Máy dính Knox là gì? Cách kiểm tra, sử dụng, xoá Knox Samsung

Dòng máy có ứng dụng Knox cài đặt sẵn thường là các máy mua trả góp hoặc mua theo chương trình khuyến mãi bán máy của nhà mạng. Nếu bạn thấy trên điện thoại ứng dụng Knox Samsung hoặc bị người khác cảnh báo máy dinh Knox bạn cần phải tìm hiểu ngay để sử dụng hoặc xoá Knox ra khỏi thiết bị. MobiFone3g.info sẽ giúp bạn làm rõ về ứng dụng này ngay bên dưới cùng tìm hiểu nhé!

Thực tế ứng dụng Knox không độc hại ngược lại còn giúp cho điện thoại của dùng an toàn và ổn định hơn. Nhưng nó có một nhược điểm đó chính là sẽ khoá máy không dùng được bất kỳ tính năng nào nếu bạn không thoả mãn điều kiện của hệ thống.

Hướng dẫn đăng ký 3G sim MobiFone theo tháng

Các gói cước 4G rẻ nhất của MobiFone

Cú pháp đăng ký 5G của MobiFone theo tháng

ung dung knox

Bạn có biết máy bị dính Knox là sao không?

Ứng dụng Knox  Samsung là gì?

KNOX là giải pháp an ninh tối tân do Samsung cung cấp, với khả năng giả lập môi trường Android thứ hai trên chính chiếc Galaxy S5 hay Galaxy Note 4 của bạn. Môi trường Android thứ 2 này sẽ được bảo mật dữ liệu nghiêm ngặt, tách biệt hoàn toàn với chế độ thông thường hàng ngày. Như Samsung nói thì điều này giống như bạn có 2 chiếc Samsung Galaxy trên chỉ một thiết bị, 1 được sử dụng rất thoải mái và 1 sử dụng cho công việc quan trọng.

» Tổng hợp: Bảng giá các gói cước 4G MobiFone được khách hàng sử dụng nhiều nhất

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Knox Samsung

Để có thể dùng Knox Samsung thoải mái hãy nắm rõ các thông tin sau:

1. Cách kiểm tra máy Knox Samsung

Máy dính Knox là những máy đã được cài mặc định ứng dụng Knox Samsung vào để quản lý người mua điện thoại trả góp, mua theo chính sách của nhà mạng hoặc bên trả góp. Muốn biết điện thoại của bạn có Knox chưa hãy thực hiện kiểm tra bằng các cách sau:

 • Lướt xem các ứng dụng đã cài có Knox không
 • Vào cài đặt chọn giới thiệu chọn trạng thái, nếu phần Payment services đang bật thì có nghĩa máy dính Knox đang traong quá trình trả góp
 • Thử khôi phục cài đặt gốc nếu máy báo lỗi là có Knox
 • Đang dùng thì hiển thị thông báo nhắc nhớ đóng cước trả góp

2. Cách cài đặt và đăng nhập

 • Bước 1: Tại kho ứng dụng tải ứng dụng My Knox hoặc được cài sẵn khi mua máy
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản Microsoft EAS (công cụ đồng bộ của Microsoft). Lưu ý bạn có thể dùng thử miễn phí Microsoft Exchange Server 2013 trong 180 ngày (nếu không có thể dùng tài khoản Google Apps for Work, thử miễn phí 30 ngày).
 • Bước 3: Tích Agree đối với các điều khoản sử dụng và bấm nút Confirm.
 • Bước 4: Sau khi My KNOX cài đặt, sau khi xong hãy bấm Next
 • Bước 5: Lựa chọn dạng thức mật mã của My KNOX, đặt mật mã rồi bấm Confirm.
 • Bước 6: Bấm Next để My KNOX tự tạo một biểu tượng bên ngoài màn chính chính của chiếc Samsung Galaxy S5 hoặc Galaxy Note 4 của bạn. Sau này bạn có thể vào môi trường My KNOX, nơi bảo mật dữ liệu nghiêm ngặt, qua biểu tượng đó.
 • Thoát My KNOX: Để trở về môi trường bình thường, trong giao diện chính của My KNOX, bạn hãy bấm biểu tượng Personal Home ở góc dưới bên trái.
 • Gỡ My KNOX: Gỡ ứng dụng My KNOX cũng là một trong những thao tác cơ bản bạn cần biết. Để gỡ, hãy vào ứng dụng KNOX Manager, bấm biểu tượng bánh răng cưa và chọn Uninstall.

3. Cách gỡ ứng dụng Knox ra khỏi thiết bị

Nếu máy không dính trả góp

Nếu ứng dụng Knox là do bạn tự cài đặt thì có thể gỡ một cách đơn giản là vào KNOX Manager, bấm biểu tượng bánh răng cưa và chọn Uninstall.

Nếu máy bị khoá Knox do trả góp

Không có cách nào có thể gỡ Knox trước hạn được vì điều này đã được quy định trong hợp đồng mua máy. Chỉ khi nào bạn thanh toán hết các khoản nợ trả góp thì mới có thể gỡ ứng dụng Knox này ra khỏi thiết bị

Qua thông tin trên đây bạn đã có thể hiểu rõ hơn về Knox Samsung là gì rồi nhé. Hãy trải nghiệm ngay hoặc gỡ ra khỏi thiết bị của mình!

» Mách nhỏ bạn: Mua điện thoại giá rẻ tại cửa hàng MobiFone không cần ký quỹ với ứng dụng Knox

Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest
Inline Feedbacks
View all comments
Phạm khả Di
Phạm khả Di
3 months ago

bài viết này sai bét , ad viết bài công nghệ mà lại mù công nghệ thì dẹp đi