Cách kiểm tra sim bị khóa MobiFone hay đang hoạt động

Bạn lắp sim vào máy nhưng không có sóng hoặc không thể gọi được chắc chắn sẽ lo lắng sim mình bị khóa. Để chắc chắn hãy thực hiện ngay cách kiểm tra số điện thoại Mobi bị khóa hay chưa qua các cách được hướng dẫn sau đây. Bạn sẽ biết được chính xác tình trạng sim số của mình để tìm cách mở khóa hoặc an tâm dùng nhé!

Hướng dẫn đăng ký mạng 4G Mobi nhận dung lượng, phút gọi

Cách hủy các dịch vụ trừ tiền trên sim MobiFone

Cách bắn tiền thuê bao MobiFone dễ dàng

kiem tra sim bi khoa mobifone nhu the nao?

Làm sao để kiểm tra số điện thoại Mobi bị khóa?

1. Vì sao cần kiểm tra thuê bao MobiFone đang hoạt động không ?

  • Kiểm tra thuê bao MobiFone đang hoạt động giúp khách hàng có thể chủ động nắm được tình trạng thuê bao của mình
  • Nếu thuê bao đang hoạt động khách hàng có thể tham gia mọi dịch vụ, gói cước của MobiFone không bị giới hạn
  • Đối với thuê bao bị khoá hoặc bị chặn chiều thì không thể gọi, nhắn tin hay bị giới hạn sử dụng các dịch vụ MobiFone
  • Xác định tình trạng thuê bao đang gặp phải để lựa chọn cách xử lý phù hợp nhé

2. Cách nhận biết thuê bao MobiFone đang hoạt động hoặc bị khóa chiều

Bạn có thể chủ động kiểm tra trên sim của mình hoặc nếu không có sim thì bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của tổng đài. Cụ thể cách nhận biết trên từng trường hợp như sau.

2.1 Thao tác bấm *101# để kiểm tra sim bị khóa MobiFone 

Bạn chỉ cần bấm thao tác *101#gọi hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ thông tin cần thiết về tài khoản thuê bao và thông tin chặn chiều. Mỗi thông báo khác nhau sẽ thể hiện cho tình trạng sim khác nhau. Đây cũng là cú pháp quen thuộc với bất kỳ thuê bao MobiFone nào nên hãy thực hiện nhanh

kiem tra sim bi khoa mobifone

Bấm *101# kiểm tra

Nếu bao thuê bao đang hoạt động hệ thống sẽ hiện thị thông tin số điện thoại, số dư tài khoản, hạn dùng của sim. Bạn có thể an tâm sim bình vẫn bình thường không bị khóa. Như hình ảnh dưới đây là sim bình thường

kiem tra sim bi khoa mobifone

Thông báo số dư là sim bình thường

Trường hợp sau khi bấm *101# gọi trên màn hình hiển thị thông báo khóa 1 chiều hoặc thông báo sim bị khóa 2 chiều là sim đã bị khóa. Bạn cần phải thực hiện nạp tiền để mở khóa sim mình sử dụng nếu không sẽ không gọi được và không dùng được các gói cước 4G MobiFone, dịch vụ tiện ích đã đăng ký nhé!

Quy định thời gian chặn chiều giữ số trên thuê bao MobiFone như thế nào?

2.2 Gọi đi cho số khác để biết sim hoạt động không

Lắp sim vào máy vẫn có sóng, bạn hãy dùng sim đó gọi đi cho một số bất kỳ để kiểm tra sim MobiFone đang hoạt động hay bị chặn chiều. Nếu gọi bình thường hoặc báo số dư không đủ có nghĩa có sim vẫn đang hoạt động. Nếu không gọi đi được hãy dùng số khác gọi đến sim của bạn. Nếu nhận cuộc gọi bình thường thì sim đã bị chặn 1 chiều, nếu không nhận được cuộc gọi đi và đến thì sim đã bị chặn 2 chiều. Bạn muốn dùng tiếp sim cần nạp thẻ mở khóa ngay.

2.3 Gọi tổng đài MobiFone tra cứu tình trạng sim

Bạn chỉ cần thực hiện gọi số tổng đài cskh MobiFone sẽ được nhân viên kiểm tra trên hệ thống tình trạng sim của bạn. Khi gọi cần chuẩn bị các thông tin đăng ký chính chủ, các thông tin liên lạc, tài khoản,… để được xác minh thông tin dùng sim. Nhân viên sẽ kiểm tra sim số và thông báo cho bạn biết tình trạng thuê bao để an tâm sử dụng hoặc tìm cách mở khóa theo hướng dẫn tổng đài.

2.4 Xem trong hộp thư tin nhắn của điện thoại

Đối với các sim chưa đăng ký chính chủ Mobi thì nhà mạng đều có gửi SMS mời thay đổi và thời gian chặn chiều nếu không đăng ký. Khi bị chặn 1 chiều do không đăng ký chính chủ nhà mạng cũng sẽ có SMS gửi đến sim thông báo sim đã bị chặn mời khách hàng đăng ký. Vì vậy hãy xem ngay trong các hộp thư SMS để biết mình có bị chặn chiều không đúng thông tin không nhé!

3. Cách kiểm tra sim Mobi bị thu hồi hay chưa? Còn dùng được không?

Nếu bạn đang lo lắng sim của mình bị thu hồi hãy thực hiện ngay cách sau đây để kiểm tra sim MobiFone còn sử dụng được không nhé!

3.1 Xem thông báo nhà mạng khi lắp sim vào máy

Trường hợp bạn lắp sim vào điện thoại mà không thấy hiển thị sóng thì hãy xem thông báo từ nhà mạng để biết sim còn hoạt động không. Nếu hiển thị thông báo là “không được đăng ký vào mạng” sim có thể đã bị thu hồi nếu bạn quá lâu không dùng sim này hoặc sim hỏng. Nếu hiển thị thông báo “sim không hợp lệ” là do lỗi sim hỏng hoặc do thiết bị không phải sim bị khóa. Trường hợp sim không nhận sóng cũng không thông báo gì có thể sim đã bị hỏng.

3.2 Liên hệ tổng đài MobiFone kiểm tra

Sim bị thu hồi và bị hỏng rất dễ nhầm lẫn nên nếu bạn quá lâu không dùng sim > 2 tháng thì có thể sim đã bị thu hồi rồi. Để chắc chắn bạn có thể liên hệ đến tổng đài MobiFone 9090 để tra cứu có câu trả lời chính xác nhé. Nếu sim bị hỏng chỉ cần đến cửa hàng làm lại nhưng nếu sim bị thu hồi bạn có thể làm lại được hoặc không được tùy sim.

3.3 Kiểm tra trên hệ thống sim số có sim bạn không?

Hãy truy cập vào website https://chonso.mobifone.vn/ và nhập số điện thoại của bạn vào xem có không. Nếu có thì tin buồn cho bạn là sim bạn đã bị thu hồi và bán mới rồi. Mọi thông tin trên sim đã bị xóa và sim trên tay bạn không còn dùng được nữa. Nếu muốn bạn có thể mua lại sim đó dùng ngay trên website nhà mạng với cước phí từ 50.000đ/sim và phải đăng ký chính chủ lại nhé!

kiem tra sim bi khoa mobifone nhu the nao?

Nhập số vào kiểm tra

Cách làm lại sim MobiFone đã bị thu hồi miễn phí chưa ai chỉ bạn

Trên đây là chi tiết cách nhận biết sim MobiFone đang hoạt động hay bị khóa chiều. Hy vọng với thông tin hữu ích này bạn sẽ giúp bạn mở khoá thuê bao để đăng ký 4G của MobiFone, đăng ký các gói 3G MobiFone 1 ngày hay ứng tiền MobiFone lúc cần thiệt dễ dàng hơn nhé.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments