Đi thi tốt nghiệp cần mang theo những gì quy định mới 2024

Kỳ thi mỗi năm chỉ diễn ra 1 lần sẽ đánh dấu cho bước chuyển mình cực lớn là bước ngoặc lớn nhất cuộc đời của một học sinh. Chính vì vậy mà không nên vì mang theo những vật dụng không được cho phép hoặc thiếu vật dụng mà làm ảnh hưởng kỳ thi. Đi thi THPT Quốc Gia 2024 cần mang theo những gì? bạn đã biết chưa? Theo quy định mới nhất của năm 2024 sẽ có những vật dụng cực quan trọng mà nếu quên bạn sẽ không được đi thi. Cùng mobifone3g.info xem nhanh chi tiết thông tin này bên dưới nhé!

Giấy tờ cần thiết bạn cần có khi đi thi THPT Quốc Gia 2024 bao gồm CCCD, thẻ dự thi. Đây là 2 giấy tờ bắt buộc phải có ngoài ra bạn cần mang theo bút, thước, máy tính… theo quy định từng môn.

di thi tot nghiep can mang theo nhung gi?

Cần mang những gì khi đi thi tốt nghiệp THPT 2024

1. Những vật dụng, giấy tờ cần thiết khi đi thi THPT Quốc gia 2024

Có rất nhiều vật dụng, giấy tờ cần thiết khi đi thi THPT Quốc Gia 2024 bạn không được quên. Cụ thể gồm các vật sau đây:

1.1 Thi thpt cần những giấy tờ gì

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khi thí sinh tham gia dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024 cần mang theo giấy tờ xác nhận quyền dự thi. Cụ thể cần mang theo:

 • Thẻ dự thi
 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.
di thi tot nghiep can mang theo nhung gi?

giấy dự thi và CMND. CCCD

*** Trước khi bước vào ngày thi chính thức, các thí sinh cần có mặt tại phòng thi vào buổi chiều trước ngày thi để làm thủ tục thi, nghe phổ biến quy chế thi THPT và đính chính lại các thông tin bản thân nếu có sai xót. Do đó, bạn cần nắm rõ thời gian để có mặt nhé!

1.2. Những vật dụng cần mang 

Ngoài quan tâm đi thi THPT Quốc Gia 2024 cần mang theo những gì?, thí sinh cần mang theo các vật dụng cần thiết cho các môn thi của mình như:

 • Bút bi
 • Bút chì
 • Tẩy
 • Compa
 • Thước kẻ
 • Máy tính bỏ túi ( không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ)
 • Atlat địa lý (không đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào)
 • Đồng hồ canh giờ
 • Nước uống

Những vật dụng không được mang vào phòng thi THPT Quốc Gia 2024

Các vật dụng không được đem vào phòng thi gồm: Giấy than, bút xóa, tài liệu, điện thoại, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi, đồng hồ thông minh, vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn.

Cách tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia nhanh và miễn phí 2024

2. List vật dụng cần mang khi đi thi các môn thi THPT Quốc Gia 2024 nên biết

Dưới đây là những vật dụng cần mang đi thi các môn THPT Quốc Gia hãy theo dõi và chuẩn bị đầy đủ nhé!

Môn thiNhững thứ cần mang vào phòng thi THPT Quốc Gia 2024
ToánThẻ dự thi, CMND/CCCD Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi
VănThẻ dự thi, CMND/CCCD, Bút viết
SửThẻ dự thi, CMND/CCCD, Bút viết, bút chì, tẩy, máy tính
ĐịaThẻ dự thi, CMND/CCCD, Bút viết, bút chì, tẩy, compa, thước kẻ, thước tính, máy tính, Atlat
HóaThẻ dự thi, CMND/CCCD, Bút viết, bút chì, tẩy, compa, thước kẻ, thước tính, máy tính
SinhThẻ dự thi, CMND/CCCD, Bút viết, bút chì, tẩy, compa, thước kẻ, thước tính, máy tính
Thẻ dự thi, CMND/CCCD, Bút viết, bút chì, tẩy, compa, thước kẻ, thước tính, máy tính
Ngoại NgữThẻ dự thi, CMND/CCCD, Bút viết, bút chì, tẩy
GDCDThẻ dự thi, CMND/CCCD, Bút viết, bút chì, tẩy

Giải đáp một số câu hỏi về vật dụng mang đi thi THPT Quốc Gia

+ Atlat bị rách có được mang vào phòng thi không

Chưa có quy định về Atlat bị rách không được mang vào phòng thi. Tuy nhiên trước khi vào phòng thi giám thị sẽ yêu cầu thí sinh ghi họ tên, số báo danh vào Atlat và nộp lại để kiểm soát khi bắt đầu giờ làm mới giao lại cho thí sinh.  Do đó việc mang vào phòng thi Alat bị rách sẽ do giám thị quyết định có được hay không. Tốt nhất bạn vẫn lên mua một Atlat mới để dùng cho kỳ thi quan trọng này.

+ Atlat nào được mang vào phòng thi?

Atlat được mang vào phòng thi là loại Atlat địa lý Việt Nam được biên soạn theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006 (không đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào). Những loại Atlat khác sẽ không được chấp nhận sử dụng.

+Có được mang 2 máy tính vào phòng thi THPT quốc gia

Hiện thí sinh có thể mang 2 máy tính vào phòng thi THPT Quốc Gia 2024 bình thường để có thể phòng tránh trường hợp máy hỏng, máy hết Pin bất ngờ. Vì vậy nếu có điều kiện bạn hoàn toàn được mang 2 máy tính vào tuy nhiên cũng cần đảm bảo các loại máy tính được phép dùng nhé!

Các máy tính được dùng trong phòng thi THPT Quốc Gia nên biết

+ Đi thi có được viết bút đen không

Màu bút xanh không phải bắt buộc trong kỳ thi THPT Quốc Gia nên bạn hoàn toàn có thể dùng bút đen theo ý muốn của mình. Tuy nhiên, bạn phải dùng 1 màu bút cho tất cả nội dung bài thi không được dùng màu thứ 2 nếu không sẽ bị xem là đánh dấu bài thi và bị đánh liệt.

+ Có được mang bảng tuần hoàn vào phòng thi THPT

Từ năm 2008 thì bảng tuần hoàn không được mang vào phòng thi THPT Quốc Gia nữa do đó mà bạn không nên chuẩn bị vật dụng này trong tập hồ sơ đi thi. Bạn bắt buộc phải học thuộc bảng tuần hoàn này.

+ Có được mang tiền vào phòng thi không

Tiền không phải là vật dụng được mang vào phòng thi do đó mà bạn sẽ phải để ngoài cùng với điện thoại của mình. Nếu bạn mang tiền để may mắn thì hãy chọn vật dụng khác để mang.

+ Có được mang nước vào phòng thi không

Theo quy định của Bộ GD và  ĐT thì nước là vật dụng thiết yếu có thể mang vào phòng thi. Tuy nhiên, giám thị sẽ kiểm tra nước thật  kỹ lưỡng để tránh trường hợp mang “phao” giấu trong chai nước vào phòng.

+ Có được mang đồng hồ vào phòng thi không

Các loại đồng hồ cơ bình thường vẫn được mang vào phòng thi nếu thí sinh muốn có một đồng hồ riêng để tính thời gian thi của mình. Ngoài ra nếu không mang thì trong phòng luôn có đồng hồ ở giữa để tất cả thí sinh cùng xem.

3. Mách bạn những vật dụng nên mang theo phòng thi cho may mắn 

Ngoài các vật dụng phải mang thì nhiều người còn “mách nước” mang theo các vật dụng may mắn mang ý nghĩa phong thủy vào phòng thi để tăng thêm niềm tin. Đi thi nên mang gì cho may mắn bạn có thể tham khảo ngay dưới đây và chọn lựa nhé!

+ Cỏ bốn lá: Loài cỏ bốn lá luôn được xem là mang ý nghĩa may mắn cho người giữ nó vì vậy hãy tìm cỏ bốn lá xung quanh bạn và bỏ vào ví đựng bút hoặc bì đựng vật dụng thi để mang may mắn.

di thi tot nghiep can mang theo nhung gi?

Cỏ may mắn 4 lá

+ Bùa may mắn: Hiện nay nhiều sĩ tử theo bố mẹ đi xin bùa may mắn ở rất nhiều nơi để mang theo trong kỳ thi THPT Quốc Gia. Loại bùa bằng giấy hoặc bằng vật phong thủy sẽ làm bạn tự tin hơn trong kỳ thi và được phù hộ

di thi tot nghiep can mang theo nhung gi?

bùa may mắn

+ Vòng tay phong thủy: Mang vòng tay không chỉ giúp bạn xinh đẹp hơn mà còn có thể bổ sung yếu tố phong thủy. Hãy chọn các loại vòng tay bằng đá mang nhiều năng lượng với màu sắc hợp mệnh để gia tăng may mắn cho mình.

di thi tot nghiep can mang theo nhung gi?

Vòng tay phong thủy

+ Hạt đậu: Người xưa tin rằng mang theo hạt đậu bên mình sẽ giúp cho bạn có thể đậu vào các kỳ thi mình mong muốn. Loại đậu thường được chọn là đậu đỏ hoặc đậu xanh và thường bỏ vào túi áo, túi quần khi đi thi.

di thi tot nghiep can mang theo nhung gi?

Bỏ hạt đậu vào túi áo khi đi thi

+ Đồng xu: Đồng xu may mắn cũng được nhiều người chọn làm vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa thu hút may mắn đến với mình

di thi tot nghiep can mang theo nhung gi?

Mang theo đồng xu

Hi vọng với những thông tin trên đã giúp bạn biết được đi thi THPT Quốc gia cần mang theo những gì. Chúc bạn trải qua 1 kỳ thi suôn sẻ và đạt được kết quả tốt đẹp nhé!

cach dang ky 4g cua mobifone

Nguồn: luatvietnam.vn

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments