Mạng 5G MobiFone có gì khác so với mạng 4G

Mạng 5G là một trong những công nghệ mới được triển khai từ tháng 12/2021 và nhận được nhiều phản hồi tốt từ phía khách hàng hàng. Chính vì vậy người dùng luôn muốn tìm hiểu mạng 5G MobiFone có gì khác so với mạng 4G. Nếu bạn muốn khám phá về công nghệ mạng hiện đại nhất thế giới hiện nay thì hãy cùng MobiFone3G.info tìm hiểu thông tin chi tiết ngay nhé!

Sim 5G MobiFone bán ở đâu? Ưu đãi có trên sim 5G

Điều kiện sử dụng mạng 5G MobiFone là gì ?

Cách đăng ký mạng 5G của MobiFone ưu đãi tốc độ vượt trội

mang 5g co diem gi khac so voi mang 4g

Mạng 5G MobiFone có gì khác so với mạng 4G

Mạng 5G là thế hệ tiếp theo của công nghệ mạng 2G, 3G, 4G và là công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới. Mạng 5G có nhiều ưu điểm vượt trội và so với 4G thì có rất nhiều điểm khác biệt.

1/ Khác biệt về tốc độ truy cập

Sau các thử nghiệm và so sánh thì nhà mạng MobiFone ghi nhận tốc độ sử dụng của 5G đạt từ từ 600-800 Mbps, trong đó lần ghi nhận tốc độ cao nhất đạt tới trên 1,5Gbps, tương đương với những gói Internet cáp quang cao cấp hiện nay. Như vậy tốc độ này nhanh hơn 4G từ 10 – 100 lần.

» Xem thêm: So sánh mạng 4G và 5G MobiFone.

2/ Mạng 5G được ứng dụng nhiều hơn

Mạng 5G với tốc độ cực nhanh nên được ứng dụng trên rất nhiều lĩnh vực. Và cụ thể những lĩnh vực được ứng dụng 5G trong thời gian sắp tới đó là:

  • Hỗ trợ kết nối giữa các thiết bị cá nhân với người dùng và các thiết bị với máy móc cực nhanh.
  • Tiết kiệm năng lượng.
  • Có thể ứng dụng trong ngành công nghiệp ô tô, vận hành bộ máy chính phủ, giải trí ảo, phẫu thuật y tế từ xa,…

3/ Giá thành gói cước 4G và 5G MobiFone 

Hiện nay, MobiFone chỉ mới triển khai 5G tại Hồ Chí Minh và chưa triển khai bất kỳ nhóm gói cước 5G riêng biệt nào tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng gói cước 4G MobiFone để truy cập 5G.

Vậy nên chắc chắn rằng dùng công nghệ 5G vô cùng hiện đại nhưng giá thành của các gói 5G MobiFone vẫn rất rẻ. Bạn hoàn toàn có thể an tâm đăng ký và sử dụng trong thời gian sắp đến.

4/ Yêu cầu sử dụng

  • Sim sử dụng: Cần sử dụng sim từ 4G trở lên.
  • Thiết bị hỗ trợ: Bạn chỉ sử dụng được 5G trên thiết bị có hỗ trợ 5G, nếu điện thoại 4G sẽ không thể truy cập được.

» Xem thêm: Các dòng điện thoại hỗ trợ 5G MobiFone.

Mặc dù có những điểm khác biệt tuy nhiên tất cả đều là ưu điểm của mạng 5G vậy nên MobiFone3G.info khuyên bạn nên chuẩn bị đầy đủ các yêu cầu/ điều kiện để nhanh chóng được trải nghiệm công nghệ đỉnh cao này. Tuy vượt trội hơn 4G nhưng trong thời gian chờ đợi nhà mạng triển khai 5G trên phạm vi rộng thì bạn nên đăng ký 4G MobiFone để đảm bảo việc kết nối của mình.

Trên đây là những điểm khác biệt giữa mạng 5G và 4G MobiFone. Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng được tận hưởng mạng với tốc độ cực nhanh.