Nguyên tắc làm tròn điểm THPT 2023 MỚI NHẤT

8,75 có được làm tròn không? Nguyên tắc làm tròn điểm THPT 2023 như thế nào? Điều này rất quan trọng nên bạn cần phải nắm để có thể đạt được số điểm như mong muốn và không phải hối tiếc thì thiếu điểm phẩy nhỏ. MobiFone3g.info sẽ giúp bạn làm rõ thông tin này ngay sau đây cùng theo dõi nhé!

Quy tắc làm tròn điểm thực tế qua các năm không có sự thay đổi.  Vì vậy thí sinh có thể an tâm thi cử để có được số điểm cao đúng ý muốn của mình. Chi tiết cùng theo dõi!

nguyen tac lam tron diem thpt

Quy tắc làm tròn điểm THPT như thế nào?

1. Cách làm tròn điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 như thế nào?

Theo quy định về nguyên tắc làm tròn điểm THPT là  làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Cụ thể:

1.1. Đối với bài thi tự luận

Bài thi tự luận (môn Ngữ văn) được chấm theo hướng dẫn chấm, đáp án, thang điểm của Bộ GD&ĐT. Bài thi được chấm theo thang điểm 10, lấy đến 0,25 và không quy tròn điểm.Như vậy bài thi tự luận sẽ không làm tròn điểm thêm mà giữ ở 2 chứ số thập phân

1.2. Đối với nguyên tắc làm tròn điểm THPT bài trắc nghiệm

Bài thi trắc nghiệm được chấm bằng máy tính và quy đổi sang thang điểm 10, làm tròn đến hai chữ số thập phân cho từng bài thi trắc nghiệm.

  • Cụ thể, môn Toán có 50 câu trắc nghiệm, mỗi câu là 0,2 điểm. Điểm số 0,2 làm tròn lên 0,25 điểm; 0,8 điểm làm tròn xuống 0,75 điểm; điểm 0,4 và 0,6 làm tròn thành 0,5 điểm.
  • Điểm các môn trong bài thi tổ hợp được làm tròn tương tự. Mỗi môn thi có 40 câu, mỗi câu 0,25 điểm nên việc làm tròn điểm bài thi tổ hợp dễ hơn.

Cách đăng ký 4G MobiFone để tra cứu điểm thi online

2. Cách làm tròn điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2023

Ngoài quan tâm về điểm thi bạn cũng cần biết nguyên tắc làm tròn điểm xét tốt nghiệp như thế nào nữa. Như vậy mới có thể an tâm thi cử và có cơ hội đậu cao hơn.

Điểm xét tốt nghiệp gồm điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12. Điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp.

cach lam tron diem thi thpt quoc gia

Nguyên tắc làm tròn điểm THPT với điểm xét tốt nghiệp là Điểm xét tuyển đại học cũng được làm tròn đến hai chữ số thập phân, cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực.

Điểm xét tuyển đại học là tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển do trường quy định cho ngành đó, cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực và được làm tròn đến hai số thập phân sau đó làm tròn theo bước 0,25.Cụ thể, lấy 0,25 chia 2, nếu điểm dưới mức này thì làm tròn xuống mức dưới, trên mức này thì làm tròn lên mức trên.

Trên đây là chi tiết về quy tắc làm tròn điểm phẩy thi Tốt nghiệp THPT hi vọng bạn đã nắm rõ và an tâm thi tuyển nhé!

Cách tính điểm thi THPT Quốc Gia chính xác

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Có thể bạn quan tâm