GÓC GIẢI ĐÁP: Lừa đảo lấy thông tin cá nhân để làm gì?

Thời gian gần đây rất nhiều cuộc gọi lạ đến sim di động để lừa đảo lấy thông tin chính chủ sim nhưng ít ai có thể biết chính xác lừa đảo lấy thông tin cá nhân để làm gì? Thông tin của bạn có ích gì cho những kẻ lừa đảo? Dựa trên thông tin bạn cung cấp họ có thể dùng cho việc gì? Cùng xem ngay giải đáp sau đây của MobiFone3g.info để hiểu được điều này nhé!

Thực tế lừa đảo lấy thông tin cá nhân rất nguy hiểm và hơn cả tưởng tượng của bạn bởi nó không chỉ có thể khiến bạn bị mất tiền trong tài khoản sim, tài khoản ngân hàng. Mà còn có thể giả danh bạn thực hiện những hành vi phạm pháp khác khiến bạn tiền mất tật mang.

Gói 4G MobiFone ưu đã dung lượng tháng

Cách nạp tiền MobiFone cho thuê bao hết tiền

Ứng tiền MobiFone vào tài khoản chính

lua dao lay thong tin ca nhan de lam gi

Bạn có thắc mắc lừa đảo lấy thông tin cá nhân để làm gì?

1. Làm sao biết bạn bị lừa đảo lấy thông tin cá nhân?

Thực tế không ít người không biết mình bị lừa đảo lấy thông tin cá nhân. Những cuộc gọi từ số lạ thường tự xưng là nhân viên chăm sóc khách hàng hoặc giả danh nhân viên nhà nước, công an và yêu cầu bạn cung cấp các thông tin quan trọng như:

Những thông tin cá nhân này đều là của riêng bạn và một khi bạn bị người khác lừa lấy các thông tin này sẽ rất nguy hiểm. Bất kỳ số chăm sóc khách hàng nào cũng sẽ không yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân và cũng không có cơ quan nhà nước nào gọi ra yêu cầu cung cấp các thông tin này cả.

Các số điện thoại không nên nghe gọi lại

2. Lừa đảo lấy thông cá nhân để làm gì? Nguy hiểm sao sao?

Bạn chắc hẳn đã từng tự hỏi lừa đảo lấy thông tin cá nhân để làm gì? Từ thông tin của bạn họ sẽ có thể thực hiện những hành vi lừa đảo nào? Thực tế sẽ làm bạn phải giật mình bởi hệ luỵ của nó.

2.1 Lừa đảo lấy thông tin cá nhân để vay tiền

Khi có được thông tin cá nhân của bạn kẻ lừa đảo có thể dùng thông tin đó để vay tiền từ các app cho vay. Khi họ vay thành công thì bạn người dùng số điện thoại đó sẽ trở thành người bị đòi nợ thường xuyên mà chính mình không biết

2.2 Lừa đảo lấ y thông tin cá nhân để làm gì nguy hiểm nhất là rút tiền ngân hàng

Trường hợp này rất thường xuyên xảy ra, khi đã có được các thông tin quan trọng đặc biệt là mã OTP gửi về sim họ có thể đăng nhập vào các app ngân hàng, ví điện tử của bạn và thực hiện rút tiền. Bạn sẽ bị mất toàn bộ số tiền mình tích góp chỉ vì 1 lần bất cẩn đưa thông tin cho người khác.

2.3 Giả danh bạn để lừa người thân, bạn bè của bạn

Thông tin của bạn có thể được dùng cho việc tạo/hack các tài khoản mạng xã hội và từ đó lừa đảo người thân, bạn bè của bạn chuyển tiền cho họ. Điều này mất uy tín của bạn rất nhiều.

2.4 Chiếm đoạt quyền sử dụng sim

Một khi có đủ thông tin về sim họ có thể chiếm quyền sử dụng sim của bạn cho các nhu cầu đăng ký tài khoản giao dịch online. Bạn sẽ bị mất quyền kiểm soát sim của mình vào người khác.

Kiểm tra lịch sử trừ tiền sim MobiFone

3. Bị lừa lấy thông tin cá nhân phải làm sao?

Nếu đã bị lừa lấy thông tin cá nhân lúc này bạn ngoài việc quan tâm lừa đảo lấy thông tin cá nhân để làm gì cũng cần phải thực hiện ngay các cách sau đây:

  • Gọi tổng đài mạng MobiFone, Vina, Viettel yêu cầu khoá sim của bạn
  • Gọi tổng đài ngân hàng yêu cầu khoá thẻ
  • Thông báo cho người thân, bạn bè rằng có thể người khác sẽ giả danh bạn
  • Báo cáo lừa đảo đến công an nếu bạn bị mất tiền trong ngân hàng

Cách đk 4G MobiFone 1 tháng giá rẻ từ 10K

Với giải đáp chi tiết trên đây hi vọng bạn đã biết được lừa đảo hỏi thông tin cá nhân làm gì và nguy hiểm như thế nào rồi nhé. Hãy cẩn thận với mọi cuộc gọi đến sim của mình nhé!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments