Số điện thoại ảo là gì ? Tại sao gọi được cho bạn ?

Có rất nhiều số điện thoại lạ gọi đến thuê bao của người dùng tuy nhiên khi thực hiện tra cứu lại không phải là số của Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào mà là số điện thoại ảo. Vậy số điện thoại ảo là gì? Thuộc quản lý của đơn vị nào? Có thể tìm kiếm các thông tin người gọi được không?

Khi tình trạng lừa đảo qua điện thoại đang được lên tiếng cảnh báo liên hồi thì các đối tượng xấu đã tình nhiều cách thức khác nhau nhằm qua mắt người dùng và cơ quan chức năng. Và tình trạng số điện thoại ảo là một trong những chiêu thức tinh vi đó. Cùng mobifone3g.info tìm hiểu kỹ hơn về các số điện thoại này để tránh gặp phải các tình trạng bị lừa chiếm đoạt tài sản bạn nhé!

Cách hack băng thông 4G MobiFone tốc độ cao

Cách ứng tiền sim MobiFone 50K 100K

Cập nhật khuyến mãi MobiFone mới

cach nhan biet so dien thoai ao

Thông tin về số điện thoại ảo

Tìm hiểu về số điện thoại ảo là gì?

Số điện thoại ảo là số điện thoại không có thật được tạo ra từ phần mềm tạo số ảo. Và hiện nay có rất nhiều các phần mềm tạo số ảo đã được Publish và lan truyền rộng rãi trên các phương tiện mạng xã hội tuy nhiên những phần mềm này chỉ hỗ trợ tạo số điện thoại ảo +84 hoặc các nước khác để nhận các mã OTP tạo các tài khoản game, tài khoản quốc tế. Những số ảo này sẽ hết hiệu lực trong vòng vài phút và không có chức năng gọi.

Về số điện thoại ảo có thể gọi đến cho bạn là các số điện thoại cũng được tạo từ phần mềm tạo số ảo tuy nhiên là phần mềm được các hacker viết riêng. Chính vì vậy các số điện thoại này có chức năng gọi và khi bạn gọi lại cũng sẽ đổ chuông. Tuy nhiên, mức phí phải trả khi bạn gọi vào các số ảo này rất cao, có thể tính như cuộc gọi vệ tinh là từ 90.000đ – hơn 150.000đ/ phút.

Sở dĩ các đối tượng sử dụng số điện thoại ảo là vì với số điện thoại ảo thì sẽ không thuộc quản lý của bất kỳ nhà mạng nào vậy nên các cơ quan chức năng sẽ khó có thể điều tra được người gọi.

Dấu hiệu nhận biết các số điện thoại ảo?

Những dấu hiệu nhận biết các số điện thoại ảo để chủ động phòng tránh lừa đảo đó là:

  • Sử dụng các đầu số, mã vùng không có thật: Đầu số này được các hacker tạo ra. Khi nhận cuộc gọi với đầu số lạ và tra cứu trên các phương tiện nhưng không có thì bạn có thể chắc chắn đây là đầu số ảo từ SĐT ảo.
  • Số điện thoại với dãy số đẹp: Để người dùng ít nghi ngờ thì các đối tượng này đã chọn những số điện thoại với dãy số rất đẹp. Điều này khiến người dùng có thể nghĩ là số tổng đài hoặc số CSKH của 1 đơn vị nào đó.
  • Số điện thoại nhá máy liên tục và thường vào giờ nghỉ ngơi: Mục đích nhá máy và chọn giờ nghỉ ngơi, đêm khuya là để khách hàng gọi lại và phát sinh cước cao từ 90.000đ – hơn 150.000đ/ phút.
so dien thoai ao

Cơ quan công an thông báo kết quả số điện thoại ảo theo phản ánh của người dùng

» Xem thêm: Các số điện thoại lừa đảo không nên nghe máy.

Chủ động phòng tránh lừa đảo trên di động

Để có thể chủ động và nâng cao tinh thần cảnh giác lừa đảo qua điện thoại mobifone3g.info sẽ cung cấp cho bạn 1 số chiêu trò của các đối tượng lừa đảo hiện nay đó là:

  • Giả danh nhân viên tổng đài di động: Gọi cho khách hàng để thông báo khuyến mãi, hỗ trợ đổi sim 4G miễn phí và thậm chí là đến nhà đổi sim.
  • Giả danh CSKH các công ty điện máy: Thông báo khách hàng trúng thưởng giải thưởng hàng chục triệu đến hàng trăm triệu đồng. Cần trả phí ship hoặc đóng thuế để nhận quà.
  • Giả danh ngân hàng: Thông báo thẻ lỗi và cung cấp mã OTP để khắc phục sự cố.
  • Làm quen trên whatsapp, Facebook, Zalo: Ngỏ ý gửi quà hàng trăm triệu đồng về Việt Nam chỉ cần đóng thuế hải quan để nhận quà….

Nhìn chung tất cả các chiêu trò này đều muốn chiếm đoạt thông tin của người dùng chính vì vậy với những cuộc gọi lạ bạn không nên cung cấp các thông tin cá nhân, ngân hàng, CMND/CCCD, địa chỉ, mã OTP và không click và các link lạ…. Bạn nên chủ động từ chối cuộc gọi, chặn cuộc gọi và thông báo đến cơ quan chức năng để cùng phòng tránh.

» Đừng quên: Hướng dẫn đăng ký 4G MobiFone để cập nhật các tin tức di động hữu ích mỗi ngày.

Các thông tin về số điện thoại ảo đã được bài viết cập nhật chi tiết. Hy vọng với thông tin này bạn sẽ có thêm những kiến thức mới cũng như kinh nghiệm thiết thực trong quá trình sử dụng di động và bảo đảm tài sản của mình!

Gói cước di động