Khái niệm chuyển vùng trong nước là gì? Cách tắt ngay

Chuyển vùng trong nước là gì? Khi bạn đăng ký một sốgói cước 4G của MobiFone sẽ có thông tin không được dùng khi chuyển vùng trong nước. Vì vậy bạn phải hiểu rõ nó là gì để tránh đi tránh phát sinh cước thuê bao hoặc tắt chuyển vùng trong nước ngay trên sim mình.

Thực tế thì chuyển vùng trong nước chính là chuyển từ sóng mạng này sang sóng mạng khác sử dụng. Nó khác với chuyển vùng quốc tế là sim mang ra nước ngoài thì chuyển vùng trong nước là chuyển sóng giữa các mạng ở Việt Nam

Cách đăng ký 3G sim Mobi giá rẻ

Đăng ký gói 4G theo ngày của MobiFone

Ứng tiền Mobi cho thuê bao cháy túi

chuyen vung trong nuoc la gi?

Bạn có biết chuyển vùng trong nước là gì không?

1.Chuyển vùng trong nước là gì?

Chuyển vùng trong nước là chuyển từ dùng sóng mạng MobiFone sang sóng một mạng khác (thông thường đều là VinaPhone). Khi ở những khu vực sóng yếu chập chờn thì sim MobiFone sẽ tự động nhận sóng Vinaphone để dùng.

Đối với các nhà mạng khác chuyển vùng trong nước là gì cũng như vậy, chuyển vùng trong nước là sẽ chuyển sang dùng sóng 1 mạng khác. Và nó thường chỉ áp dụng khi sóng mạng đang dùng bị yếu.

Cách khắc phục tình trạng sim MobiFone sóng yếu chập chờn

2. Không áp dụng khi chuyển vùng trong nước là sao?

Một số gói cước 5G MobiFone, gói combo 4G Mobi, gói khuyến mãi gọi…. sẽ không áp dụng khi chuyển vùng trong nước. Điều này có nghĩa là những ưu đãi về dung lượng data, gọi của gói bạn sẽ không sử dụng được khi chuyển vùng trong nước dùng sóng mạng khác không phải của Mobi. Nếu bạn mở 3G/4G hoặc gọi thoại sẽ bị tính cước theo quy định thông thường dù gói còn ưu đãi hoặc thực hiện khoá internet.

Thông thường khi hệ thống nhận thấy sóng bạn yếu và tự chuyển vùng trong nước thì sẽ có thông báo từ tổng đài Mobi. Ví dụ “goi c90n khong duoc su dung khi chuyen vung trong nuoc. He thong khoa internet”.

Gói cước 4G Mobi tháng rẻ nhất hiện nay

3. Cách tắt chuyển vùng trong nước MobiFone siêu đơn giản

Để tránh bị phát sinh cước và ảnh hưởng đến liên lạc, truy cập của mình do việc chuyển vùng trong nước bạn có thể thực hiện cách tắt chuyển vùng trong nước MobiFone ngay theo các cách sau đây:

3.1 Di chuyển đến khu vực có sóng mạnh hơn

Muốn không bị phát sinh cước bạn cần phải di chuyển sang khu vực có sóng MobiFone mạnh hơn để sim nhận sóng MobiFone. Lúc này bạn mới có thể dùng các ưu đãi của gói cước mình đã đăng ký và sim sẽ không  tự chuyển vùng trong nước.

3.1 Tắt trong cài đặt máy

Khi bạn thực hiện tắt trong cài đặt máy thì lúc sóng yếu điện thoại sẽ không tự động chuyển vùng trong nước sim sẽ bị ngắt sóng sử dụng không liên lạc được. Vì vậy hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi thực hiện.

  • Bước 1: Vào Cài đặt điện thoại ⇒ Chọn Di động và chọn Tuỳ chọn dữ liệu 
  • Bước 2: Chọn Tắt chuyển vùng dữ liệu
chuyen vung trong nuoc la gi?

Chọn tắt

Cách đăng ký 4G mạng MobiFone nhận đến 120GB data siêu đơn giản

Trên đây là giải đáp chi tiết về không áp dụng khi chuyển vùng trong nước có nghĩa là gì hi vọng bạn đã nắm rõ và chú ý để tránh bị trừ cước phí.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments