Cách gọi điện thoại giấu số MobiFone trên iPhone, Android

Gọi giấu số MobiFone sẽ giúp bạn bảo mật thông tin chi tiết về số điện thoại của mình. Chính vì thế mà mà nhiều người tìm kiếm cách gọi giấu số hiện nay. Vậy MobiFone có hỗ trợ dịch vụ gọi giấu số không? Phí như thế nào?. Cùng mobifone3g.info tìm hiểu chi tiết ngay bên dưới nhé.

Cách gọi điện sim MobiFone khi hết tiền

Cách mượn tiền cho sim MobiFone

Đăng ký 3G của MobiFone giá rẻ

cach goi giau so mobifone

Cách gọi giấu số của MobiFone

Gọi giấu số là gì?

Gọi giấu số là cách giúp bạn ẩn số số điện thoại khi gọi. Cụ thể khi bạn thực hiện cuộc gọi đến thuê bao khác , số điện thoại của bạn sẽ không hiển thị trên màn hình điện thoại người nhận. Thay vào đó, người nhận cuộc gọi sẽ thấy các thông báo như “Số điện thoại không xác định”, “Unknow”, “Unknow Caller”,….

Gọi giấu số giúp bạn bảo mật số điện thoại của bạn, không bị làm phiền bởi những số điện thoại bạn đã thực hiện cuộc gọi trước đó. Tuy nhiên khi cài đặt gọi giấu số sẽ khiến bạn cũng gặp khó khăn trong việc liên lạc bởi có thể người nhận sẽ không muốn trả lời các cuộc gọi từ số không xác định.

Cách gọi giấu số MobiFone như thế nào?

Quý khách sử dụng sim MobiFone muốn thực hiện cuộc gọi giấu số có thể lựa chọn 1 trong 2 cách sau đây:

1. Đăng ký gọi giấu số MobiFone – ẩn số điện thoại khi gọi

Trước đây để thực hiện gọi điện giấu số MobiFone bạn cần thực hiện thao tác: Bấm #31#Số điện thoại mà bạn muốn gọi sau đó nhấn Gọi.

Tuy nhiên hiện nay cách này chỉ áp dụng cho khách hàng đang đăng ký và sử dụng dịch vụ giấu số của MobiFone. Dịch vụ này đã ngừng cung cấp từ tháng 16/10/2021. Vì vậy thuê bao mới chưa đăng ký dịch vụ thì sẽ không thể gọi điện giấu số bằng cú pháp trên.

Dịch vụ chặn cuộc gọi MobiFone giúp bạn không bị làm phiền

2. Kích hoạt tính năng giấu số Mobi trên điện thoại 

Thay vì không thể đăng ký gọi giấu số mạng MobiFone qua nhà mạng bạn hãy thử thực hiện kích hoạt tính năng này trên điện thoại của mình.

Trên iPhone: Vào Cài đặt ⇒ Điện thoại ⇒ Hiển thị ID người gọi của tôi ⇒ Bật hoặc Tắt.

goi giau so tren iphone

Tùy dòng điện thoại sẽ có cách thực hiện khác nhau, nếu bạn sử dụng iPhone thì có thể thực hiện các bước như trên hình, nếu bạn đang sử dụng những dòng điện thoại khác hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Samsung: Cài đặt ⇒ Dịch vụ mạng ⇒ Báo người gọi ⇒ Chọn Mặc định/ Giấu số/ Hiển thị số.
  • Trên điện thoại Nokia: Công cụ ⇒ Cài đặt ⇒ Cài đặt điện thoại ⇒ Cài đặt cuộc gọi ⇒ Báo số cá nhân ⇒ Chọn Tắt (kích hoạt chức năng Giấu số), Mở (kích hoạt chức năng Hiển thị số).
  • Motorola: Cài đặt ⇒ Cài đặt cuộc gọi ⇒ Hiện số cá nhân ⇒ Tất cả cuộc gọi ⇒ Chọn chức năng Giấu số.
  • Sony: Cài đặt ⇒ Cuộc gọi ⇒ Hiện số ⇒ Giấu số ⇒ Chọn chức năng Luôn hiện số/ Luôn giấu số/ Mạng mặc định.
  • Các dòng Android khác: Cài đặt ⇒ Cài đặt cuộc gọi ⇒ Cài đặt bổ sung ⇒ Số người gọi ⇒ Chọn giấu số.

*** Tùy từng dòng điện thoại mà nhà cung cấp có hỗ trợ tính năng giấu số khi gọi hay không. Nếu bạn thao tác trên thiết bị của mình mà không có tính năng này là do điện thoại không được hỗ trợ nhé!

Tại sao không thể cài đặt gọi giấu số trên điện thoại?

Nhiều thuê bao thắc mắc tại sao không thể cài đặt cuộc gọi giấu số thành công, dưới đây là một số nguyên nhân:

+ Đối với dịch vụ giấu số MobiFone: Hiện nay dịch vụ này đã ngừng triển khai chính vì thế bạn không thể đăng ký mới hay cài đặt dịch vụ được nữa.

+ Đối với cách kích hoạt tính năng giấu số trên điện thoại: Hiện nay tính năng này được cài đặt hầu hết trên tất cả các dòng điện thoại. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tùy chỉnh bật/ tắt giấu số điện thoại. Điều này còn tùy thuộc vào nhà cung cấp.

Một số lưu ý khi thực hiện gọi giấu số MobiFone

1. Cài đặt gọi giấu số có tốn phí không?

Khi cài đặt gọi giấu số điện thoại bạn sẽ không mất thêm bất kỳ chi phí nào. Cước phi kết nối cuộc gọi cũng được tính bằng giá cước gọi thông thường.

2. Làm sao để biết cuộc gọi của bạn đã được giấu số?

Để biết được cuộc gọi của bạn đã được giấu số hay chưa thì bạn có thể thực hiện cuộc gọi đến số thuê bao khác. Nếu trên màn hình điện thoại người nhận hiển thị “Số điện thoại không xác định”, “Unknow” hoặc có nội dung tương tự mà không có số điện thoại thì có nghĩa bạn đã giấu số thành công.

3. Có thể gọi giấu số đến tất cả số điện thoại không?

Gọi giấu số có thể áp dụng cho mọi cuộc gọi trong mạng MobiFone và các mạng khác. Tuy nhiên dịch vụ này không hỗ trợ khi gọi ra nước ngoài hay roaming quốc tế.

Ngoài ra với một số trường hợp ngoại lệ thuê bao của bạn không thể giấu số như gọi đến các số điện thoại khẩn cấp như 113, 114, 115, số tổng đài.

4. Cài đặt giấu số có ảnh hưởng gì đến các dịch vụ khác trên sim không?

Gọi giấu số không ảnh hưởng gì đến quá trình sử dụng di động của bạn. Mọi hoạt động gọi, nhắn tin, đăng ký 4G mạng MobiFone và các dịch vụ khác… vẫn diễn ra như bình thường.

Dịch vụ ứng phút gọi, sms của MobiFone có thể bạn chưa biết

Qua đây mong rằng bạn đã nắm rõ cách đăng ký gọi giấu số của MobiFone. Bạn hãy thử kích hoạt tính năng này trên điện thoại để trải nghiệm nhé!

Gói cước di động