Đi thi THPT Quốc Gia 2023 cần mang theo những gì?

Bạn có biết đi thi THPT Quốc Gia 2023 cần mang theo những gì? Chỉ cần thiếu 1 giấy tờ thôi cũng có thể khiến bạn không được vào phòng thi và bỏ lỡ 12 năm đèn sách. Ngoài CCCD là điều bắt buộc bạn phải đem theo gì nữa mới đủ quy định?  Cùng mobifone3g.info xem nhanh chi tiết thông tin này bên dưới nhé!

Giấy tờ cần thiết bạn cần có khi đi thi THPT Quốc Gia 2023 bao gồm CCCD, thẻ dự thi. Đây là 2 giấy tờ bắt buộc phải có ngoài ra bạn cần mang theo bút, thước, máy tính… theo quy định từng môn.

nhung giay to can thiet khi di thi tot nghiep thpt

Có những giấy tờ nào cân thiết khi đi thi THPT

1. Những vật dụng, giấy tờ cần thiết khi đi thi THPT Quốc gia 2023

Có rất nhiều vật dụng, giấy tờ cần thiết khi đi thi THPT Quốc Gia 2023 bạn không được quên. Cụ thể:

1.1. Đi thi THPT Quốc Gia 2023 cần mang theo những giấy tờ

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khi thí sinh tham gia dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 cần mang theo giấy tờ xác nhận quyền dự thi. Cụ thể cần mang theo:

 • Thẻ dự thi
 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân

*** Trước khi bước vào ngày thi chính thức, các thí sinh cần có mặt tại phòng thi vào buổi chiều trước ngày thi để làm thủ tục thi, nghe phổ biến quy chế thi THPT và đính chính lại các thông tin bản thân nếu có sai xót. Do đó, bạn cần nắm rõ thời gian để có mặt nhé!

1.2. Những vật dụng cần mang 

Ngoài quan tâm đi thi THPT Quốc Gia 2023 cần mang theo những gì?, thí sinh cần mang theo các vật dụng cần thiết cho các môn thi của mình như:

 • Bút bi, bút chì, tẩy, compa, thước kẻ
 • Máy tính bỏ túi
 • Atlat địa lý
 • Đồng hồ canh giờ
 • Nước uống

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các vật dụng may mắn cho thi cử để mang theo như cỏ bốn lá, mang vòng tay  phong thủy….

2. Những điều cần biết khi đi thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022

 • Nếu thí sinh đi chậm hơn 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài thì sẽ không được tham gia thi vào buổi đó. Vì thế, thí sinh nên xem xét thời gian để đến địa điểm thi kịp giờ. Và nếu được hãy đến sớm để có thời gian chuẩn bị nhé!
 • Khi ngồi vào vị trí được sắp xếp bạn hãy nhanh chóng kiểm tra xung quanh xem có giấy tờ, tài liệu hay vật dụng gì không phải của mình thì báo ngay cho giám thị coi thi.
 • Trong thời gian làm bài thi nếu có nhu cầu cần trợ giúp của giám thị hoặc đề thi có lỗi gì thì bạn hãy báo ngay cho giám thị để khắc phục.
 • Rà soát, kiểm tra kỹ thông tin cá nhân, câu trả lời trên phiếu nộp bài trước khi hết giờ làm bài. Nếu làm bài xong sớm thì cũng không được rời khỏi chỗ ngồi mà phải trật tự chờ khi giám thị cho phép rời khỏi phòng thi.

Cách tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia nhanh và miễn phí 2023

Hi vọng với những thông tin trên đã giúp bạn biết được đi thi THPT Quốc gia cần mang theo những gì. Chúc bạn trải qua 1 kỳ thi suôn sẻ và đạt được kết quả tốt đẹp nhé!

cach dang ky 4g cua mobifone

Nguồn: luatvietnam.vn

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments