Cách sử dụng tài khoản khuyến mãi (bonus) MobiFone

Nếu có nhiều loại tài khoản bonus MobiFone trên sim bạn sẽ có thể dùng cho các nhu cầu gọi thoại, nhắn tin thậm chí là đăng ký gói cước 4G MobiFone sử dụng. Ngoài TKC chính là tài khoản chính thì các loại tài khoản như tài khoản KM2T, KM3T, Tài khoản bonus, tài khoản wallet1… nhiều người đều không biết là gì và cách sử dụng ra sao.

Hãy cùng Mobifone3g.info khám phá ngay các loại tài khoản của MobiFone có trên sim của bạn và nhanh tay sử dụng nhé. Bởi vì các loại tài khoản trên sim đều sẽ có hạn dùng nếu không dùng ngay sẽ mất đi cực kỳ đáng tiếc nhé!

Xử lý các vấn đề nạp thẻ sim MobiFone

Đăng ký thông tin chính chủ MobiFone Online

Gói cước 4G của MobiFone 0 đồng

tai khoan khuyen mai mobifone

Tài khoản MobiFone dùng để làm gì?

1. Tổng hợp các loại tài khoản bonus MobiFone 

Khi kiểm tra tài khoản điện thoại MobiFone của mình bằng cách bấm trên bàn phím *101# hay truy cập My MobiFone khách hàng sẽ thấy có rất nhiều loại tài khoản. Vậy tài khoản khuyến mãi MobiFone dùng để làm gì? Hạn dùng thế nào…? Cùng tìm hiểu nhé.

1.1. TKC MobiFone là gì?

TKC MobiFone chính là tài khoản chính của sim hay còn gọi là tài khoản gốc. Tài khoản chính (TKC) của MobiFone là loại tài khoản khách hàng nạp thẻ vào tài khoản đươcc dùng để

1.2.  Các loại tài khoản KM MobiFone

Tài khoản khuyến mãi là loại tài khoản được cộng vào khi nạp thẻ trong ngày khuyến mãi của MobiFone hoặc cộng theo chương trình ưu đãi. Tài khoản khuyến mãi của MobiFone bao gồm nhiều loại khác nhau và được dùng vào những việc khác nhau như sau:

Loại tài khoản Cách sử dụng
KM1  Gọi thoại và nhắn tin nội mạng MobiFone, đăng ký 4G
KM2 Gọi thoại và nhắn tin nội mạng MobiFone,Gọi thoại và nhắn tin liên mạng VNPT (MobiFone, Vinaphone, cố định VNPT), đăng ký 4G
KM3 Gọi thoại và nhắn tin liên mạng trong nước, đăng ký 4G
KM4 Gọi thoại và nhắn tin liên mạng trong nước, đăng ký 4G
KM1T  Dùng để gọi và nhắn tin nội mạng MobiFone. Dùng cho 1 số dịch vụ giá trị gia tăng không chia doanh thu với đối tác
KM2T  Dùng để gọi thoại và nhắn tin nội mạng MobiFone,Gọi thoại và nhắn tin liên mạng VNPT (MobiFone, Vinaphone, cố định VNPT)
KM3T  Dùng để gọi và nhắn tin nội mạng, liên mạng. Dùng cho 1 số dịch vụ giá trị gia tăng không chia doanh thu với đối tác
KM1V Dùng để gọi nội mạng MobiFone, đăng ký 4G
KM2V Dùng để gọi liên mạng VNPT (MobiFone, Vinaphone, cố định VNPT), đăng ký 4G
KM3V Dùng để gọi nội mạng MobiFone và liên mạng Vinaphone, Viettel, Vietnamobile
KM4V Dùng để gọi nội mạng MobiFone và liên mạng Vinaphone, Viettel, cố định VNPT, cố định Viettel, đăng ký 4G
 KMDK1 Gọi và nhắn tin nội mạng MobiFone
KMDK2 Gọi và nhắn tin nội mạng MobiFone và liên mạng VNPT (MobiFone, Vinaphone, cố định VNPT).
 KMDK3 Gọi và nhắn tin liên mạng trong nước.
KMKNDL Gọi và nhắn tin nội mạng MobiFone, ngoại mạng trong 30 ngày

Hạn dùng các tài khoản này hầu hết đều là 15 ngày trừ KM KNDL là 30 ngày kể từ ngày được cộng. Tài khoản khuyến mãi MobiFone KM là tài khoản rất phổ biến hiện nay nhưng mỗi thuê bao sẽ có những loại tài khoản khác nhau trên sim của mình.

Các gói cước khuyến mãi gọi của MobiFone được khách hàng chọn lựa

1.4. Tài khoản Wallet1 MobiFone là gì?

Tài khoản Wallet1 MobiFone chính là tài khoản tài khoản dự trữ của MobiFone khách hàng không được sử dụng mà chỉ dùng để dự trữ trên thuê bao của bạn. Định kỳ mỗi tháng MobiFone sẽ khấu trừ trong tài khoản này cộng vào tài khoản khuyến mãi định kỳ của MobiFone để khách hàng sử dụng. Thông thường sẽ cộng trong tối đa 6 tháng mỗi tháng 10.000đ hoặc 30.000đ tuỳ chương trình quy định.

Số tiền khấu trừ khác nhau tùy theo từng thuê bao và để hệ thống trừ tiền trong tài khoản dự trữ cộng vào tài khoản khuyến mãi định kỳ thuê bao của bạn phải đáp ứng được điều kiện của hệ thống. Bạn cần nạp tối thiểu hoặc phát sinh cước 10.000đ trước 30 ngày cộng tiền và tại thời điểm hệ thống cộng tiền qua cho bạn, thuê bao của bạn không bị âm tiền trong tài khoản chính.

