Chỉ 1s khắc phục mất sóng điện thoại trong nhà hiệu quả ngay

Thực tế hiện nay rất nhiều người vẫn đang tìm cách khắc phục mất sóng điện thoại trong nhà bởi dù đang ở nhà của mình nhưng vẫn thường xuyên bị mất sóng không liên lạc được. Nguyên nhân bị mất sóng trong nhà có thể là do khu vực nhà ở xa trạm phát sóng; phòng quá kín, tầng hầm nên sóng không tới được, do thiết bị có vấn đề, do lỗi từ sim. Dù bị lỗi với nguyên nhân nào bạn cũng có thể khắc phục ngay chỉ với vài giây nên đừng chần chừ thao tác nhé!

Đăng ký sim chính chủ MobiFone Online

Ứng dung lượng MobiFone 4G, 3G để sử dụng

Đăng ký mạng 4G MobiFone tốc độ cao

khac phuc mat song dien thoai trong nha

Cách khắc phục mất sóng điện thoại trong nhà cực dễ

1. Tại sao trong nhà không có sóng điện thoại

Có rất nhiều lý do khác nhau khiến trong nhà không có sóng điện thoại bao gồm:

  • Do khu vực ở quá xa trung tâm.
  • Do phòng kín, tầng hầm nên sóng không tới.
  • Do thiết bị nhận sóng kém.
  • Do sim.
  • Do bật chế độ máy bay.
  • Khu vực quá đông dân nhưng ít trạm phát sóng.

2. Cách khắc phục mất sóng điện thoại trong nhà nhanh nhất

Để có thể khắc phục mất sóng điện thoại trong nhà hãy tìm hiểu ngay nguyên nhân của bạn và thực hiện theo hướng dẫn nhé!

2.1 Kiểm tra trạm phát sóng gần khu vực

Tại sao trong nhà không có sóng điện thoại thường gặp nhất là do khu vực bạn ở quá xa trung tâm. Ở khu ít dân cư hoặc không phải trung tâm, vùng ven… thường sẽ có trạm BTS ít và sóng sẽ phát không đủ đến tất cả người dùng. Hãy kiểm tra xem ở gần bạn có trạm phát sóng không và liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng của MobiFone để được kiểm tra, yêu cầu hỗ trợ tăng sóng.

Thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được là sao?

2.2  Tạo độ thoáng cho phòng ở 

Nhiều người ở trong phòng quá kín và đặc biệt là tầng hầm thì rất dễ bị tình trạng mất sóng điện thoại trong nhà thường xuyên. Điều này cũng dễ hiểu là do phòng quá kín và hẹp, sóng không thể phát tới được. Bạn sẽ thường xuyên không thể liên lạc gọi hoặc nhận cuộc gọi, cũng không dùng được gói cước 4G MobiFone đã đăng ký.

Hãy tạo độ thoáng cho phòng của bạn bằng cách tạo thêm các khoảng trống để sóng có thể khuyến tán đến.

2.3 Kiểm tra thiết bị điện thoại có lỗi nhận sóng 

Một trong những nguyên nhân ít  người để ý nhất chính là do điện thoại làm mất sóng thường xuyên. Một số điện thoại dùng quá lâu sẽ có khả năng nhận sóng kém và dẫn đến mất sóng điện thoại trong nhà.

Hãy thử kiểm tra lại thiết bị của bạn và lắp sim sang máy khác xem sóng có mạnh hơn không. Nếu mạnh hơn là do thiết bị hãy mang ra trung tâm sửa chữa hoặc tìm cách mua điện thoại mới dùng tốt hơn. Bạn cũng có thể thử khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị trước khi đem ra sửa chữa.

2.4 Thay sim sang máy khác kiểm tra sim có lỗi không

Tình trạng sim lỗi dẫn đến nhận sóng kém cũng có thể diễn ra. Đặc biệt là những khu vực có đông dân cư thì nhiều người dùng sẽ dẫn đến sim không tiếp nhận sóng tốt.

Hãy lắp sim sang máy khác kiểm tra sim. Nếu trên máy khác cũng nhận sóng điện thoại trong nhà kém, mất sóng hãy mang sim ra cửa hàng MobiFone và thực hiện đổi.

Thủ tục làm lại sim MobiFone bị hỏng mới nhất hiện nay.

2.5 Tắt chế độ máy bay

Kiểm tra điện thoại của bạn có đang bật chế độ máy bay không bằng cách xem trên màn hình phía bên trên cùng hiển thị máy bay. Nếu có hãy tắt ngay để điện thoại nhận sóng bình thường.

  • Trên Android: Kéo màn hình từ trên xuống chọn vào biểu tượng máy bay và chọn tắt
  • Trên iOS: Vào cài đặt chọn mục chế độ máy bay gạt tắt đi

2.6 Khởi động lại thiết bị của bạn

Hãy thực hiện khởi động lại điện thoại để hệ thống nhận diện lại sóng trên sim của bạn. Sau khi mở lên sẽ thấy sóng có vạch nhiều hơn và sử dụng thoải mái hơn

2.7 Sử dụng phần mềm tăng sóng điện thoại

Nhiều người đã thực hiện nhiều cách nhưng cũng không thể khắc phục mất sóng điện thoại trong nhà. Vì vậy họ đã sử dụng đến các phần mềm tăng sóng điện thoại và thấy có hiệu quả. Một số phần mềm bạn có thể tham khảo như: OpenSignal, …

2.8 Dùng thiết bị kích sóng điện thoại 

Ngoài những cách trên đây giúp bạn có thể khắc phục mất sóng điện thoại trong nhà thì bạn cũng có thể mua thiết bị kích sóng điện thoại. Giúp cho khu vực nhà bạn có thể nhận sóng tốt hơn. Nhiều người đã mua và có thể thoải mái ở trong nhà liên lạc không lo mất sóng nữa.

Thiết bịLink muaGiá bán
Bộ Kích sóng điện thoại 3G 4G DM2 PROTừ 2.880.000đ
MODEL DM2 PRO 2G,3G,4GTừ 2.875.000đ

2.9 Liên hệ tổng đài MobiFone kiểm tra lỗi nhà mạng

Cũng có thể mạng MobiFone bị lỗi hôm nay nên điện thoại của bạn không thể bắt sóng dù đang ở trong nhà. Hãy xem tình hình của những người xung quanh có bị giống mình không và liên hệ tổng đài của MobiFone kiểm tra lỗi, chờ đợi nhà mạng sửa lỗi

3. Lưu ý khi kích sóng điện thoại trong nhà

  • Sóng điện thoại mạnh có thể giúp bạn gọi thoại ổn định, lướt web nhanh tuy nhiên nếu có quá nhiều trạm phát sóng BTS gần bạn điều này cũng không tốt cho sức khoẻ. Do đó hãy xem xét cẩn thận trước khi yêu cầu nhà mạng lắp thêm trạm sóng.
  • Nếu tình trạng mất sóng điện thoại trong nhà bị lại nhiều lần bạn nên xem xét đến việc sửa chữa lại nhà ở hoặc di chuyển nơi ở khác nếu không phải là nơi sống cố định của bạn.

Đăng ký 4G của MobiFone phá bỏ mọi giới hạn

Hãy thực hiện các cách sửa lỗi mất sóng điện thoại trong nhà ngay để có thể thoải mái liên hệ cùng mọi người full sóng nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments