Khắc phục lỗi sim MobiFone không có sóng, không có dịch vụ

Lỗi sim MobiFone không có dịch vụ, sim Mobi không có sóng là một trong những lỗi làm gián đoạn quá trình liên lạc sử dụng khiến khách hàng cảm thấy khó chịu. Vậy làm sao để khắc phục lỗi này? Hãy cùng MobiFone3G.info tìm hiểu về cách khắc phục các lỗi thường gặp phải trong quá trình sử dụng sim Mobi ngay bạn nhé!

xu ly loi khong cap nhat song mobifone

Xử lý lỗi sim MobiFone không có sóng, không có dịch vụ

Khắc phục lỗi sim MobiFone không có sóng, không có dịch vụ

Tùy vào từng nguyên nhân gây lỗi mà bạn có những cách xử lý khác nhau, cụ thể như sau:

1/ Khắc phục lỗi “không truy cập được vào mạng”

Nhiều khách hàng khi lắp sim vào máy thực hiện gọi hoặc kiểm tra tài khoản thì hệ thống báo: “không truy cập được vào mạng” hoặc “No Service”.  Có 2 nguyên nhân dẫn đến lỗi này đó là:

Trường hợp 1: Sim đã bị khóa sau khi hết hạn giữ số

Do thuê bao của bạn đã để quá lâu mà không sử dụng, không phát sinh cước nên nhà mạng đã thu hồi sim về kho số. Trong trường hợp này bạn cần liên hệ tổng đài 9090 để được kiểm tra có thể làm lại sim được hay không.

» Xem nhanh: Cách gọi tổng đài MobiFone hỗ trợ kiểm tra thông tin sim.

Trường hợp 2: Nhận sóng trên máy này nhưng không nhận trên máy khác

Đây là trường hợp xảy ra rất nhiều khách hàng gặp phải nguyên nhân là do sim của bạn đã quá cũ, lỗi đồng (các vi mạch) trên sim đã bị oxi hóa. Nếu lắp lâu trên 1 máy thì chỉ tương thích với máy đó khi bạn lắp qua máy khác các vi mạch này bị lệch sẽ dẫn đến tình trạng không bắt được sóng.

2/ Sim bị mất sóng không rõ nguyên nhân

Cách xử lý khi bạn gặp tình trạng này đó là: Kiểm tra xem lỗi đó là do sim, do máy hay do phía kỹ thuật từ nhà mạng.

  • Bạn thử tắt nguồn khởi động lại máy để máy cập nhật lại sóng. Nếu vẫn không được thì lấy sim lắp sang 1 máy khác để xác định lỗi do sim hay do máy. Nếu do sim thì bạn cần phải làm lại sim MobiFone.

» Xem ngay: Cách làm lại sim MobiFone bị hỏng, bị mất.

  • Hỏi xem mọi người xung quanh có bị lỗi giống mình không. Nếu nhiều người trong 1 khu vực cùng gặp lỗi thì do lỗi hệ thống. Bạn chỉ cần chờ nhà mạng khắc phục lỗi và sử dụng.
xu ly loi khong cap nhat song mobifone

Lỗi không nhận được sóng, không có dịch vụ

3/ Do điện thoại để chế độ máy bay

Khách hàng thường để chế độ máy bay trên điện thoại nhưng không chú ý nên dẫn đến tình trạng gián đoạn liên lạc. Trường hợp này bạn chỉ cần tắt chế độ máy bay là được.

4/ Sim mới mua nhưng không có sóng

Do bạn kích hoạt quá thời gian quy định nên sim đã bị khóa và thu hồi lại về kho số. Sau khi đăng ký hòa mạng sim thì bạn cần kích hoạt gọi 900 trong vòng 72 giờ. Nếu sau thời gian đó sim sẽ bị khóa. Để mở bạn cần liên hệ với cửa hàng MobiFone.

Nếu bạn đã kích hoạt thành công nhưng sau đó lại bị mất sóng thì có thể do lỗi kỹ thuật trên sim. Bạn có thể mang sim đến cửa hàng MobiFone để được bảo hành (trong thời gian chưa quá 12 tháng kích hoạt).

Trên đây là cách xử lý lỗi sim MobiFone không có sóng, không có dịch vụ. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc kết nối sử dụng mạng di động!