Nếu không thanh toán cước trả sau MobiFone sẽ bị gì?

Dùng sim trả sau có lúc bạn không kịp thanh toán cước hoặc có ý định không dùng sim nữa thì sẽ muốn biết không đóng tiền thuê bao trả sau MobiFone sẽ thế nào. Sim sẽ bị chặn? nhà mạng sẽ gọi cho bạn hay là có chính sách phạt nào khác không? MobiFone3g.info sẽ giúp bạn làm rõ ngay bên dưới cùng theo dõi nhé!

Việc không thanh toán cước là việc làm không đúng nên bạn chắc chắn sẽ bị nhà mạng xử phạt. Nhưng sẽ có những giao đoạn xử lý khác nhau cụ thể như dưới đây.

Hướng dẫn cách đăng ký 4G cho sim MobiFone rẻ nhất 

Gói cước C120 khuyến mãi của Mobi ưu đãi 4GB ngày

Các gói cước khuyến mãi trả sau của VinaPhone

khong thanh toan cuoc tra sau vinaphone

Bùng cước trả sau MobiFone sẽ thế nào?

Các quy định thanh toán cước trả sau của MobiFone nên biết

Hòa mạng trả sau MobiFone khách hàng sẽ được dùng trước rồi thanh toán cước vào cuối tháng sau. Định kỳ mỗi tháng cước sẽ được thanh toán 1 lần cho nhà mạng.

  • Cước khách hàng cần trả bao gồm: Cước thuê bao tháng + Cước gói cam kết+ Cước phát sinh khác.
  • Số tiền khách hàng thanh toán sẽ là tổng của số tiền trên. Hàng tháng MobiFone sẽ có tin nhắn báo cước hoặc gửi qua email thông báo cước cho khách hàng.

» Tham khảo: Quy định thời hạn thanh toán cước trả sau MobiFone

Không thanh toán cước trả sau MobiFone sẽ như thế nào?

Theo quy định, khách hàng phải trả cước thuê bao vào mỗi tháng khi đến hạn. Nếu khách hàng không trả MobiFone sẽ thực hiện như sau:

  • Quá thời hạn trả cước sẽ bị chặn 1 chiều thuê bao đồng thời thông báo khách hàng số tiền phải đóng
  • Nếu quá hẹn khách hàng sẽ được nhân viên gọi điện nhắc nhở đồng thời chặn 2 chiều thuê bao.
  • Sau đó, nếu quá 3 tháng mà khách hàng không nộp tiền MobiFone sẽ đưa khách hàng vào diện nợ khó đòi và tiến hành truy thu tại nơi đã đăng ký thuê bao.
  • Nếu vẫn không thanh toán cước khách hàng sẽ bị đưa vào danh sách đen và tiến hành khởi kiện (nếu cần)
  • Nếu khách hàng bùng cước trả sau MobiFone sẽ bị liệt vào danh sách đen của nhà mạng, và sau khi bỏ sim muốn làm lại sim khác trả sau, trả trước hay đăng ký sim chính chủ thì khách hàng đều phải thanh toán NỢ trước đó thì mới tiếp tục sử dụng được.
  • Khách hàng chuyển sang dùng mạng khác thì sẽ như thế nào? Hiện nay, các nhà mạng sẽ liên kết với nhau để thực hiện chuyển mạng giữ nguyên số. Chính vì thế, thông tin thuê bao sẽ được trao đổi với nhau để làm thủ tục, và lúc này bạn sẽ không thể hòa mạng sim mới vì bạn đã được liệt kê vào danh sách đen của mạng khác.

» Xem ngay: 5 hình thức thanh toán cước trả sau MobiFone đơn giản

Hy vọng với giải đáp ngắn gọn trên đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi không trả cước trả sau MobiFone có làm sao hay không để sử dụng dịch vụ tốt hơn nhé!

» Xem ngay: Cách đăng ký 4G MobiFone cho thuê bao trả sau