Cách khắc phục sim MobiFone không có sóng, không có dịch vụ

Sim MobiFone bị lỗi không có dịch vụ sẽ làm cho thuê bao của bạn không thể liên lạc gọi điện hay kết nối 4G được nữa. Tuy nhiên đừng quá lo lắng vì cách khắc phục để thoát lỗi không có sóng, không có dịch vụ cực dễ. Chỉ cần thực hiện theo đúng các bước được hướng dẫn sim sẽ trở lại hoạt động bình thưởng.

Xem ngay hướng dẫn chi tiết cách khắc phục sim MobiFone không có sóng, không có dịch vụ bên dưới và thực hiện cùng mobifone3g.info nhé. Sẽ có cách thực hiện hoàn toàn miễn phí vài giây nhưng cũng sẽ có cách tốn chi phí nên hãy chú ý.

Các gói cước 4G mạng MobiFone giá rẻ

Đăng ký 5G của MobiFone tốc độ cao

sim mobifone khong co song

Tại sao sim MobiFone không có sóng?

1. Nguyên nhân sim MobiFone bị khoá không có dịch vụ, không có sóng là gì?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho sim không có sóng không có dịch vụ bao gồm các nguyên nhấn sau

1.1 So sim bị hỏng

Có thể trong quá trình dùng sim bạn đã làm cho sim bị trầy, xước, bị cháy…. nên sim không nhận sóng. Lỗi này vẫn rất thường xuyên xảy ra nhưng ít khách hàng để ý.

1.2 Do sim bị thu hồi

Nếu sim của bạn lâu rồi không dùng lắp vào máy báo lỗi sim MobiFone không có dịch vụ, không có sóng thì có thể sim đã bị thu hồi. Mỗi sim đều có hạn sử dụng và khi hết hạn nhà mạng sẽ thu hồi số không dùng được nữa.

1.3 Do điện thoại bật chế độ máy bay

Nhiều khách hàng có thói quen bật chế độ máy may khi không sử dụng sim và quên tắt đi. Điều này khiến cho sóng trên điện thoại không có và không thể liên lạc được

1.4 Do lỗi từ nhà mạng

Thỉnh thoảng nhà mạng MobiFone sẽ có phát sinh lỗi khiến cho toàn bộ khách hàng không thể dùng mạng được bị lỗi sim MobiFone bị khóa không có dịch vụ, không có sóng. Điều này sẽ diễn ra khi bạn thấy nhiều người xung quanh cũng bị tình trạng giống mình.

1.5 Do sim mới mua chưa kích hoạt

Sim mới mua mà chưa kích hoạt khi lắp vào máy chắc chắn sẽ không có sóng MobiFone. Nhiều khách hàng không biết nên đã tưởng sim lỗi.

1.6 Do hoạt động tại khu vực ngoài vùng phủ sóng

Tại một số khu vực như đồi núi, vùng sâu xa…. thì sóng có thể yếu do không có vùng phủ sóng. Khách hàng sẽ thấy sóng mất hoặc rất yếu thậm chí báo không có dịch vụ.

1.7 Lỗi do máy

Có thể thiết bị của bạn bị lỗi nên không nhận sim dẫn đến không thấy sóng xuất hiện. Không phải lỗ i do sim hay nhà mạng mà do lỗi từ điện thoại của bạn.

2. Cách khắc phục sim MobiFone không có sóng, không có dịch vụ siêu đơn giản

Tùy vào từng nguyên nhân gây lỗi mà bạn có những cách xử lý khác nhau, cụ thể như sau:

2.1 Lỗi sim không có dịch vụ

Thông thường, lỗi này gặp phải do sim đã quá lâu không sử dụng, hoặc sim bị trầy xước, bị rơi dính nước … cũng sẽ không thể nhận sóng.

  • Cách để nhận biết: Trên sim không có cột sóng hiển thị. Khi thực hiện gọi điện hay truy cập mạng 4G MobiFone đều bị báo không có dịch vụ.
  • Cách khắc phục: Thực hiện tháo sim ra và lắp sim vào một điện thoại khác, nếu vẫn bị báo không có dịch vụ thì chắc chắn sim của bạn đã bị hỏng. Bạn đến cửa hàng MobiFone gần nhất để được đổi sim hoặc làm lại sim mới nhé.

Cách làm lại sim MobiFone bị hỏng bị mất

2.2 Lắp sim sang máy khác kiểm tra lỗi

Hãy thử tháo sim và lắp sang máy khác kiểm tra xem bị tình trạng tương tự không. Nếu vẫn báo lỗi thì là lỗi do sim bạn hãy liên hệ tổng đài cskh MobiFone kiểm tra lại có phải sim bị huỷ số do lâu không dùng hay không. Nếu phải thì sim đã bị thu hồi  không thể sửa lỗi được mà phải mua sim mới.

Nếu tháo sim sang máy khác mà không bị lỗi thì lỗi do thiết bị bạn cần mang thiết bị ra trung tâm sửa chữa điện thoại để được kiểm tra

sim mobifone khong co song

Tháo sim lắp sang máy khác

 Cách gọi tổng đài MobiFone hỗ trợ kiểm tra thông tin sim.

2.3 Sim đang hoạt động ngoài vùng phủ sóng hãy di chuyển đến khu vực có sóng tốt hơn

Khi bạn di chuyển đến các khu vực núi đồi,  rừng, biển, …. thì sẽ không thể bắt được cột sóng của nhà mạng nên không sử dụng bất cứ dịch vụ nào.

Cách nhận biết:

  • Bạn đang di chuyển đến các khu vực xa trung tâm, hẻo lánh
  • Trên sim chỉ có dịch vụ cuộc gọi khẩn cấp

Cách khắc phục: Di chuyển ra khỏi khu vực đồi, núi, rừng, biển sâu… đến các khu vực có dân cư để bắt được sóng mạng MobiFone gần nhất.

Cách đăng ký 3G Mobi với ưu đãi dung lượng cao kết nối mọi nơi

2.4 Sim bị mất sóng do lỗi từ nhà mạng hãy khởi động thiết bị và chờ đợi

Cách xử lý khi bạn gặp tình trạng sim MobiFone không có sóng là hãy khởi động lại thiết bị và chờ đợi sóng xuất hiện.

  • Bạn thử tắt nguồn khởi động lại máy để máy cập nhật lại sóng.
  • Hỏi xem mọi người xung quanh có bị lỗi giống mình không. Nếu nhiều người trong 1 khu vực cùng gặp lỗi thì do lỗi hệ thống. Bạn chỉ cần chờ nhà mạng khắc phục lỗi và sử dụng.

2. 5 Tắt chế độ máy bay trên máy

Để loại trừ trường hợp bạn có bật chế độ máy bay và quên tắt hãy thực hiện tắt chế độ máy bay trên thiết bị của mình nhé!

Trên iPhone: Vào cài đặt chọn chế độ máy bay và chọn tắt

sim mobifone khong co song

Chọn tắt

Trên Android: Kéo trên màn hình xuống chọn tắt máy bay

2.6 Sim mới mua nhưng không có sóng cần gọi 900 kích hoạt

Do bạn kích hoạt quá thời gian quy định nên sim đã bị khóa và thu hồi lại về kho số. Sau khi đăng ký hòa mạng sim thì bạn cần kích hoạt gọi 900 trong vòng 72 giờ. Nếu sau thời gian đó sim sẽ bị khóa. Để mở bạn cần liên hệ với cửa hàng MobiFone.

Nếu bạn đã kích hoạt thành công nhưng sau đó lại bị mất sóng thì có thể do lỗi kỹ thuật trên sim. Bạn có thể mang sim đến cửa hàng MobiFone để được bảo hành (trong thời gian chưa quá 12 tháng kích hoạt).

2.7 Liên hệ tổng đài cskh MobiFone kiểm tra

Nếu thực hiện nhiều cách mà vẫn không thể thoát lỗi bạn có thể liên hệ trực tiếp hotline nhà mạng MobiFone để được nhân viên kiểm tra và hỗ trợ bạn. Ngay trong cuộc gọi bạn sẽ được hướng dẫn sửa lỗi nhanh chóng.

Các gói cước 3G MobiFone 1 ngày giúp bạn truy cập mạng ngay tức thì

Trên đây là cách xử lý lỗi sim MobiFone bịa khoá không có dịch vụ, không có sóng. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc kết nối sử dụng mạng di động!

Gói cước di động