Thông thường sim mới hoà mạng mới có loại tài khoản này sử dụng. Các sim đã hoạt động lâu năm sẽ không có.

1.5. Tài khoản Bonus MobiFone là gì?

Tài khoản Bonus chính là tài khoản nợ của thuê bao khi đã ứng tiền MobiFone sử dụng. Tài khoản trong bonus là tài khoản bạn nợ của nhà mạng cần phải nạp tiền vào sim để trả số nợ này.

1.6. Tài khoản TK1

TK1 là tài khoản nguyên giá hay còn gọi là tài khoản chính dự trữ. Bạn có thể chủ động nạp tiền vào tài khoản TK1 và chuyển sang tài khoản chính để sử dụng khi cần thiết. Tài khoản khuyến mãi MobiFone này hầu như rất ít khách hàng sử dụng.

1.7. Tài khoản data MobiFone

 • Tài khoản data MobiFone cũng bao gồm nhiều loại khác nhau như Data khuyến mãi (Data KM), Data1, Data2, Data3, Data4. Tùy mỗi thuê bao sẽ có tài khoản data khác nhau hoặc không có. Hạn dùng có thể từ 7 ngày đến 15 ngày hoặc 30 ngày.
 • Tài khoản data MobiFone có chức năng dùng để truy cập 3G/4G của MobiFone
 • Sau khi sử dụng hết data ưu đãi có trong tài khoản thì cước truy cập phát sinh là 75đ/50KB.

Kiểm tra dung lượng 4G MobiFone còn lại của gói

1.8 Tài khoản Voice MobiFone là gì?

Trong các tài khoản khuyến mãi MobiFone  thì Voice là tài khoản đang có ở rất nhiều khách hàng. Hiện có các tài khoản Voice sau đây được triển khai

Tài khoản Cách dùng
Tài khoản Voice Tài khoản có trên sim khi bạn tham gia các gói cước gọi của nhà mạng và được cộng phút gọi nội mạng ưu đãi. Tài khoản này dùng để gọi nội mạng MobiFone
Tài khoản Voice LM Tài khoản có trên sim khi đăng ký gói gọi hoặc combo 4G MobiFone được cộng phút gọi liên mạng. Số phút này dùng cho gọi ngoại mạng
Voice SP1, Voice SP2 Là tài khoản có trên sim khi đã thực hiện ứng phút gọi MobiFone. Tài khoản này dùng để gọi và bạn phải nạp tiền để thanh toán nợ ứng cho nhà mạng

2. Thứ tự trừ cước các loại tài khoản khuyến mãi MobiFone trả trước

Khi sử dụng các loại tài khoản của MobiFone bạn chắc chắn sẽ muốn biết thự tự trừ cước như thế nào. Hiện nay quy định trừ cước được tính như sau:

 • Khi khách hàng gọi đi và nhắn tin hệ thống sẽ tiến hành trừ cước theo thứ tự tài khoản như sau:
  • Nếu khách hàng gọi cho MobiFone: KMDK1 > KMDK2 > KMDK3 > KM1 > KM2 > KM3 >TKC
  • Nếu khách hàng gọi cho Vinaphone, cố định VNPTT: KMDK2 > KMDK3 > KM2 > KM3 >TKC.
  • Nếu khách hàng gọi cho Viettel, Vietnamobile, Gmobile: KMDK3 > KM3 >TKC.
 • Khi bạn truy cập mạng 3G/4G hệ thống sẽ tiến hành trừ cướctài khoản khuyến mãi MobiFone theo thứ tự tài khoản như sau:
  • Nếu khách hàng không đăng ký các gói cước 3G MobiFone sử dụng: Data KM >> Data1 >> Data2 >> Data3 >> Data4 >> Tài khoản chính.
  • Nếu khách hàng đăng ký 3G sim MobiFone các gói giới hạn dung lượng : Data KM >> Data1 >> Data2 >> Data3 >> Data4 >> Data của gói đăng ký.
 • Nếu khách hàng cài 3G MobiFone các gói không giới hạn dung lượng như kc90, kc120 Hệ thống chỉ trừ data của gói cước 3G bạn đăng ký, hết dung lượng ngưng truy cập vì đây là gói cước không phát sinh cước ngoài gói.
 • Khi đăng ký 4G MobiFone bằng tài khoản khuyến mãi: KM1V – KM2V – KM3V – KM4V – KM1 – KM2 – KM3 – KM4

3. Những lưu ý cần biết khi sử dụng các tài khoản của MobiFone

 •  Để kiểm tra các loại tài khoản mình đang có bạn chỉ cần bấm *101# hoặc truy cập ứng dụng My MobiFone.
 • Các loại tài khoản đều có hạn sử dụng và khi hết hạn sẽ tự mất đi không bảo lưu, không cộng dồn.
 • Tài khoản khuyến mãi không thể chuyển sang tài khoản chính cũng như chuyển tiền cho thuê bao khác sử dụng được.

Với chi tiết về các loại tài khoản khuyến mãi của MobiFone trên đây chắc hẳn bạn sẽ có cách dùng hợp lý các tài khoản mình đang có và an tâm tiếp tục sử dụng dịch vụ MobiFone.

Các cách nạp tiền điện thoại MobiFone hiện hành

Gói cước di động