Tại sao không chuyển hướng cuộc gọi được? Hướng dẫn xử lý

Không chuyển cuộc gọi được trên iPhone, Android có thể do lỗi từ điện thoại, do sim hoặc do người dùng thao tác sai. Với mỗi nguyên nhân sẽ có hướng xử lý khác nhau để chuyển tiếp cuộc gọi thành công. Mobifone3g.info sẽ thông tin lý do cùng cách xử lý không chuyển hướng cuộc gọi được sau đây. Nếu bạn đang quan tâm vấn đề này thì hãy theo dõi ngay để thoát lỗi thành công nhé!

Cách gọi điện sim MobiFone khi hết tiền

Đăng ký gói cước 4G combo của MobiFone

Đăng ký 3G cho sim MobiFone giá rẻ

tai sao khong chuyen huong cuoc goi duoc

Không chuyển hướng cuộc gọi MobiFone được là tại sao?

1. Tại sao không chuyển hướng cuộc gọi được?

Bạn có thể bị lỗi không chuyển hướng cuộc gọi được do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể do điện thoại bị lỗi phần mềm, chưa đăng ký dịch vụ chuyển hướng cuộc gọi, do người dùng soạn sai cú pháp hoặc số điện thoại chuyển tiếp đến không đúng. Tuỳ vào từng nguyên nhân có hướng xử lý khác nhau, cập nhật chi tiết bên dưới nhé!

Cách đăng ký dịch vụ báo cuộc gọi nhỡ MobiFone không bỏ lỡ liên lạc

2. Cách khắc phục không chuyển cuộc gọi được trên iPhone, Android

Nếu không may bị lỗi chuyển tiếp cuộc gọi không thành công bạn hãy tiến hành xử lý nhanh theo hướng dẫn sau:

2.1 Cập nhật phần mềm điện thoại mới nhất

Một số điện thoại bị lỗi không chuyển hướng cuộc gọi được trên iPhone là do từ phần mềm của thiết bị. Nếu hệ điều hành quá cũ hoặc xung đột phần mềm giữa các ứng dụng sẽ dẫn đến tình trạng không chuyển tiếp được cuộc gọi. Truy cập vào Cài đặt ⇒ chọn Cài đặt chung rồi tiến hành Cập nhật phần mềm để nâng cấp hệ điều hành của điện thoại lên cấp cao nhất. Đồng thời, hãy xóa bớt các ứng dụng không cần thiết để chuyển hướng cuộc gọi thành công.

cap nhat phan mem iphone

2.2 Đăng ký dịch vụ chuyển hướng cuộc gọi MobiFone

Thực tế dịch vụ chuyển hướng cuộc gọi Mobi được mở mặc định trên tất cả mọi sim. Nhưng có một số khách hàng khi hòa mạng đã yêu cầu chặn dịch vụ này hoặc trong quá trình dùng sim đã chặn dịch vụ. Do đó, sim đã bị khóa dịch vụ và không chuyển hướng cuộc gọi được.

Để có thể thực hiện thao tác chuyển hướng thành công bạn cần phải đăng ký dịch vụ chuyển hướng cuộc gọi với nhà mạng lại. Liên hệ tổng đài CSKH MobiFone 18001090 hoặc đăng ký 4G Mobi truy cập web/ứng dụng chat online với nhà mạng. Khi gặp tổng đài viên bạn yêu cầu mở dịch vụ chuyển hướng cuộc gọi trên sim và đừng quên cung cấp các thông tin theo yêu cầu (số seri sim, số CCCD đăng ký chính chủ…). Nhân viên sẽ kiểm tra trên hệ thống và thực hiện kích hoạt dịch vụ chuyển hướng cuộc gọi cho bạn.

Chuyển hướng cuộc gọi MobiFone có tốn phí không?

2.3 Thực hiện đúng cú pháp chuyển tiếp cuộc gọi

Thao tác chuyển tiếp cuộc gọi được thực hiện qua cú pháp USSD nên nhiều thuê bao MobiFone không nhớ, thao tác sai cú pháp. Lúc này việc bạn cần làm là kiểm tra lại và thực hiện lại đúng cú pháp mới có thể chuyển cuộc gọi thành công.

Cú pháp chuyển hướng cuộc gọi MobiFone chính xác là:

Các trường hợp chuyển tiếp cuộc gọiThao tác bấm trên bàn phím
Chuyển tất cả cuộc gọi**21*số điện thoại# Gọi
Chuyển khi máy bận **67*số điện thoại# Gọi
Chuyển khi không trả lời sau 30s**61*số điện thoại# Gọi
Chuyển khi không liên lạc được**62*số điện thoại# Gọi

Cách chuyển tiếp tin nhắn của MobiFone ít người biết

2.4 Kiểm tra lại số điện thoại chuyển tiếp cuộc gọi đến

Số điện thoại nhận chuyển tiếp cuộc gọi MobiFone có thể là số nội mạng, ngoại mạng hoặc số công ty đều được. Để chuyển tiếp được cuộc gọi sang thì các số này phải đang hoạt động 2 chiều và có đúng số theo quy định 10 số mới nhất. Nếu bạn nhập số điện thoại có 11 số hoặc số không có trên hệ thống, sim đang bị chặn 2 chiều sẽ không chuyển tiếp được.

Các gói cước 4G của MobiFone 50K ưu đãi đến 100GB/tháng

3. Chuyển tiếp cuộc gọi đến là gì ? 

Chuyển tiếp cuộc gọi (hay còn gọi là chuyển hướng cuộc gọi) là một trong những tiện ích mở rộng của nhà mạng. Tính năng này giúp người nhận cuộc gọi trong những trường hợp như máy bận, quên cầm số điện thoại chính, ngoài vùng phủ sóng … không thể nghe máy, thì lúc này cuộc gọi sẽ được chuyển tiếp đến một số điện thoại khác mà bạn đã chọn cài đặt trước đó. Giúp bạn không bỏ lỡ những cuộc gọi quan trọng ngay cả khi số chính không bắt máy được.

Vừa rồi là hướng dẫn chi tiết cách khắc phục lỗi không chuyển tiếp cuộc gọi được. Hi vọng bạn đã nắm rõ và thực hiện thoát lỗi thành công để chuyển hướng cuộc gọi sang số thuê bao khác.

Gói cước di động