Sửa tất cả lỗi eSIM MobiFone mất sóng, sóng yếu, không có DV

eSIM rất thuận tiện và có nhiều tiện ích cho những nhu cầu liên lạc, 1 điện thoại dùng được nhiều sim theo đúng nhu cầu. Tuy nhiên trong quá trình dùng eSIM nhiều khách hàng cũng bị phát sinh lỗi eSIM MobiFone bị mất sóng, sóng yếu, không có dịch vụ, không gọi được… Những lỗi này phần lớn là do quá trình sử dụng của khách hàng tác động và cũng có thể do chính nhà mạng nữa. Cách fix những lỗi này cực dễ bạn có thể thao tác ngay tại nhà nên không cần lo lắng nhé!

3 cách chuyển mạng giữ số MobiFone thông dụng

Cước phát sinh ngoài gói MobiFone là gì ?

Cách gọi điện sim MobiFone khi hết tiền

esim mobifone mat song

Sửa lỗi eSim MobiFone về sóng cực đơn giản

1. Sửa lỗi eSIM MobiFone bị mất sóng siêu đơn giản

Tình trạng eSIM MobiFone bị mất sóng vẫn đang diễn ra rất thường xuyên với nguyên nhân lỗi từ nhiều phía và cách sửa cực đơn giản ngay tại nhà.

1.1 Nguyên nhân esim MobiFone không có sóng là gì?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi eSIM mạng MobiFone bị mất sóng bao gồm:

  • Người dùng đã bật chế độ máy bay trên thiết bị mà không để ý vì vậy mà sóng không thể lên được.
  • Bạn  đã vô tình tắt kích hoạt eSIM trên thiết bị có 2 sim của mình nên eSIM mất sóng.
  • Đang hoạt động tại khu vực sóng yếu đặc biệt là vùng rìa, vùng sâu, vùng xa thì sẽ có sóng yếu không đủ vạch không dùng mạng được
  • Số điện thoại trên esim bị thu hồi là một trong những nguyên nhân eSIM không có sóng đang diễn ra ở nhiều thuê bao.
  • Do lỗi từ nhà mạng.
  • Do eSIM bị lỗi.

Cách gỡ eSIM trên iPhone siêu đơn giản

1.2 Cách fix lỗi esim mất sóng trên iPhone siêu nhanh

Bạn có thể thực hiện nhanh các cách sau đây để có thể sửa lỗi mất sóng của eSIM MobiFone đơn giản ngay tại nhà và hoàn toàn miễn phí.

+ Kiểm tra lại chế độ máy bay và tắt đi

Hãy thử kiểm tra thiết bị của bạn có đang bật chế độ máy bay không và nhanh chóng tắt đi. Ngay sau khi tắt thì sóng eSIM sẽ trở lại ngay lập tức để bạn sử dụng theo nhu cầu.

esim mobifone mat song

Chọn tắt chế độ máy bay

+ Kiểm tra và bật eSIM lại trên thiết bị

Rất nhiều người dùng điện thoại 2 sim bị lỗi eSIM mất sóng trên iPhone bởi đã vô tình tắt kích hoạt eSIM mà không biết. Do đó hãy kiểm tra lại cài đặt esim của mình và bật lại ngay để nhận sóng sử dụng. Vào cài Đặt ⇒ Chọn tiếp Cellular (Di động) ⇒Chọn vào eSIM mà bạn muốn bật và chọn bật.

esim mobifone mat song

Chọn bật sim muốn dùng

Cách chuyển eSIM sang sim vật lý MobiFone

+ Di chuyển đến khu vực sóng mạnh hơn

Nhiều khu vực có sóng  bị yếu sẽ dẫn đến eSIM không thể nhận được sóng hoạt động và bị yếu hoặc mất sóng. Do đó bạn hãy di chuyển sang một khu vực có sóng mạnh hơn để dùng.

+ Liên hệ số tổng đài MobiFone kiểm tra

Bạn cũng có thể gọi trực tiếp đến số tổng đài chăm sóc khách hàng của MobiFone để được nhà mạng kiểm tra tình trạng hoạt động thuê bao trên eSIM cũng như lỗi eSIM. Nhân viên sẽ tra cứu và giúp bạn sửa lỗi.

2. Sửa lỗi eSIM MobiFone sóng yếu đơn giản 

2.1 Nguyên nhân sóng eSIM MobiFone yếu

Nếu eSIM của bạn bị lỗi sóng yếu không đủ vạch thì nguyên nhân thường gặp là do:

+ Khu vực đang hoạt động có sóng mạng yếu nên eSIM nhận sóng cũng bị yếu. Điều này là do trạm BTS không ở gần khu vực bạn đang ở chứ không phải lỗi xuất phát từ eSIM.

+ Dùng chùng sim vật lý và eSIM khiến cho máy bị xung đột dẫn đến eSIM sóng yếu. Trong trường hợp này sim vật lý cũng sẽ bị sóng yếu chứ không riêng eSIM.

+ Điện thoại bị lỗi dẫn đến eSIM nhận sóng không tốt. Có thể do bạn đã lâu không cập nhật phần mềm mới, hệ điều hành mới, do lỗi xung đột phần mềm….

2.2 Cách khắc phục eSIM sóng yếu

Để có thể tăng sóng eSIM của bạn không còn bị yếu nữa hãy thực hiện ngay các cách được hướng dẫn dưới đây

+ Di chuyển đến khu vực có sóng mạnh hơn

Bạn cần phải di chuyển đến một khu vực đông dân cư hơn, gần các trạm BTS của nhà mạng hơn để eSIM MobiFone sóng yếu không còn xảy ra. Tại trung tâm các thành phố thường sẽ có sóng mạnh hơn là các vùng rìa.

+ Thoát sim vật lý và chỉ dùng eSIM

Hãy thử tháo sim vật lý ra khỏi máy chỉ dùng eSIM thôi xem tình trạng sóng có được cải thiện không. Nếu có thì xung đột sim đang diễn ra trên máy của bạn. Bạn cần phải chọn lựa dùng eSIM hoặc sim vật lý mà thôi. Hoặc bạn có thể đến trung tâm sửa chữa điện thoại yêu cầu kiểm tra và hỗ trợ bạn có thể dùng 2 sim sóng mạnh.

esim mobifone mat song

Tháo sim vật lý

+ Cập nhật hệ điều hành cho điện thoại

Hệ điều hành trên máy của bạn đang là phiên bản cũ khiến cho nó không thể dùng các tính năng mới và dễ bị lỗi. Hãy nhanh tay cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất để điện thoại được nâng cấp và thoát lỗi sóng yếu trên eSIM MobiFone.

 + Mang thiết bị ra trung tâm điện thoại kiểm tra

Nếu thực hiện mọi cách mà eSIM sóng vẫn không lên đủ vạch được hãy mang thiết bị ra trung tâm điện thoại kiểm tra. Nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra phần mềm, phần cứng cho bạn và có hướng xử lý.

eSIM sóng có yếu hơn sim vật lý không?

Bạn có từng thắc mắc dùng eSIM sóng yếu hơn sim vật lý chưa? Thực tế thì vẫn chưa có xác minh nào về việc eSIM sóng yếu hơn sim vật lý cả. Bởi cả 2 loại sim này đều được các nhà mạng hỗ trợ nhận sóng như sau nên nó cũng không có sự khác biệt về sóng.

3. Vì sao eSIM MobiFone không có dịch vụ và cách khắc phục

Trường hợp bạn bị lỗi eSIM không có dịch vụ thì có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến lỗi này và nhiều người thậm chí phải thực hiện đổi eSIM mới thì mới có thể thoát lỗi thành công.

3.1. Nguyên nhân eSIM bị lỗi không có dịch vụ là gì?

+ Số dùng trên eSIM đã bị thu hồi: Có thể số điện thoại bạn đang dùng eSIM đó đã bị thu hồi về kho số do lâu quá không sử dụng, bị hết hạn sim.

+ eSIM bị lỗi : eSIM bạn cài  vào thiết bị có thể đã bị lỗi không thể nhận diện được. Lỗi có thể từ mã QR cũng có thể từ thao tác cài đặt của bạn không đúng.

+ Do điện thoại lỗi không nhận eSIM: Điện thoại đang bị lỗi xung đột phần cứng, phần mềm sẽ có thể không nhận eSIM được.

+ Do cập nhật phiên bản iOS mới bị lỗi eSIM: Phiên bản iOS mới ra 17.3.1 đang bị lỗi không nhận eSIM vì vậy khách hàng khi cập nhận iPhone của mình lên phiên bản này sẽ bị báo lỗi không có dịch vụ eSIM MobiFone và các nhà mạng khác cũng vậy.

esim mobifone mat song

eSIM không có dịch vụ

Các gói cước 4G mạng Mobi đang được tin dùng nhất hiện nay

3.2 Cách khắc phục eSIM MobiFone không có dịch vụ

Có nhiều cách giúp bạn có thể thoát lỗi eSIM MobiFone không có dịch vụ nên đừng quá lo lắng. Bạn có thể thực hiện đồng thời nhiều cách để thoát lỗi nhanh chóng.

+ Kiểm tra số điện thoại dùng eSIM của bạn còn hoạt động không

Hãy kiểm tra số điện thoại dùng eSIM của bạn còn hoạt động không bằng cách chọn số khác làm sim chính eSIM nếu số khác vẫn dùng bình thường mà số kia báo lỗi. Bạn hãy liên hệ tổng đài cskh của MobiFone kiểm tra sim của bạn. Nhân viên sẽ giúp bạn tra cứu và thông báo ngay trình trạng sim.

+ Cài lại eSIM của bạn để thoát lỗi không có dịch vụ

  • Bước 1: Vào cài đặt ⇒ Chọn Di động và tại mục Gói cước di động ⇒ Chọn Số điện thoại muốn  tắt. Chọn tắt tại bật đường dây này
  • Bước 2: Xóa nhãn gói cước bằng cách vào Cài đặt chọn di động và chọn số điện thoại chọn Xóa gói cước
esim mobifone mat song

xóa eSIM

  • Bước 3: Thực hiện quét lại mã QR đã được cấp khi đổi sang eSIM.

+ Cập nhật lại phiên bản iOS cũ hoặc đợi Apple fix lỗi

Nếu đã cập nhật phiên bản iPhone mới hãy cập nhật lại phiên bản cũ để có thể dùng điện thoại bình thường và nhận sóng eSIM. Trường hợp không cài lại được bản cũ hãy đợi Apple fix lỗi trong thời gian tới

+ Khởi động lại thiết bị của bạn

Thực hiện khởi động lại thiết bị của bạn cũng là một cách đơn giản để reset eSIM và máy thoát lỗi nhanh chóng. Nhiều thuê bao đã thực hiện cách làm này và thoát lỗi thành công nên bạn có thể thử.

+ Đổi eSIM mới dùng

Nếu đã thực hiện cài lại mà vẫn bị báo lỗi không có dịch vụ thì bạn cần mang eSIM của mình ra cửa hàng để thực hiện đổi mới eSIM dùng. Hiện đổi eSIM có cước phí là 15.000đ/ eSIM tại các cửa hàng giao dịch Mobi trên toàn quốc.

4. Sửa lỗi eSIM MobiFone không gọi được

Trường hợp eSIM MobiFone không gọi được đang làm cho nhiều khách hàng rất khó chịu mà không biết phải làm sao. Thực tế thì nguyên nhân eSIM không gọi được là do tài khoản của bạn đã hết nên không đủ để gọi, hoặc cũng có thể do eSIM không có sóng, không có dịch vụ vụ, sóng yếu mà bạn không để ý.

Để thoát lỗi eSIM không gọi được bạn hãy thao tác bấm *101# để kiểm tra số dư tài khoản của mình nếu còn ít hãy nhanh tay nạp tiền vào sim để gọi thoại thoải mái. Nếu tài khoản còn nhiều mà không gọi được hãy thực hiện cách sửa lỗi sim yếu ở mục 2 phía trên hoặc gọi tổng đài cskh MobiFone để được hỗ trợ nhé!

Khắc phục lỗi esim MobiFone không được đăng ký vào mạng

Bạn đã nắm rõ cách sửa lỗi eSIM mạng MobiFone mất sóng như thế nào rồi nhé. Hãy nhanh tay thực hiện để có thể thoát lỗi và tiếp tục dùng eSIM nhé!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments