Cách chuyển gói cước MobiFone trả trước siêu dễ

Nếu cần chuyển đổi gói cước MobiFone trả trước, bạn có thể soạn tin nhắn, nhập mã USSD hoặc đến cửa hàng Mobi để thực hiện chuyển đổi. Việc này sẽ giúp bạn chuyển gói cước MobiFone nghe mãi mãi (MobiQ) hoặc chuyển đổi gói cước MobiQ sang MobiCard,… Chi tiết cách chuyển gói cước MobiFone, hãy cùng MobiFone3g.info theo dõi bài viết sau đây.

Hiện tại, MobiFone chỉ hỗ trợ người dùng chuyển gói cước trả trước MobiFone. Nếu bạn muốn chuyển đổi hình thức trả sau, vui lòng liên hệ tổng đài MobiFone để được hỗ trợ.

Cách đăng ký 3G mạng MobiFone giá rẻ dùng 30 ngày

Hướng dẫn cách đki 4G của MobiFone nhanh nhất

Hướng dẫn cài nhạc chờ MobiFone theo bài hát bất kỳ

Chuyen doi goi cuoc MobiFone

3 cách chuyển đổi gói cước MobiFone

1. Điều kiện chuyển gói cước MobiFone trả trước

Hiện tại, MobiFone đang có các gói cước trả trước bao gồm MobiQ, MobiCard. Bạn có thể chuyển đổi gói MobiQ sang MobiCard và ngược lại. Hoặc thực hiện hiện đổi các gói MobiQ, MobiCard sang Fast Connect (PFC, PCZ). Với điều kiện chuyển đổi như sau:

 • Chỉ thuê bao trả trước MobiFone đang hoạt động mới được chuyển đổi.
 • Thuê bao phải còn đủ tiền trong tài khoản để hệ thống trừ cước chuyển đổi. Cước phí được tính như sau:
  • Nếu tài khoản chính <= 50.000đ, phí chuyển đổi là 5.000đ.
  • Nếu tài khoản chính > 50.000đ phí chuyển đổi là 10% số tiền tài khoản chính đang có. Tiền còn dư lại sẽ được bảo lưu.

2. Cách chuyển đổi gói cước MobiFone trả trước siêu đơn giản

Để chuyển gói cước trả trước MobiFone, bạn có thể nhắn tin, nhập mã USSD hoặc mang điện thoại đến cửa hàng MobiFone nhờ hỗ trợ.

2.1. Soạn tin nhắn chuyển gói cước MobiFone trả trước

Hình thức thuê bao MobiFone hay còn gọi là gói cước MobiFone gồm hai loại chính là MobiCard, MobiQ MobiZone. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, nhà mạng chỉ hỗ trợ đăng ký mới cho hình thức MobiZone, không hỗ trợ chuyển đổi gói cước. Do đó, khách hàng muốn chuyển đổi gói cước giữa hai loại này, hãy thực hiện soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

 • Bước 1: Soạn tin nhắn: Tên gói cước và gửi 900. 
 • Bước 2: Sau đó hệ thống sẽ gửi SMS về cho bạn yêu cầu xác nhân chuyển đổi, bạn soạn Y gửi 900 để đồng ý chuyển

Ví dụ: Bạn muốn chuyển đổi gói cước MobiQ sang MobiCard. Bạn thực hiện: Soạn MobiCard gửi 900, sau đó soạn Y gửi 900 xác nhận. Hoặc chuyển sang gói Mobi nghe gọi mãi mãi (MobiQ), soạn MobiQ gửi 900, rồi soạn Y gửi 900 để xác nhận.

Cách kiểm tra thuê bao MobiFone trả trước đang dùng

2.2. Thao tác USSD chuyển đổi hình thức thuê bao MobiFone

Bên cạnh cách nhắn tin, bạn cũng có thể thực hiện mã mã USSD để chuyển đổi gói cước đang sử dụng. Ví dụ, bạn đang dùng gói MobiQ, hãy thực hiện các bước sau để chuyển đổi sang gói MobiCard:

 • Bước 1: Bấm *111#Gọi
 • Bước 2: Đợi một chút, hệ thống sẽ gửi đến bạn các lựa chọn.
  • 1. MobiCard
  • 2. PFC
  • 3. MobiZone
  • 4. FCZ
 • Bước 3: Bấm số 1 để chọn chuyển sang gói cước MobiCard
Cach chuyen goi cuoc MobiQ sang MobiCard

Cách chuyển gói cước MobiQ sang MobiCard cực dễ

Sau khi đã có được gói cước đúng mong muốn hãy cài 3G MobiFone bình thường theo ý thích của mình để sử dụng nhé!

2.3  Chuyển tại cửa hàng

Bạn cũng có thể đến trực tiếp cửa hàng giao dịch mạng MobiFone để yêu cầu chuyển đổi. Nhân viên sẽ tư vấn các ưu đãi của gói cước. Bạn xem xét các ưu đãi, nhu cầu sử dụng của mình rồi thực hiện chuyển đổi sang một gói cước phù hợp hơn.

Ví dụ, bạn có nhu cầu liên hệ nhiều, có thể chuyển sang dùng gói MobiCard. Bạn ít liên lạc và mong muốn sim có thời hạn sử dụng dài, hãy tham khảo gói MobiQ của MobiFone.

Cửa hàng MobiFone làm việc đến mấy giờ?

3. Lưu ý khi chuyển đổi thuê bao MobiFone

 • Sau khi chuyển gói cước MobiFone toàn bộ số tiền trong tài khoản khuyến mãi của thuê bao sẽ mất đi. Hệ thống chỉ bảo lưu tài chính. Vì vậy, bạn cần kiểm tra tài khoản MobiFone trước khi chuyển đổi.
 • Cần tìm hiểu chi tiết các gói cước MobiFone hiện hành để chuyển đổi theo đúng nhu cầu của bạn. Tránh việc chuyển đi chuyển lại nhiều lần
 • Sau khi chuyển từ gói này sang gói khác bạn muốn chuyển lại gói cũ thì cần đợi qua 24h nữa mới có thể thực hiện chuyển gói cước MobiFone lại.
 • Hiện nay không được chuyển từ gói cước khác sang Mobi365, MobiZone

Cách tra cứu thông tin thuê bao MobiFone trả trước đã chính chủ chưa

4. Hướng dẫn cách chuyển đổi gói cước MobiFone trả sau

Như bạn đã thấy, trên đây là chuyển đổi gói cước MobiFone trả trước với 3 cách cực đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng. Vậy còn cách đổi gói cước Mobi trả sau thì sao?

Nhà mạng MobiFone hiện đang cung cấp cho người dùng 2 gói cước trả sau gồm gói MobiGold và MobiF. Để thực hiện chuyển đổi qua lại giữa 2 gói cước này, bạn cần mang sim và Căn cước công dân chính chủ đến cửa hàng MobiFone để được hỗ trợ chuyển đổi.

MobiFone không hỗ trợ chuyển đổi các gói cước trả sau qua tin nhắn hay mã USSD.

5. Cách thay đổi gói cước 4G MobiFone đang sử dụng sang gói khác

Ngoài cách chuyển MobiQ sang MobiCard hoặc ngược lại. Nhiều người cũng tò mò cách đổi gói cước 4G đang dùng này thành gói khác, ví dụ đổi gói NA70 sang PT70 hoặc gói có giá trị, ưu đãi cao hơn.

Trên thực tế, nhà mạng MobiFone không có chức năng hỗ trợ người dùng thay đổi gói cước 4G đang sử dụng. Do đó, để chuyển đổi gói cước bạn cần hủy gói cước đang sử dụng với cú pháp HUY Tên gói gửi 789 hoặc 999. Sau đó, đăng ký gói cước mới bằng cú pháp ON Tên-gói gửi 9084. Ví dụ, để đổi gói NA70 sang PT70, bạn thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Soạn tin nhắn hủy gói NA70: HUY NA70 gửi 789 (Miễn phí) để hủy hoàn toàn gói cước
 • Bước 2: Soạn tin nhắn đăng ký gói cước PT70 mới: ON PT70 gửi 9084 (70.000đ/30 ngày có ngay 1GB/ngày)

Tóm lại, với cách chuyển đổi gói cước MobiFone nói trên, bạn có thể thực hiện chuyển MobiCard sang MobiQ hoặc chuyển MobiQ sang MobiCard đơn giản. Để trải nghiệm các ưu đãi như gọi điện, nhắn tin, đăng ký gói cước 4G của 2 gói cước.

Gói cước di động