Không đăng ký được 4G MobiFone là tại sao? Cách xử lý nhanh

Tại sao không đăng ký được 4G MobiFone là một trong những vấn đề nhiều người dùng thắc mắc hiện nay. Để giải đáp cho lý do này, mobifone3g.info đã liệt kê 6 nguyên nhân và cách xử lý cho từng lỗi. Nếu thuê bao của bạn cũng đang gặp phải vấn đề này thì hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới ngay nhé.

Không đăng ký 4G MobiFone được khiến cho bạn khó chịu, bực bội bởi không thể nào mua gói cước data để truy cập internet. Vậy nguyên nhân do đâu?

Cách đăng ký 3G khuyến mãi MobiPhone mới nhất

Các gói data 5G MobiFone giá rẻ ưu đãi hàng tháng

tai sao khong dang ky duoc 4g mobifone

Không đăng ký được 4G MobiFone là tại sao?

Nguyên nhân tại sao đăng ký 4G Mobi không được

4G MobiFone hiện đã và đang được khách hàng tin dùng sử dụng. Nếu bạn muốn hòa chung vào dòng người dùng 4G nhưng lại gặp lỗi khi đăng ký hãy xem ngay giải mã nguyên nhân bên dưới nhé!

 • Tài khoản không đủ cước đăng ký gói 4G.
 • Do thuê bao của bạn đang sử dụng gói cước 3G/4G khác.
 • Thuê bao không thuộc đối tượng đăng ký gói.
 • Do bạn gửi tin nhắn sai cú pháp.
 • Do thuê bao chặn gửi tin đến đầu số ngắn.
 • Mạng MobiFone đang bị lỗi.

6 Hướng giải quyết vấn đề không đăng ký được 4G MobiFone

Với mỗi nguyên nhân sẽ có cách giải quyết khác nhau, sau khi xác định được lỗi khiến thuê bao bạn không đăng ký được 4G thì hãy cùng xử lý theo hướng dẫn bên dưới nhé.

1/ Do tài khoản không đủ cước đăng ký gói 4G của MobiFone 

Hãy thực hiện kiểm tra tài khoản của bạn trước khi đăng ký bát kỳ gói cước data nào. Bởi tất cả gói 4G hiện hành bao gồm cả gói combo 4G MobiFone đều sẽ chỉ áp dụng trừ cước vào tài khoản chính trả trước và hoá đơn cuối tháng trả sau. Nếu tài khoản không đủ cước hãy nạp tiền ngay để gia tăng số dư. Nếu tài khoản trả sau đang nợ cước hãy nạp tiền thanh toán cước để đăng ký gói 4G yêu thích.

Các gói cước 4G MobiFone hiện nay đều đã có bảng giá cước cụ thể nên nếu đã yêu thích gói cước nào hãy tìm hiểu kỹ về giá để dùng nhé!

Cách kiểm tra tài khoản MobiFone trả trước, trả sau

2/ Do thuê bao đang sử dụng gói cước 3G hoặc 4G khác

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất thường gặp khiến đăng ký 4G thất bại là do khách hàng đang sử dụng gói cước 3G hoặc 4G khác. Hiện nay các gói cước 4G MobiFone hiện này đều yêu cầu không được đăng ký song song cùng các gói cước 3G/4G tháng khác. Do đó, nếu bạn đang dùng 1 gói cước 3G/4G tại thời điểm soạn tin đăng ký gói 4G khác hệ thống sẽ báo không thành công.

Cách khắc phục: Hãy kiểm tra xem điện thoại của bạn đang sử dụng gói cước 3G/4G nào trước khi thao tác đăng ký gói 4G khác. Cách kiểm tra đơn giản là soạn KT ALL gửi 999 (200đ/sms). Sau khi kiểm tra bạn cần hủy gói cước đang dùng mới có thể đăng ký gói cước 4G MobiFone yêu thích sử dụng nhé!

Cách hủy tất cả các gói cước MobiFone đang sử dụng

3/ Bạn không thuộc đối tượng đăng ký gói

Hiện nay, các gói cước 4G của MobiFone đều rất ưu đãi khiến khách hàng thích thú muốn đăng ký dùng ngay. Tuy nhiên, các 4G gói khuyến mãi hấp dẫn 60GB, 120GB…vẫn đang áp dụng cho thuê bao thuộc đối tượng. Do đó, khi bạn soạn tin đăng ký mà gói đó bạn không thuộc đối tượng sẽ không thể đăng ký thành công.

Cách khắc phục: Hãy kiểm tra các gói cước 4G MobiFone thuê bao của bạn được đăng ký trước khi thao tác soạn tin cài đặt. Cú pháp kiểm tra gói 4G được đăng ký đơn giản là: Soạn KT DSKM gửi 999 (miễn phí). Sau khi kiểm tra bạn có thể chọn lựa trong danh sách các gói gửi về qua SMS và soạn ON Tên-gói gửi 9084 cài đặt nhé!

4/ Do gửi tin nhắn sai cú pháp

Nhiều khách hàng thực tế vẫn soạn sai cú pháp dẫn đến hệ thống báo không đúng và không thành công. Hãy kiểm tra lại đúng cú pháp và thực hiện lại, cách đăng ký 4G của MobiFone chính xác là ON Tên-gói gửi 9084. Trong đó ON là mở/bật, tên gói là gói cước mà bạn muốn đăng ký, 9084 là tổng đài MobiFone hỗ trợ đăng ký 4G.

Chú ý đến dấu cách giữa ON và tên gói. Viết hoa hay viết thường đều được chấp nhận.

Cách đăng ký 4G sim MobiFone tốc độ cao với dung lượng 120GB

5/ Điện thoại đã chặn gửi tin nhắn đến đầu số ngắn/tổng đài

Nếu gửi tin nhắn đi mà hệ thống báo lỗi chấm than hoặc báo không gửi được thì có thể điện thoại bạn đã bật chế độ chặn gửi tin nhắn đầu số ngắn.  Bạn cần tắt chế độ này đi mới có thể gửi đi được.

Cách tắt chế độ chặn gửi tin đầu số ngắn

Trên Android

 • Bước 1: Bạn vào mục “Cài đặt” trên điện thoại.
 • Bước 2: Chọn phần “Ứng dụng“.
 • Bước 3: Chọn tiếp mục “Quản lí ứng dụng“.
 • Bước 4: Tại đây bạn chọn “Nhiều hơn“.
 • Bước 5: Tại bản hiển thị các danh mục lựa chọn bạn chọn mục “Hiển thị ứng dụng hệ thống“.
 • Bước 6: Chọn vào “Dịch vụ tin nhắn“.
 • Bước 7: Chọn tiếp mục “Gửi Premium SMS“.
 • Bước 8: Đổi thành “Luôn cho phép“.

Trên iPhone

Chỉ cần vào Cài đặt và chọn tin nhắn và chọn tắt lọc người gửi không xác định

tai sao dang ky 4g mobi khong duoc

6/ Mạng MobiFone bị lỗi nên không gửi tin đăng ký được

Thỉnh thoảng mạng MobiFone bị rớt dẫn đến bạn đăng ký gói không được, gọi và nhắn tin cũng ảnh hưởng. Lúc này hãy kiểm tra xem những người xung quanh có bị lỗi giống bạn không và liên hệ tổng đài MobiFone để được hỗ trợ nhé!

Một số thông tin hỗ trợ khi đăng ký 4G Mobi không được

1. Có cách nào để kiểm tra tình trạng đăng ký 4G không?

Để chắn chắn quý khách hàng đã đăng ký thành công mạng 4G của MobiFone. Bạn có thể thực hiện kiểm tra qua các cách dưới đây:

 • Cách 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp KT gửi 994 (miễn phí).
 • Cách 2: Soạn KT ALL gửi 999 hoặc KT DATA gửi 999 (200đ/sms).
 • Cách 3: Truy cập My MobiFone ⇒ Tại màn hình chính sẽ hiển thị thông tin data và tên gói cước bạn đã đăng ký.

Nếu soạn tin nhắn, truy cập ứng dụng thông tin trả về có tên gói kèm thêm dung lượng data 4G thì có nghĩa thuê bao bạn đã đăng ký thành công gói 4G Mobi.

2. Cách liên hệ với nhân viên hỗ trợ khi đăng ký 4G không được

Nếu thuê bao vẫn không thể đăng ký 4G Mobi được thì có thể liên hệ ngay với nhân viên hỗ trợ của nhà mạng để được giải đáp trực tiếp trên hệ thống.

 • Cách gọi: Bấm 9090 Gọi.
 • Hoặc truy cập mobifone.vn ⇒ nhấn vào biểu tượng hình robot góc dưới bên phải và yêu cầu gặp nhân viên.

Hi vọng với thông tin tại sao đăng ký 4G Mobi không được trên đây đã giúp bạn hiểu được và khắc phục thành công nhé! Chúc các bạn đăng ký gói cước 4G MobiFone thành công!

Gói cước di động