Cách chuyển eSIM sang sim vật lý Mobi, Vina, Viettel online

Để chuyển eSIM sang sim vật lý MobiFone, Vina, Viettel sử dụng như cũ bạn chỉ cần đến trực tiếp điểm giao dịch. Nhà mạng hỗ trợ đổi eSIM thành sim thường nhanh chóng chỉ 15 – 30 phút. Hãy chuẩn bị đầy đủ thủ tục để có thể chuyển đổi thành công theo ý muốn. Hiện nay nhiều nhà mạng cũng hỗ trợ đổi eSIM thành sim thường online tại nhà với các bước thực hiện đơn giản trên ứng dụng bạn muốn làm tại nhà hãy nhanh tay theo dõi hướng dẫn sau đây.

Cách kiểm tra gói khuyến mãi MobiFone được đăng ký

Cách ứng tiền mạng MobiFone cho thuê bao cháy túi

cach chuyen esim sang sim vat ly nhu the nao?

Thực hiện đổi eSIM thành sim vật lý cực đơn giản

1. Liệu có đổi eSIM sang sim vật lý được không?

CÓ, bạn hoàn toàn có thể chuyển eSIM sang sim vật lý theo nhu cầu của mình vào bất cứ thời điểm nào mình muốn. Bởi có thể trong quá trình sử dụng eSIM bạn cảm thấy không phù hợp thì các nhà mạng cũng hỗ trợ cho bạn chuyển lại sim thường dùng. Trên các dòng máy Smartphone hiện đại có thể tháo lắp sim bình thường nên vẫn dùng sim như cũ không ảnh hưởng.

Vì vậy bạn có ý định chuyển eSIM thành sim vật lý hãy nhanh tay tìm hiểu cách thực hiện tại nhà, tại cửa hàng và thao tác nhanh để dùng sim theo đúng ý muốn của mình nhé!

2. Cách đổi eSIM sang sim thường online tại nhà mới nhất 2024

Rất  nhiều khách hàng muốn chuyển từ  eSIM sang sim vật lý tại nhà để thuận tiện về thời gian cũng như vị trí thực hiện. Tin vui cho bạn là năm 2024 có nhiều nhà mạng đã hỗ trợ đổi sim vật lý tại nhà bao gồm các nhà mạng là Viettel, Local, Vietnamobile. Với các nhà mạng MobiFone, VinaPhone chưa hỗ trợ đổi sim online mà phải đổi tại cửa hàng.

2.1 Cách chuyển eSIM thành sim vật lý Viettel online tại nhà

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng My Viettel và chọn Xem thêm ở mục hỗ trợ khách hàng, Sau đó kéo xuống chọn vào mục Gửi yêu cầu đổi sim 

chuyen esim sang sim vat ly nhu the nao?

Chọn gửi yêu cầu đổi sim

Bước 2: Chọn Đổi sim để chuyển eSIM thành sim thường và Nhập thông tin số điện thoại liên hệ của bạn. Chọn Tiếp tục và nhấn chọn Tại nhà để được hỗ trợ chuyển sim tại nhà. Sau đó Nhập thông tin địa chỉ của bạn theo yêu cầu hệ thống và chọn Tiếp tục

chuyen esim sang sim vat ly nhu the nao?

Chọn tiếp tục

Bước 3: Tích chọn tôi đồng ý với điểu khoản mua hàng và chọn Hoàn tất.

chuyen esim sang sim vat ly nhu the nao?

Chọn hoàn tất

Bước 4: Trong vòng 24h sẽ có nhân viên của Viettel liên hệ với bạn để đến địa chỉ của bạn hỗ trợ đổi sim vật lý tại nhà từ eSIM của bạn

*** Bạn sẽ tốn phí đổi eSIM sang sim thường là 35.000đ/ sim thường và sẽ bị tính thêm phí giao hàng là 20.000đ/ lần đổi tổng chi phí phải trả là 55.000đ/ lần chuyển đổi.

*** Khi chuyển đổi danh bạ không được bảo lưu, còn tài khoản, các gói cước 4G Viettel trên sim, các chương trình KM khác…. không bị ảnh hưởng

2.2 Chuyển eSIM sang sim vật lý Local tại nhà

Bước 1: Truy cập vào Facebook và tìm kiếm fanpage mạng di động Local. Sau đó nhắn tin với nhân viên để yêu cầu mua sim trắng phục vụ cho việc thực hiện đổi eSIM sang sim vật lý tại nhà. Bạn cần cung cấp số điện thoại, địa chỉ để nhân viên ghi nhận và gửi sim về địa chỉ của bạn.

Bước 2: Truy cập vào ứng dụng Mylocal.vn và đăng nhập tài khoản của bạn. Sau đó chọn mục đổi sim và thực hiện theo hướng dẫn trên app để đổi sim trắng thành sim vật lý của mình.

cach chuyen esim sang sim vat ly nhu the nao?

Ứng dụng Mylocal.vn

** Sim trắng sẽ được bán với giá 25.000đ/ sim chưa bao gồm phí giao hàng.

*** Việc đổi sim trắng thành sim vật lý là hoàn toàn miễn phí trên app nên hãy an tâm thực hiện.

2.3 Chuyển từ esim sang sim vật lý Vietnamobile online

Bước 1: Truy cập vào wesbite https://shop.vietnamobile.com.vn/vn/don-hang?step=1Điền thông tin cá nhân đầy đủ gồm họ tên hộp thư (email), mật khẩu, ngày sinh và nhấn tiếp tục

chuyen esim sang sim vat ly nhu the nao?

Chọn tiếp tục

Bước 2: Nhập thông tin sdt, CMND/CCCD, các số thường liên lạc, ảnh CMND, ảnh chân dung, chữ ký và nhấn Tiếp tục

chuyen esim sang sim vat ly nhu the nao?

Nhập thông tin và nhấn tiếp tục

Bước 3: Nhập địa chỉ giao hàng của bạn

Bước 4: Chọn phương thức vận chuyển

Bước 5: Chọn hình thức thanh toán

3. Hướng dẫn chuyển đổi eSIM sang sim vật lý tại cửa hàng

Đối với các nhà mạng MobiFone, VinaPhone, Viettel hay bất kỳ nhà mạng ảo nào khác đều có thể thực hiện đổi eSIM thành sim vật lý tại cửa hàng. Đặc biệt các nhà mạng Mobi, Vina không hỗ trợ làm online thì bạn phải nắm rõ thủ tục làm tại cửa hàng để thực hiện. Để đổi eSIM sang sim vật lý nhà mạng tại cửa hàng bạn chuẩn bị thủ tục và thực hiện theo quy định sau:

3.1 Thủ tục đổi eSIM sang sim vật lý cần chuẩn bị

 • Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân chính chủ (bản gốc)
 • Thiết bị đang dùng eSIM.
 • Các số thường xuyên liên lạc, dịch vụ hay dùng, mệnh giá và thời gian nạp thẻ gần nhất… Để nếu nhân viên yêu cầu bạn có thể cung cấp ngay.

3.2 Cách đổi eSIM sang sim vật lý 

Sau khi chuẩn bị thủ tục quy định trên bạn tiến hành chuyển eSIM thành sim thường theo hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Đến trực tiếp cửa hàng giao dịch của nhà mạng với các thủ tục đã có sẵn.
 • Bước 2: Điền vào phiếu yếu cầu chuyển từ eSIM sang sim vật lý theo hướng dẫn của giao dịch viên.
 • Bước 3: Đóng phí tại cửa hàng và nhận sim thường sử dụng.

Sim nhận được là sim vật lý với nhiều khung sim để bạn dễ dàng sử dụng được trên nhiều thiết bị khác nhau. Hãy lắp ngay vào máy và bắt đầu liên lạc, đăng ký 3G/ 4G MobiFone sử dụng như bình thường.

3.3 Cước phí chuyển eSIM về sim vật lý

Hiện chuyển eSIM thành sim vật lý Mobi nhà mạng thu phí 25.000đ/lần thực hiện, nhà mạng Viettel thu phí 35.000đ/ sim, nhà mạng VinaPhone thu phí 12,500đ/ sim. Bạn hãy đem theo tiền mặt để đóng cho nhân viên tại quầy giao dịch nhé! Hệ thống sẽ không thu phí này qua tài khoản điện thoại nên bạn lưu ý.

4. Lưu ý khi chuyển từ eSIM sang sim vật lý MobiFone, Vina, Viettel

Khi thực hiện chuyển eSIM sang sim vật lý MobiFone, Vina, Viettel người dùng cần nắm rõ các thông tin sau:

 • Bạn chỉ có thể chuyển từ eSIM sang sim vật lý tại cửa hàng giao dịch MobiFone, Vina, Viettel. Không hỗ trợ chuyển eSIM sang sim thường tại các điểm bán, đại lý.
 • Thời gian chuyển đổi khoảng từ 15 – 30 phút (tuỳ thời điểm) tại cửa hàng. Đối với hình thức online có thể chờ trong 24h hoặc 3-5 ngày làm việc.
 • Mọi thông tin về chính chủ sim, các gói 4G MobiFone, các chương trình khuyến mãi MobiFone, tài khoản thuê bao… của sim sẽ được bảo lưu hoàn toàn.
 • Sim vật lý được đổi là thẻ sim mới với số thuê bao MobiFone được giữ nguyên nhưng không có danh bạ. Do đó trước khi đổi eSIM về sim thường hãy sao chép danh bạ qua điện thoại.
 • Sau khi chuyển đổi từ eSim thành sim thường bạn có thể chuyển ngược lại vào bất cứ lúc nào mình muốn không có quy định thời gian chuyển đổi.

Có thể dùng song song eSIM và sim thường không?

Chần chừ gì mà không thực hiện chuyển từ eSIM sang sim vật lý MobiFone ngay theo hướng dẫn trên. Hy vọng bạn thực hiện chuyển đổi thành công để thoải mái dùng sim vật lý theo đúng nhu cầu.

Gói cước di động