Fix lỗi Zalo không gửi được file trên máy tính, điện thoại

Bên cạnh Messenger, Instagram, TikTok… thì Zalo đang là ứng dụng được nhiều người sử dụng để trò chuyện online miễn phí. Không chỉ hỗ trợ gửi tin nhắn bằng văn bản, hình ảnh bạn còn có thể đính kèm file gửi qua Zalo. Tuy nhiên lại có 1 số trường hợp người dùng bị lỗi không gửi được file trên Zalo. Lỗi gửi file Zalo không khó để thoát lỗi, bạn hãy tham khảo hướng dẫn của MobiFone3g.info dưới đây.

zalo khong gui duoc file

Lỗi không gửi được file trên Zalo xử lý thế nào?

Không gửi được file trên Zalo là do đâu?

Hiện lỗi gửi file trên Zalo đang được xác định từ nhiều nguyên nhân khác nhau, người dùng có thể

  • Lỗi mạng Internet hoặc mất mạng;
  • Xung đột phần mềm hay do phiên bản Zalo bạn dùng đã quá cũ;
  • Do file gửi không được Zalo hỗ trợ;
  • Thời gian sai trên máy tính, laptop;
  • Dung lượng File gửi quá lớn;
  • Bên cạnh các lỗi này thì Zalo không gửi được file còn do ứng dụng Zalo bị lỗi.

Khôi phục tin nhắn Zalo chưa sao lưu?

Xử lý lỗi Zalo không gửi được file trên máy tính, điện thoại

Khi không gửi được file qua Zalo mọi người hãy thực hiện tất cả các cách dưới đây để thoát lỗi thành công nhé!

1. Thoát lỗi nhanh Zalo không gửi được file trên máy tính

Nếu bạn đang dùng máy tính không gửi được file qua Zalo thì nhanh chóng xử lý theo hướng dẫn sau:

1.1 Kiểm tra lại kết nối Internet của bạn

Một trong những nguyên nhân thường gặp nhất khi Zalo không gửi được File trên máy tính là do mất mạng, lỗi mạng. Vì vậy bạn thực hiện kiểm tra lại đường truyền Internet của mình, khởi động modem WiFi để kết nối mạng lại để khắc phục nếu do gặp phải mạng yếu.

ket noi lai mang internet

1.2 File gửi đi chưa đúng định dạng yêu cầu hoặc vượt quá dung lượng cho phép

Hiện Zalo đang hỗ trợ các định dạng File nhất định và nếu định dạng của bạn khác đi sẽ không gửi được. Một số định dạng thường gặp phổ biến đang được hỗ trợ gửi trên Zalo là: File hình ảnh [ jpeg, png,…]; File Word [ *.doc, *.docx]; File Excel [ *.xls, *.xlsx,…]; File PDF [ *.pdf]; File nén [ *.rar, *.zip]. Kiểm tra lại file đã gửi đi không được và chuyển đổi sang đúng định dạng trên để có thể gửi thành công.

Bên cạnh đó bạn cần biết Zalo trên máy tính có thể gửi video có dung lượng tối đa 1GB. Nếu file lớn hơn mức quy định này bạn cần chia sẻ file đó qua ứng dụng khác hoặc phải giảm tải file thì mới có thể gửi đi được.

Cách khắc phục lỗi Zalo không quét được mã QR

1.3 Khởi động lại máy tính và đăng nhập lại Zalo

Đôi khi xung đột phần mềm trên máy tính khiến Zalo không gửi file được. Lúc này bạn khởi động lại máy tính của mình xem có thoát lỗi không nhé!

Trong một số trường hợp không gửi được File là do chính lỗi từ Zalo. Hãy thực hiện thoát Zalo ra và đăng nhập lại để phiên đăng nhập mới không còn lỗi. Trường hợp nhiều người cùng bị lỗi giống bạn thì do máy chủ Zalo gặp sự cố. Bạn chỉ cần đợi 1 thời gian ngắn để mạng xã hội này tự fix lỗi và tiếp tục gửi file đi.

Xóa bạn trên Zalo bên kia có biết không?

1.4 Thời gian hiển thị sai trên máy tính

Việc cài đặt thời gian sai trên máy tính, có thể dẫn đến việc gửi file không được và xuất hiện lỗi 58. Để khắc phục được lỗi này bạn hãy thực hiện cài đặt lại ngày, giờ trên máy tính của mình theo múi giờ chính xác nhé.

Vào Star => Gõ tìm và mở Date and Settings => Sau đó chọn Set the time Automatically để cho phép máy tính và zalo đồng bộ thời gian với nhau.

1.5 Lỗi do ứng dụng Zalo

Cũng có nhiều trường hợp Zalo đang trong giai đoạn bảo trì hệ thống hoặc có sự cố nên bị lỗi. Zalo thường xuyên cập nhật những tính năng mới, giao diện mới nên việc xảy ra lỗi sẽ không thể tránh khỏi.

Đối với trường hợp này, Zalo cần thời gian để khắc phục sự cố nên bạn phải đợi bộ phận kỹ thuật khắc phục để có thể gửi file lại được. Để liên hệ hotline Zalo hỗ trợ vấn đề của mình khách hàng cũng có thể nhấn số 1900561558

2. Không gửi được file qua Zalo trên điện thoại làm sao?

Tương tự như trên máy tính, nếu bạn dùng điện thoại gửi file qua Zalo bị lỗi thì hãy tiến hành kiểm tra kết nối mạng. Nếu đang dùng WiFi thử reset router hoặc kết nối sang mạng WiFi khác. Trường hợp dùng dữ liệu di động, kiểm tra dung lượng 3G/4G còn lại và bổ sung nếu đã hết.

Ngoài ra việc bạn cần làm là khởi động lại điện thoại, kiểm tra bộ nhớ thiết bị và đừng quên xóa các dữ liệu không cần thiết để giải phóng bộ nhớ. Cập nhật ứng dụng Zalo phiên bản mới nhất trên App Store/ CH Play thoát lỗi.

Zalo không gửi kết bạn được là do đâu? Cách xử lý

Cách khắc phục lỗi gửi file trên Zalo đơn giản nên mọi người hãy thực hiện ngay nhé! Chúc các bạn khắc phục lỗi thành công để yên tâm gửi file đến mọi người.

dang ky 4g mobifone

Gói cước di động