Tình hình cáp quang biển, tình trạng mạng Internet hôm nay

Mỗi ngày MobiFone3g.info luôn nhận được các câu hỏi về cáp quang và mạng Internet như “Tình hình cáp quang biển, tình trạng mạng Internet hôm nay như thế nào?“.Sự cố đứt cáp quang vào cuối tháng 1/2023 đã ảnh hưởng rất lớn đến công việc, học tập, giải trí của nhiều khách hàng và hầu hết mọi người đều mong muốn các tuyến cáp này được sửa chữa để có được sự kết nối đảm bảo hơn?

Liệu rằng, cáp quang trên biển hôm nay đã được sửa chưa? Tốc độ truy cập Internet có nhanh hơn chưa? Để giúp bạn có thể nắm rõ tình hình Internet và cáp quang biển hiện nay, bài viết sẽ thông tin đến bạn các chuyển biến mới nhất xung quanh vấn đề này. Cùng tìm hiểu và chủ động lựa chọn giải pháp kết nối phù hợp nhất cho mình mỗi ngày bạn nhé!

Cách nhận biết mạng MobiFone bị lỗi

Xử lý các vấn đề nạp thẻ sim MobiFone

Cách ứng phút gọi trên sim MobiFone

tinh hinh mang internet cap quang bien hom nay

Mạng internet hôm nay, cáp quang biển hôm nay như thế nào?

Tình hình cáp quang biển đã được sữa chữa chưa?

Cáp quang biển đã được sửa chữa sau sự cố đứt 4/5 tuyến cáp quang hay chưa là điều mà rất nhiều người dùng wifi quan tâm. Hiện nay, vẫn chưa có nhà mạng nào thông tin về các tuyến cáp được sửa nên càng khiến người dùng tò mò hơn. Đứt cáp quang ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc kết nối Internet của khách hàng, phần lớn người dùng đều nhận xét rằng mạng chậm hơn rất nhiều. Chính vì vậy, người dùng Internet đều mong muốn các tuyến cáp này được khôi phục lại trạng thái bình thường.

MobiFone3g.info sẽ thông tin đến bạn tình trạng cáp quang biển hôm nay đó là: Hiện tại, cả 4/5 tuyến cáp quang bị đứt là IA, APG, AAG và AAE-1 vẫn chưa được sửa chữa. Theo 1 nguồn tin nhận được từ 1 nhà cung cấp dịch vụ mạng (ISP) tại Việt Nam thì phía đơn vị quản lý tuyến cáp Asia Pacific Gateway (APG) cho biết lịch sửa chữa dự kiến 1 trong 2 phân đoạn gặp lỗi của tuyến cáp APG là vào cuối tháng 3. Khi nhánh lỗi này được sửa sẽ giúp khôi phục một phần lưu lượng Internet đi quốc tế.

Lịch dự kiến sửa chữa tuyến APG cụ thể là phân đoạn S6 gần Hong Kong (Trung Quốc) sẽ được sửa chữa trong thời gian 23 – 27/3/2023. Và vẫn chưa có thông tin sửa chữa nào về nhánh lỗi còn lại của tuyến APG cũng như 3 tuyến cáp đang đứt hiện nay.

Các thông tin sửa chữa cáp quang biển mới nhất sẽ được MobiFone3g.info cập nhật thường xuyên bạn nên truy cập website để theo dõi nhanh hơn mỗi ngày nhé!

Tình hình mạng Internet hôm nay

Mạng Internet là kết nối không thể thiếu trong công việc, học tập, giải trí… hiện nay. Chính vì vậy tốc độ truy cập mạng chính là điều vô cùng quan trọng. Trước tình trạng cáp quang biển bị đứt ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền mạng thì hiện nay các nhà cung cấp mạng như VNPT, Viettel,… đã chủ động có những giải pháp chuyển hướng lưu lượng. Tuy nhiên, đây là những giải pháp khắc phục tạm thời và không thể đảm bảo mạnh và nhanh như mạng cáp quang. Với tốc độ Internet hôm nay người dùng vẫn có thể xem phim, giải trí, làm việc, Facebook, youtube,… ở tốc độ thường và vào những giờ cao điểm có thể chậm hơn 1 chút.

Để đảm bảo tốt các nhu cầu sử dụng mạng trong thời gian chờ khôi phục cáp quang thì người dùng nên chọn thêm cho mình các gói 4G MobiFone/ Viettel/ Vina,… Dịch vụ 4G của MobiFone không hề bị ảnh hưởng bởi việc đứt cáp quang nên bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng.

Đứt cáp quang có làm mạng 4G MobiFone bị chậm không?

Các gói 4G Mobi nên sử dụng để đảm bảo truy cập khi mạng cáp quang chậm

Tên gói/Giá góiĐăng ký qua SMSĐăng ký nhanh
KC90
(90.000đ/30 ngày)
ON KC90 gửi 9084Đăng ký
 • 1GB/ngày =>30GB/tháng.
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 10 phút.
 • Miễn phí 30 phút gọi ngoại mạng.
KC120
(120.000đ/30 ngày)
ON KC120 gửi 9084Đăng ký
 • 1,5 GB/ngày => 45GB/tháng.
 • Miễn phí cuộc gọi nội mạng dưới 10 phút.
 • 50 phút gọi ngoại mạng.
KC150
(150.000đ/30 ngày)
ON KC150 gửi 9084Đăng ký
 • 2 GB/ngày  =>60GB/tháng.
 • Miễn phí gọi nội mạng < 10 phút.
 • 80 phút gọi ngoại mạng.
ED90
(90.000đ/30 ngày)
ON ED90 gửi 9084Đăng ký
 •  1GB/ngày.
 • Miễn phí 1 tài khoản ôn tập MobiEdu.

Đăng ký mạng 5G Mobi tốc độ cao

Thông tin chi tiết về tình hình mạng cáp quang biển và mạng Internet hôm nay đã được mobifone3g.info cung cấp cụ thể tại bài viết. Hy vọng thông tin này sẽ  giúp ích cho bạn trong việc cập nhật tin tức cũng như tìm cho mình các giải pháp hợp lý để kết nối mạng!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments