2.4 Khởi động lại thiết bị

Hãy thử khởi động lại thiết bị điện thoại của bạn để xem có cải thiện tình hình. Nhiều người đã thực hiện khởi động và khi nghe gọi lại bình thường không lỗi nữa. Bạn có thể thử nghiệm xem có hiệu quả với mình hay không nhé!

2.5 Đặt lại cài đặt iPhone, Samsung để thoát lỗi gọi người kia không nghe được

Nếu điện thoại đang bị lỗi phần mềm, phần cứng thì để có thể thoát lỗi được bạn cần phải cài đặt lại thiết bị của mình. Sau khi cài đặt các lỗi sẽ được reset và bạn có thể gọi thoại không bị lỗi nữa

Cách đặt lại iPhone

  • Bước 1: Vào cài đặt ⇒ Chọn cài đặt chung ⇒ Chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone
goi dien thoai nhung ben kia khong nghe duoc

Chọn chuyển hoặc đặt lại iPhone

  • Bước 2: Chọn đặt lại và chọn đặt lại cài đặt mạng
goi dien thoai nhung ben kia khong nghe duoc

Chọn đặt lại cài đặt mạng

Cách đặt lại Samsung

  • Bước 1: Vào cài đặt ⇒ Chọn quản lý chung ⇒ Chọn đặt lại
  • Bước 2: Chọn khôi phục cài đặt mạng

goi dien thoai nhung ben kia khong nghe duoc

2.6 Cài đặt tai nghe nếu nghe cuộc gọi bằng tai nghe

Nếu bạn đang nghe cuộc gọi bằng tai nghe mà nói người kia không nghe được hãy cài đặt lại tai nghe của mình. Bằng cách cấp đủ quyền cho tai nghe, và tăng âm lượng của tai nghe lên

Cấp quyền cho tai nghe

Khi cắm tai nghe máy điện thoại trên màn hình sẽ có yêu cầu đồng ý kết nối và cấp quyền nghe gọi. Bạn hãy nhấn đồng ý để được cấp quyền.

Tăng âm lượng tai nghe

Bạn cũng có thể tăng âm lượng của tai nghe lên để có thể nghe dễ dàng hơn. Tuỳ loại tai nghe có thể chỉnh trên dây hoặc chỉnh trong hộp đựng, chỉnh trong tai…. Khi có cuộc gọi đến hãy tăng âm lượng tai nghe để bạn nói to và nghe cũng rõ.

2.7 Kiểm tra lại điện thoại của người kia

Có thể lỗi không phải do phía bạn mà là do phía người nghe. Họ có thể đã bị sóng yếu hoặc điện thoại họ có vấn đề nên mới không nghe thấy âm thanh từ bạn. Hãy liên hệ với họ qua những kênh khác như mở cài đặt 4G MobiFone lên và vào các ứng dụng chat Messenger, Zalo.. .để trò chuyện và yêu cầu họ kiểm tra thiết bị của họ. Hoặc bạn có thể gọi cho một số khác, gọi cho số hotline của MobiFone xem mình có bị tình trạng tương  tự không để xác định lỗi không phải ở bạn.

2.8 Mang máy ra trung tâm sửa chữa điện thoại

Nếu đã dùng hết cách vẫn không được thì cách cuối cùng là bạn phải mang thiết bị của mình ra trung tâm sửa chữa. Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và thực hiện các thủ thuật sửa trên các phần cứng của thiết bị. Tất nhiên bạn sẽ tốn chi phí việc sửa chưa này.

3. Mách bạn các cách tạm thời để nói người kia nghe được khi lỗi điện thoại

Bạn chưa thể mang thiết bị ra ngoài trung tâm sửa chữa khi đã thực hiện các cách và cũng sợ tốn chi phí. Có thể dùng cách sau đây để tạm thời nghe gọi bình thường trên chiếc điện thoại của mình.

3.1 Bật loa ngoài

Hãy bật loa ngoài của thiết bị khi gọi cho bất kỳ ai hay nghe cuộc gọi đến. Loa ngoài sẽ giúp cho âm thanh to hơn và người kia chắc chắn sẽ nghe được những gì bạn nói. Tuy nhiên, âm thanh loa ngoài có thể sẽ bị rè và vang vọng âm thanh xung quanh. Bạn chỉ nên mở loa ngoài khi ở nơi ít người cũng như đảm bảo nội dung cuộc gọi của mình.  Khi có cuộc gọi đến bạn bấm nghe sau đó nhấn nút loa để mở loa ngoài nhé!

goi dien thoai nhung ben kia khong nghe duoc

Chọn loa để mở loa ngoài

3.2 Cắm tai nghe để nói chuyện

Loa điện thoại hỏng bạn có thể dùng tai nghe để gọi hoặc nhận cuộc gọi. Tai nghe cắm vào máy sẽ nói chuyện qua dây loa của tai nghe nên sẽ có thể nghe gọi bình thường không bị ảnh hưởng. Cách làm này đang được khá nhiều người thực hiện khi điện thoại bị hỏng loa.

goi dien thoai nhung ben kia khong nghe duoc

Cắm tai nghe vào để nói chuyện

Số điện thoại lạ gọi đến không nói gì có phải là lừa đảo ?

Với những thông tin chi tiết về cách sửa lỗi gọi mà đầu dây bên kia không thể nghe được trên đây hi vọng bạn đã có thể nắm rõ và thoát lỗi thật nhanh!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments