Nhận biết chiêu lừa đảo nạp nhầm tài khoản điện thoại MobiFone

Việc nạp nhầm tiền vào số thuê bao khác dễ xảy ra nhưng có 1 đối tượng xấu đã lợi dụng điều này để lừa đảo nạp nhầm vào số điện thoại. Mục đích là dựa vào sự cả tin của người dùng sim để yêu cầu chuyển tiền lại hoặc chuyển khoản ngân hàng. Vì thế, người dùng cần biết cách nhận biết lừa đảo nạp nhầm tiền điện thoại MobiFone để tránh mất tiền oan. Bài viết dưới đây của mobifone3g.info sẽ giúp bạn kiểm tra chính xác điều này. Để không bị lừa gạt và có thể trả tiền lại cho người bị mất thật sự.

Hướng dẫn đăng ký 4G Mobi cho mọi thuê bao

Làm sao đăng ký 5G của Mobi tốc độ cao ?

Gói cước PT90 của Mobi ưu đãi 30GB/tháng

lua dao nap nham tien dien thoai mobifone

Hướng dẫn nhận biết lừa đảo nạp nhầm tiền vào điện thoại MobiFone

1. Cách nhận biết lừa đảo nạp nhầm tiền điện thoại MobiFone chi tiết

Để không bị kẻ gian lừa đảo nạp nhầm tiền vào số điện thoại bạn hãy xem ngay các cách nhận biết sau đây:

1.1 Xem trên tin nhắn thông báo đã được cộng tiền

Thông thường những kẻ xấu sẽ lừa đảo nạp nhầm tiền điện thoại MobiFone bằng cách nhắn tin, gọi điện cho bạn. Nội dung là thông báo họ đã nạp nhầm tiền qua số thuê bao của bạn và mong muốn bạn có thể chuyển lại tiền cho họ.

Với tình huống này việc bạn cần làm là xem mình có nhận được tin nhắn thông báo được cộng tiền từ tổng đài +9221 không. Nếu hộp thư đến không có sms +9221 thì thực tế sim bạn không nhận được tiền, người đó đang cố tình lừa bạn.

Cảnh báo lừa đảo đổi sim 4G tại nhà MobiFone

1.2 Kiểm tra số dư tài khoản của bạn ngay

Nếu nhận được tiền nạp từ thuê bao khác thì chắc chắn tài khoản của bạn sẽ tăng lên. Hãy thao tác cú pháp kiểm tra số dư MobiFone bằng cách bấm *101#OK ⇒ Nếu vẫn không thấy số dư gia tăng thì hãy khoan chuyển tiền trả lại vì có thể bạn đang bị lừa đảo nạp nhầm tiền điện thoại MobiFone.

1.3 Gọi tổng đài MobiFone tra cứu tiền được cộng

Bạn có thể liên hệ số tổng đài chăm sóc khách hàng MobiFone 9090 hoặc 18001090 để kiểm tra xem có ai nạp tiền cho mình không. Nhân viên sẽ tra cứu trên hệ thống và thông báo kết quả cho bạn.

Cách hack thẻ cào MobiFone như thế nào?

2. Làm gì khi bị lừa đảo nạp tiền nhầm số điện thoại?

Trong trường hợp có ai đó gọi, nhắn tin thông báo đã nạp nhầm tiền cho sim của bạn và bạn kiểm tra có thật thì hãy trả lại cho họ. Bạn có thể thực hiện chuyển tiền MobiFone hoặc chuyển tiền ngân hàng để trả số tiền nạp nhầm đó. Ngược lại, nếu phát hiện mình bị người khác lừa đảo nạp nhầm tiền vào số điện thoại thì hãy xử lý:

  • Trước hết, bạn nên nói rõ cho đối phương mình đã kiểm tra nhưng sim không có được cộng tiền vào.
  • Trường hợp người gọi liên tục làm phiền yêu cầu trả tiền nạp nhầm số điện thoại Mobi thì bạn gọi tổng đài 18001090 để nhờ hỗ trợ xử lý. Tuyệt đối không chuyển tiền khi chưa xác minh rõ ràng.

Các số điện thoại không nên nghe gọi lại

Trên đây là tổng hợp các cách nhận biết lừa đảo nạp nhầm số điện thoại MobiFone. Hãy thực hiện tra cứu ngay khi có số lạ gọi/ nhắn tin đến thông báo đã nạp nhầm tiền vào số điện thoại MobiFone của bạn để tránh mất oan tiền.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments