Tìm hiểu msverify là gì? Tại sao lại gửi mã xác minh?

Tin nhắn nhận được từ msverify thường chứa một mã gọi là mã xác minh với 6 chữ số và được thông báo là để xác thực. Nhưng điều này càng làm cho nhiều người lo lắng không biết xác minh gì? xác thực gì? msverify là gì của ứng dụng hay web nào? Hay msverify là tin nhắn lừa đảo? Nếu bạn chưa hiểu rõ cùng giải đáp ngay sau đây với MobiFone3g.info nhé!

Không nhận được mã xác minh trên sim MobiFone

Cách kiểm tra lại dung lượng 4G Mobi còn bao nhiêu

Cách nạp tiền cho thuê bao di động MobiFone

msverify la gi tai sao gui ma xac minh

Bạn có biết msverify là gì không?

1. msverify là gì ?

Tin nhắn msverify là tin nhắn xác thực người dùng qua số điện thoại đăng ký web/ app. Thông thường tin nhắn sẽ có chứa mã xác minh 6 số và có hạn dùng nhất định, chỉ dùng 1 lần.  Hiện nay đang có nhiều web/app dùng chung đầu số msverify để gửi mã xác thực cho người dùng như TikTok…

Mách bạn cách lấy mã OTP không cần số điện thoại

2.Vì sao msverify gửi tin nhắn đến sim của bạn? Phải làm gì khi nhận tin

Việc nhận tin nhắn từ msverify  khiến nhiều người rất thắc mắc không biết tại sao và nên làm gì? Thông tin ngay sau đây sẽ giúp ích cho bạn:

2.1 Nguyên nhân msverify gửi tin

Nếu bạn nhận được tin nhắn từ tổng đài msverify thì nguyên nhân có thể là do bạn đã thực hiện giao dịch trên web/app cần xác thực số điện thoại đăng ký. Nếu bạn không thực hiện thì người thân/bạn bè của bạn đã thực hiện. Cũng không loại trừ trường hợp thông tin số của bạn bị lộ nên bị người khác dùng làm số để xác thực đăng nhập nhằm hack tài khoản của bạn.

2.2 Làm gì khi nhận được mã xác thực từ msverify

Khi nhận được mã msverify hãy bình tĩnh thực hiện ngay những điều sau đây:

  • Không cung cấp mã cho bất kỳ ai.
  • Kiểm tra xem bạn có đang đăng ký/ đăng nhập web/ app nào không để nhập mã vào hoàn tất giao dịch.
  • Hỏi người thân bạn bè của bạn xem có dùng số mình đăng ký app nào không. Nếu không có hãy cẩn thận thoát các ứng dụng đang đăng nhập bằng số điện thoại hoặc đổi mật khẩu để tránh bị hack.

Bạn đã biết cách tạo số điện thoại ảo +84 nhận SMS miễn phí

3. Làm sao chặn tin nhắn từ msverify đến sim

Bạn không muốn msverify gửi tin nhắn đến sim làm phiền mình thì phải làm sao? Thực tế hiện nay chưa có cách chặn tin nhắn từ đầu số này, không có cú pháp chặn, gọi tổng đài Mobi cũng không chặn được. Và số msverify chỉ gửi tin khi có giao dịch liên quan số điện thoại mà thôi không spam tin nhắn như những đầu số lạ hiện tên khác. Do đó bạn cũng không cần chặn nhé!

Thông tin chi tiết về msverify gửi mã xác minh làm gì trên đây hi vọng đã giúp bạn có thể nắm rõ và không còn thắc mắc nữa nhé. Hãy kiểm tra xem có phải chính bạn lấy mã không và dùng ngay nhé!

Gói cước di động