7 Cách khắc phục sim MobiFone sóng yếu, mạng 4G yếu

Nếu thấy tình trạng MobiFone sóng yếu chỉ vài cục hoặc 4G MobiFone yếu bạn hãy thực hiện ngay 1 trong 7 cách dưới đây để thoát lỗi. Sóng sẽ được kích mạnh trở lại, mạng 4G cũng sẽ có thể lướt ổn định hơn. Đặc biệt mọi cách sửa lỗi đều miễn phí và cực nhanh chóng nhé!

Nhưng bạn có biết tại sao sim Mobi sóng yếu không? Là do sim hay do gói cước 4G MobiFone đăng ký ? Hay do lỗi mạng ? Cùng giải đáp ngay sau đây với MobiFone3g.info để nắm rõ nhé!

Gói combo mạng MobiFone ưu đãi dung lượng khủng

Cách liên lạc khi hết tiền MobiFone

Các gói cước 4G Mobi 1 ngày ưu đãi đến 8GB

mobifone song yeu

Vì sao sóng Mobi yếu?

1. Tại sao mạng MobiFone sóng yếu, mạng 4G MobiFone chập chờn

Thông thường sim Mobi mạng yếu không truy cập mạnh được là do các nguyên nhân sau:

  • Do sim cũ, không còn đủ tiếp nhận sóng tốt.
  • Do gói cước 4G MobiFone đang dùng hết tốc độ cao.
  • Do ảnh hưởng từ thời tiết.
  • Do bạn đã phát wifi cho nhiều thiết bị
  • Do bạn chọn chế độ 3G hoặc E
  • Do khui vực sóng yếu.

Lỗi sim MobiFone không đăng ký vào mạng được

2. Cách khắc phục Mạng 4G MobiFone yếu cực nhanh chóng

Hãy thực hiện ngay các cách sau đây để sửa lỗi mạng MobiFone sóng yếu,  4G Mobi yếu để thoát lỗi nhanh và tiếp tục thoải mái dùng sim của mình nhé!

1. Kiểm tra ngay thẻ sim của bạn và đổi sim 4G nếu quá cũ

Những sim đã dùng quá nhiều năm thì thẻ sim có thể bị rỉ, rước, vi mạch bị hở… khiến sim không nhận sóng tốt. Bạn hãy mở sim ra và kiểm tra nếu thấy quá cũ hãy thực hiện đổi sim 4G MobiFone mới ngay.

2. Kiểm tra data gói 4G Mobi đang dùng và mua thêm data

Nhiều gói cước 4G mạng MobiFone hiện nay khi data còn ít thì sẽ truy cập không được nhanh và đột ngột ngừng lại do hết dung lượng.

Bạn hãy soạn KT DATA gửi 999 (200đ/sms) để kiểm tra data còn lại. Nếu đã hết hãy mua thêm dung lượng giá rẻ 4G của MobiFone dùng hoặc chọn đăng ký 4G Mobi gói mới.

Các gói cước 5G mạng MobiFone tốc độ nhanh gấp 100 lần

3. Ngừng phát wifi cho thiết bị khác

Việc chia sẻ data của mình cho thiết bị khác cũng sẽ ảnh hưởng đến truy cập của bạn. Vì vậy hãy kiểm tra lại danh sách phát wifi để ngừng phát hoặc hạn chế người dùng.

4. Chọn lại chế độ 4G trên máy

Nhiều khách hàng đã không chọn đúng chế độ 4G MobiFone trên máy mà chỉ dùng ở chế độ 3G hoặc 2G. Vì vậy mà mạng MobiFone sóng yếu không đúng như kỳ vọng.

Để đạt đúng tốc độ 4G bạn hãy cài đăt lại ngay

  • Bước 1: Hãy vào cài đặt máy ⇒ Chọn dữ liệu di động.
  • Bước 2: Chọn đúng chế độ 4G LTE chọn OK là hoàn thành.

5. Tắt 4G và khởi động lại thiết bị

Hãy thử tắt 4G MobiFone trên máy và khởi động lại thiết bị để hệ thống cập nhật lại sóng cho sim. Sau đó mở lên và truy cập bạn sẽ thấy sóng mạnh hơn

6. Liên hệ tổng đài MobiFone kiểm tra

Nếu đã thực hiện tất cả các cách cũng không thể thoát khỏi tình trạng mạng 4G MobiFone chập chờn. Hãy liên hệ tổng đài cskh của MobiFone để nhờ nhân viên kiểm tra sim của bạn trên hệ thống

7. Di chuyển đến khu vực có sóng mạnh hơn

Nhiều khu vực hải đảo, vùng sâu xa, núi rừng sẽ có thể có khó bắt sóng dẫn đến sóng MobiFone yếu. Bạn sẽ không thể gọi thoại cũng như sử dụng data của gói cước đã đăng ký được. Vì vậy hãy di chuyển đến khu vực trung tâm, đông dân để có thể nhận sóng mạnh hơn.

Như vậy, việc MobiFone sóng yếu có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chỉ với 7 cách đơn giản là kiểm tra sim, kiểm tra gói 4G, tắt phát wifi, khởi động thiết bị, chọn lại chế độ 4G, liên hệ tổng đài, di chuyển khu vực khác bạn đã có thể thoát lỗi thành công. Nhanh tay thực hiện để không còn bị mạng yếu nữa nhé!

Hi vọng với các hướng dẫn trên đây hi vọng bạn đã thoát được lỗi mạng 4G Mobi yếu và tiếp tục lướt web thoải mái nhé!

Cách đăng ký gói 5G Mobi cho di động tốc độ nhanh nhất

Gói cước di động