Cảnh báo: Số điện thoại gọi đến chỉ nghe nhạc nhưng trừ hết tiền

Số điện thoại gọi đến chỉ nghe nhạc nhưng trừ hết tiền” là một trong những phản ánh của rất nhiều người dùng hiện nay. Đã có rất nhiều khách hàng bị trừ sạch tài khoản khi gọi điện vào những số chỉ nghe nhạc. Vậy nguyên nhân bị trừ tài khoản là gì? Có thể lấy lại số tiền bị trừ này được không?

Bị trừ tài khoản khi đang nghe bài  nhạc chờ, khi khách hàng chưa bắt máy,… đây là điều rất khó tin đúng không nào? Nhưng đây lại là thực trạng đáng báo động hiện nay. Cùng mobifone3g.info tìm hiểu về vấn đề này cũng như cách thức xử lý khi gặp phải bạn nhé!

Đăng ký 3G cho sim MobiFone 30 ngày

Các gói 4G Mobiphone mới nhất 

Ứng tiền sim MobiFone 100K

so dien thoai goi den chi nghe nhac nhung tru tien

Cảnh báo: Các số điện thoại gọi chỉ nghe nhạc nhưng bị trừ hết tiền

Số điện thoại gọi đến chỉ nghe nhạc nhưng trừ tiền là gì?

Để hiểu hơn về chiêu trò lừa đảo này thì bạn nên dành vài phút tìm hiểu chi tiết cách thức hoạt động, dẫn dụ người dùng sa vào cái bẫy trừ tiền này để chủ động có những biện pháp phòng tránh phù hợp nhất.

1/ Chiêu trò câu dẫn chung 

Chiêu trò chung để câu dẫn người dùng đó chính là các đối tượng này sẽ thực hiện các cuộc gọi – nhá máy thường xuyên đến thuê bao khách hàng. Các số điện thoại nhá máy thường sẽ là các số điện thoại đẹp và nhá máy vào giờ nghỉ ngơi, giờ khuya… Theo bản năng của người dùng nhìn thấy cuộc gọi nhỡ thì phần lớn sẽ gọi lại. Đặc biệt, vào giờ nghỉ ngơi, đã ngủ thì khi tiếp nhận nhá máy thì số % gọi lại sẽ cao hơn bởi vì lúc này phần lớn người dùng gọi theo quán tính vì chưa thực sự tỉnh táo.

Bên cạnh nhá máy thì 1 số sẽ thực hiện nhắn tin với những thông báo quà tặng như bạn đã được tặng 1 bài hát từ số điện thoại giấu tên. Gọi vào số XXXXX để nghe nhạc và lời nhắn.

Đây là chiêu trò câu dẫn chung hiện nay khiến người dùng gọi điện vào các số điện thoại lạ, các dịch vụ trừ tài khoản cực kỳ nhanh chóng.

Đầu số đẹp 024 888 là đầu số gì?

2/ Số điện thoại gọi đến chỉ nghe nhạc như tài khoản bị trừ

Khi thực hiện gọi lại vào các số đã nhá máy, số quà tặng,… thì bạn sẽ được nghe 1 đoạn nhạc giống như nhạc chờ và không có ai bắt máy nhưng hệ thống đã bắt đầu tính cước và trừ tài khoản chính. Nguyên nhân là bởi vì đây là các số điện thoại đã đăng ký các dịch vụ hoặc số điện thoại vệ tinh có tính phí cuộc gọi cao. Khách hàng khi gọi vào số này sẽ chỉ nghe được các giai điệu âm nhạc nhưng sẽ bị trừ phí rất cao.

Mức phí bị trừ được đông đảo người dùng hiện nay phản ánh đó từ 10.000đ đến hàng trăm nghìn đồng tùy vào thời lượng cuộc gọi. Có những cuộc gọi chỉ 5 giây nhưng lại bị trừ từ 10.000đ – 30.000đ. Và nếu đây là các số điện thoại vệ tinh thì mức phí còn cao hơn nhiều từ 99.000đ – 150.000đ/ phút. Thường lượng phát nhạc càng lâu thì số tiền bị trừ càng cao.

Ngoài số điện thoại nghe nhạc thì 1 số số điện thoại gọi bạn gọi đến sẽ không có bất kỳ tín hiệu nào nhưng vẫn bị trừ ngay 1 khoản tiền khá lớn. Bạn nên đặc biệt lưu ý và thận trọng nếu thực hiện cuộc gọi vào các số có dấu hiệu trên hãy tắt máy ngay nhé!

Các số điện thoại lừa đảo nên tránh hiện nay

3/ Cách phòng tránh tình trạng trừ tiền bởi các số điện thoại nghe nhạc

Khi nắm được phương thức hoạt động của các số này thì bạn có thể chủ động phòng tránh như sau:

  • Không gọi lại vào các số nhá máy thường xuyên và bạn không biết rõ là số của ai.
  • Không gọi vào các số gửi SMS thông báo quà tặng.
  • Chủ động chặn các cuộc gọi lạ ngoài danh bạ và các số quấy rối.

Nếu bạn vô tình thực hiện gọi lại vào số nghe nhạc và bị trừ tiền thì lúc này hãy thực hiện báo cáo số điện thoại spam, quấy rối, lừa đảo bằng cách gọi 156 (miễn phí) để thông tin đến cơ quan chức năng nhé. Báo cáo của bạn là một trong những hành động thiết thực nhất để góp phần xóa số các số điện thoại lừa đảo hiện nay.

Cách gửi tin nhắn trên sim MobiFone khi hết tiền

Thông tin chi tiết về số điện thoại gọi đến chỉ nghe nhạc hoặc không nói gì nhưng vẫn bị trừ tiền. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích và giúp bạn có thêm nhiều kiến thức mới khi sử dụng và quản lý liên lạc trên di động!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments