MỚI NHẤT: Những điều lưu ý khi thi THPT Quốc gia 2022

Trước ngày khi THPT Quốc Gia 2022 đang cận kề bạn cần phải đã chuẩn bị sẵn sàng tinh thần và kiến thức cho kỳ thi quan trọng. Ngoài ra, cũng đừng quên những lưu ý khi thi THPT Quốc Gia 2022. Sẽ có những điểm mới cần nắm rõ và những quy chế thi không được phạm phải nếu không muốn ảnh hưởng đến kỳ thi

Dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ được diễn ra vào tháng 7 và dựa theo tình hình thực tế mỗi tỉnh thành sẽ có sự thay đổi. Bạn đã tự tin tràn đầy trước ngày thi chưa? Lưu ngay điểm cần chú ý ngay bên dưới cùng mobifone3g.info nhé!

nhung dieu luu y khi di thi thpt quoc gia 2021

Bỏ túi ngay các lưu ý khi đi thi THPT Quốc gia 2021

Tất tần tật những lưu ý khi đi thi  tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022

1. Đi đúng giờ

Một trong những điều cần nắm rõ khi đi thi THPT Quốc gia 2022 là bạn cần đi đúng giờ theo lịch thi đã công bố.  Việc đi đúng giờ (hoặc đến sớm hơn thời gian thi càng tốt) sẽ giúp bạn an tâm, thoải mái hơn khi bước vào giờ thi chính thức. Ngoài ra, bạn cần nắm quy định thí sinh không được vào phòng thi khi giờ thi đã bắt đầu được 15 phút.

2. Lựa chọn trang phục phù hợp

Khi đi thi tốt nghiệp THPT các thí sinh cần ăn mặc nghiêm chỉnh, lịch sự. Gợi ý cho bạn là hãy mặc đồng phục đi học hoặc áo sơ mi kết hợp cùng quần âu.

3. Ngủ đủ giấc

Việc ngủ đủ giấc sẽ khiến bạn tràn đầy năng lượng trong ngày mới, như thế sẽ tỉnh táo làm bài và đạt được kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp. Đêm trước ngày thi hãy đi ngủ sớm thay vì miệt mài ôn tập đến tận khuya vì cách này sẽ khiến bạn mệt mỏi, sẽ không nhớ được gì khi bước vào phòng thi. Cố gắng giữ cho bản thân một tinh thần thật thoải mái nhé!

4. Chuẩn bị đầy đủ các vật cần thiết khi đi thi THPT Quốc gia

Chuẩn bị các vật dụng cần thiết trước khi đi thi là lưu ý mà bạn không thể bỏ qua. Trước ngày thi hãy bỏ đủ các loại giấy tờ, vật dụng sau vào balo:

  • Giấy tờ chứng minh/ căn cước công dân: thẻ dự thi, thẻ học sinh, chứng minh nhân dân/ căn cước công dân,…
  • Dụng cụ học tập: Đừng quên mang theo 2 hoặc nhiều cây bút bi mới cùng màu (tránh màu đỏ); bút chì; tẩy; compa; thước kẻ; máy tính bỏ túi.
  • Một số vật dụng cần thiết khác: đồng hồ chỉ có chức năng coi giờ để canh thời gian (lưu ý không sử dụng đồng hồ thông minh); nước uống (lột nhãn dán ngoài chai),…

*** Lưu ý: Thí sinh tuyệt đối không được mang các vật dụng sau vào phòng thi:

  • Tài liệu, sách vở và các đề cương ôn tập.
  • Điện thoại di động, iPad, máy quay phim,…
  • Bút xóa, bút dạ quang, bút đỏ,…

» Bạn có biết: Các loại máy tính được mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT

5. Ăn sáng đầy đủ

Trước khi đi thi thí sinh cần lưu ý ăn sáng đầy đủ để có năng lượng làm bài thi nhé! Hãy chọn những món ăn dễ tiêu hóa, sạch sẽ để tránh bị đau bụng gây ảnh hưởng đến quá trình thi cử.

6. Phân bổ thời gian hợp lý khi làm bài.

Trước hết bạn cần điền đầy đủ thông tin giám thị đề nghị vào phiếu làm bài. Sau đó trong quá trình làm bài hãy phân bổ thời gian, làm câu dễ trước và khó sau để tránh mất quá nhiều thời gian vào câu khó mà không đủ thời gian để lấy điểm các câu dễ.

Ngoài ra, trong quá trình làm bài hãy hết sức bình tĩnh, tự tin vào năng lực của chính mình để có 1 kết quả thi thật tốt nhé!

» Xem thêm: Quy chế khoanh trắc nghiệm thi THPT Quốc Gia

7. Kiểm tra cẩn thận bài làm trước khi nộp

Kiểm tra bài làm trước khi nộp là một trong những điều lưu ý khi đi thi THPT Quốc gia 2022 mà các thí sinh cần nắm. Khi hoàn thành xong bài làm hãy kiểm tra lại họ tên, số báo danh và các thông tin được giám thị yêu cầu điền vào đã đầy đủ và chính xác chưa. Kiểm tra xem còn câu hỏi nào mà mình quên làm không để nhanh chóng bổ sung. Và khi có tín hiệu thu bài từ giám thị thì hãy nhanh chóng nộp bài.

» Đăng ký ngay: Các gói 4G của MobiFone siêu ưu đãi data khủng

Trên đây là toàn bộ thông tin về những điều cần biết khi đi thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022. Chúc các sĩ tử sẽ trải qua 1 kỳ thi thật thuận lợi và đạt được thành quả thi tốt nhé!

cach dang ky 4g cua mobifone

Nguồn: luatvietnam.vn

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments