Khái niệm chuyển vùng trong nước là gì? Cách tắt ngay

Chuyển vùng trong nước là gì? Khi bạn đăng ký một số gói cước 4G của MobiFone sẽ có thông tin không được dùng khi chuyển vùng trong nước. Vì vậy bạn phải hiểu rõ chuyển vùng trong nước MobiFone là gì để tránh đi tránh phát sinh cước thuê bao hoặc tắt chuyển vùng trong nước ngay trên sim mình.

Thực tế thì chuyển vùng trong nước chính là chuyển từ sóng mạng này sang sóng mạng khác sử dụng. Nó khác với chuyển vùng quốc tế là sim mang ra nước ngoài thì chuyển vùng trong nước là chuyển sóng giữa các mạng ở Việt Nam.

Cách đăng ký 3G sim Mobi giá rẻ

Đăng ký gói 4G theo ngày của MobiFone

Ứng tiền Mobi cho thuê bao cháy túi

chuyen vung trong nuoc la gi?

Bạn có biết chuyển vùng trong nước là gì không?

1. Chuyển vùng trong nước là gì?

Trong phần này, mobifone3g.info sẽ giới thiệu đến bạn chuyển vùng trong nước là gì? khi nào cần dùng dịch vụ này và có tốn cước phí khi sử dụng không.

1.1 Giải thích chuyển vùng trong nước

Chuyển vùng trong nước MobiFone là chuyển từ dùng sóng mạng MobiFone sang sóng một mạng khác (thường là VinaPhone). Khi ở những khu vực sóng yếu, chập chờn thì sim MobiFone sẽ tự động nhận sóng VinaPhone để tiếp tục duy trì liên lạc cho thuê bao.

Đối với các nhà mạng khác, khái niệm chuyển vùng trong nước là gì cũng như vậy. Chuyển vùng trong nước tức là chuyển sang dùng sóng của 1 mạng khác. Và nó thường chỉ áp dụng khi sóng mạng đang dùng bị yếu.

1.2 Khi nào cần chuyển vùng dữ liệu trong nước?

Theo khái niệm phía trên, thuê bao cần chuyển vùng dữ liệu trong nước khi bạn đang di chuyển đến một khu vực mà nhà mạng của thuê bao bạn không có sóng hoặc sóng yếu.

1.3 Chuyển vùng dữ liệu có tốn phí không?

Chuyển vùng dữ liệu thường không mất phí. Đây chỉ là thao tác giúp bạn bắt sóng mạnh hơn để tiếp tục liên lạc sử dụng dịch vụ của nhà mạng. Vì thế bạn có thể an tâm sử dụng nhé.

Khắc phục sóng MobiFone yếu chập chờn cực nhanh

2. Không áp dụng khi chuyển vùng trong nước là sao?

Nếu bạn bắt gặp thông báo “Không áp dụng khi chuyển vùng trong nước”. Thì tức là gói cước 4G bạn đăng ký không áp dụng khi thuê bao đang bật chế độ chuyển vùng trong nước hay chuyển vùng dữ liệu. Việc này là do, một số gói cước 5G MobiFone, gói combo 4G Mobi, gói khuyến mãi gọi…. không có chức năng hoạt động khi thuê bao chuyển vùng trong nước.

Do đó, những ưu đãi về dung lượng data, gọi của gói cước đang sử dụng sẽ không thể tiếp tục sử dụng được nữa khi thuê bao chuyển vùng trong nước dùng sóng mạng khác không phải của Mobi. Nếu bạn mở 3G/4G hoặc gọi thoại sẽ bị tính cước theo quy định thông thường dù gói còn ưu đãi hoặc thực hiện khoá internet.

Thông thường khi hệ thống nhận thấy sóng bạn yếu và tự chuyển vùng trong nước thì sẽ có thông báo từ tổng đài Mobi. Ví dụ “goi c90n khong duoc su dung khi chuyen vung trong nuoc. He thong khoa internet”.

Gói cước 4G Mobi tháng rẻ nhất hiện nay

3. Có nên bật chuyển vùng dữ liệu không?

Bạn đã biết chính xác chuyển vùng trong nước MobiFone là gì hay chuyển vùng dữ liệu là gì? Vậy có nên bật chuyển vùng dữ liệu không? Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng xét đến các ưu, nhược điểm của chức năng chuyển vùng trong nước. Cụ thể:

+ Về ưu điểm:

  • Chuyển vùng trong nước giúp bạn sử dụng sóng khỏe để liên lạc gọi thoại, nhắn tin.
  • Bạn chỉ cần bật chuyển vùng dữ liệu, máy sẽ tự nhận sóng mà không cần thực hiện 1 cú pháp hay mã USSD nào cả.

+ Về nhược điểm:

  • Một số gói cước 3G/4G của mạng MobiFone không hỗ trợ trong khi chuyển vùng trong nước.

Như vậy, có thể thấy, khi bật chuyển vùng trong nước (chuyển vùng dữ liệu), thuê bao sẽ nhận sóng mạnh hơn để sử dụng, đảm bảo liên lạc. Tuy nhiên, có thể sẽ bị gián đoạn khi dùng 4G, gây bất lợi khi bạn có nhu cầu truy cập internet cao.

Do vậy, nếu bạn chỉ sử dụng điện thoại với mục đích liên lạc, bạn nên bật chuyển vùng dữ liệu. Còn bạn có nhu cầu sử dụng 4G thường xuyên, hãy đảm bảo gói cước mình đăng ký không bị gián đoạn sử dụng bằng cách liên hệ tổng đài MobiFone và nhớ tổng đài viên tư vấn các gói cước có hỗ trợ chuyển vùng dữ liệu bạn nhé.

Cách đăng ký 4G mạng MobiFone dùng mạng tốc độ cao

4. Cách tắt chuyển vùng trong nước MobiFone siêu đơn giản

Để tránh bị phát sinh cước và ảnh hưởng đến liên lạc, truy cập của mình do việc chuyển vùng trong nước bạn có thể thực hiện cách tắt chuyển vùng trong nước MobiFone ngay theo các cách sau đây:

4.1 Tắt tự động khi di chuyển đến khu vực có sóng Mobi mạnh hơn

Muốn không bị phát sinh cước bạn cần phải di chuyển sang khu vực có sóng MobiFone mạnh hơn để sim nhận sóng MobiFone. Lúc này bạn mới có thể dùng các ưu đãi của gói cước mình đã đăng ký và sim sẽ không  tự chuyển vùng trong nước.

4.2 Tắt trong cài đặt máy

Khi bạn thực hiện tắt trong cài đặt máy thì lúc sóng yếu điện thoại sẽ không tự động chuyển vùng trong nước sim sẽ bị ngắt sóng sử dụng không liên lạc được. Vì vậy hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi thực hiện.

+ Trên điện thoại iPhone

  • Bước 1: Vào Cài đặt điện thoại ⇒ Chọn Di động và chọn Tuỳ chọn dữ liệu 
  • Bước 2: Chọn Tắt chuyển vùng dữ liệu
chuyen vung trong nuoc la gi?

Chọn tắt

+ Trên điện thoại Android

  • Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt, chọn Mạng di độngSim 1/Sim 2 cần chuyển mạng
  • Bước 2: Chạm tắt Chuyển vùng dữ liệu trên Android
Cach chuyen vung dien thoai Android

Cách chuyển vùng điện thoại Android

***Lưu ý: Mỗi chiếc điện thoại Android của các hãng khác nhau sẽ có thiết kế các mục khác nhau. Trên đây là hướng dẫn chuyển vùng trong nước trên điện thoại Oppo, các điện thoại Android khác bạn thực hiện tương tự.

Tóm lại, từ những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết được chuyển vùng trong nước MobiFone là gì, không áp dụng khi chuyển vùng trong nước có nghĩa gì rồi nhỉ. Nếu thuê bao đang bật chức năng chuyển vùng dữ liệu, thì có thể sẽ không sử dụng được ưu đãi của gói cước 4G mình đăng ký. Lúc này, nếu muốn tiếp tục dùng internet, cần tắt chế độ chuyển vùng trong nước này.

Gói cước di động