Cước nợ trước là gì? Cước tạm tính MobiFone là gì?

Dùng sim trả sau chắc chắn bạn sẽ thường xuyên gặp phải những loại cước nợ rất khó hiểu. Cước tạm tính MobiFone là gì? Cước nợ trước là sao? Cước nóng là như thế nào? Các loại cước này bạn đều phải thanh toán nên cần phải hiểu rõ trước khi thực hiện trả cước cho nhà mạng nhé. Cùng MobiFone3G.info tìm hiểu chi tiết ngay sau đây để biết và hiểu rõ nhé!

Thực tế cước tạm tính MobiFone chính là tiền cước bạn đang phát sinh trong tháng hiện tại. Còn tiển cước nợ trước chính là tiền cước bạn nợ của tháng trước chưa thanh toán. Ngoài ra còn nhiều loại tiền nợ khác nữa cùng theo dõi ngay sau đây.

Hướng dẫn đăng ký 3G MobiFone giá rẻ nhận dung lượng sử dụng 30 ngày

Các gói cước 4G MobiFone 1 ngày ưu đãi đến 2GB dung lượng

Số tổng đài MobiFone giải đáp thắc mắc 24/24

cuoc tam tinh mobifone la gi

1. Cước nợ trước là gì? Cước tạm tính MobiFone là gì?

Cước nợ trước và Cước tạm tính MobiFone là gì là 2 khoản cước hoàn toàn khác biệt nhau chỉ áp dụng cho thuê bao trả sau và bạn có thể kiểm tra thông qua thao tác *112#gọi.

Các gói cước trả sau MobiFone cho cá nhân

1.1 Cước nợ trước MobiFone là gì?

Cước nợ trước MobiFone là khoản tiền cước bạn chưa thanh toán hết của các kỳ cước trước. Khi bạn thực hiện kiểm tra hoặc trong các hóa đơn cước MobiFone sẽ thông tin rõ để bạn tiến hành thanh toán nợ cước trong chu kỳ hiện tại.

Trong trường hợp khách hàng thực hiện thanh toán cước tháng trước và dư thì lúc này nợ cước sẽ hiển thị có dấu trừ (-) – điều này có nghĩa là MobiFone nợ bạn và hiển thị là cước nợ trước âm. Số tiền MobiFone nợ bạn cũng sẽ được nhà mạng trừ vào số tiền bạn thanh toán trong tháng tiếp theo.

Ví dụ: Cước sử dụng tháng này của bạn là 200.000đ nhưng thanh toán dư 50.000đ trong tháng trước thì tháng này bạn chỉ cần thanh toán thêm 150.000đ.

1.2 Cước tạm tính MobiFone là gì?

Cước phát sinh tạm tính MobiFone là số tiền bạn đã sử dụng dịch vụ di động trong chu kỳ hiện tại (Tính từ đầu chu kỳ cước đến thời điểm hiện tại). Tất cả các dịch vụ có phát sinh cước như gọi, nhắn tin, đăng ký 4G sim MobiFone, đăng ký các dịch vụ tiện ích,…. trong tháng đều sẽ được cộng dồn và chính là cước tạm tính tại thời điểm bạn kiểm tra.

Ví dụ: Hiện tại là tháng 5 thì cước tạm tính là trong tháng 5 từ đầu tháng đến thời điểm hiện tại của bạn. Cước này chưa chốt mà phải đợi đến cuối tháng, đúng ngày chốt cước mới thanh toán nhé!

Ngoài ra, cước tạm tính còn có thể hiển thị là cước phát sinh tạm tính hay cước nóng.

Lưu ý: Trong quá trình thực hiện kiểm tra tài khoản trả sau Mobi hệ thống sẽ hiện thị đầy đủ thông tin nợ cước và cước tạm tính. Bạn cần phải thực hiện thanh toán khoản phí này theo thời gian quy định của nhà mạng. Nếu quá thời gian quy định hệ thống sẽ tiến hành chặn chiều.

Bảng giá cước nhắn tin gọi MobiFone trả sau hiện nay

2. Tìm hiểu thêm các loại cước trả sau MobiFone khác

Ngoài ra bạn cũng có thể gặp các loại cước sau đây khi sử dụng sim trả sau của mình:

2.1 Cước chưa thanh toán là gì?

Nhiều thuê bao trả sau khi kiểm tra nợ cước thấy hiển thị mục cước chưa thanh toán thì đây là gì? Thực tế cước chưa thanh toán chính là tiền cước bạn nợ từ nhà mạng mà chưa thanh toán một đồng nào. Có nghĩa bạn nợ nguyên chu kỳ cước cũ, khác với cước nợ trước là chỉ nợ 1 phần hoặc MobiFone nợ bạn.

Ví dụ: Hiển thị là cước chưa thanh toán 200.000đ thì có nghĩa trong chu kỳ trước đó bạn chưa thanh toán tiền cước 200.000đ cho nhà mạng.

2.2 Đạt hạn mức cước trả sau MobiFone là gì? (Báo động đỏ)

Hạn mức cước trả sau MobiFone là hạn mức cước cao nhất mà sim của bạn đã đăng ký với nhà mạng khi hòa mạng sim MobiF. Thông thường khi đạt đến hạn mức này nhà mạng sẽ thông báo, vượt quá hạn mức sim sẽ bị chặn chiều. Bạn cần phải nạp thêm tiền thanh toán cước thuê bao cho sim dù chưa đến hạn.

Quy định thời gian chặn chiều MobiFone

Trên đây là thông tin chi tiết về cước tạm tính và nợ cước của MobiFone trả sau. Hãy theo dõi MobiFone3G.info thường xuyên để cập nhật nhanh các tin tức di động bạn nhé!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments