Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi sim MobiFone đang tìm kiếm trên iPhone

Tình trạng lỗi “sim đang tìm kiếm trên iPhone” MobiFone rất nhiều người gặp phải. Nó khiến cho bạn không thể nhận sóng sử dụng cũng như gọi thoại hay đăng ký 4G của MobiFone. Tại sao bạn lại bị lỗi này? Là do sim hay do thiết bị? Cách khắc phục như thế nào hãy cùng MobiFone3g.info tìm hiểu chi tiết ngay bên dưới để nắm rõ nhé!

Có khá nhiều nguyên nhân khiến sim MobiFone bị lỗi tìm kiếm trên iPhone. Mỗi lỗi sẽ có cách khắc phục khác nhau nên bạn cần xác định mình đang bị lỗi gì và thực hiện đúng hướng dẫn để thoát lỗi.

Đăng ký goi khuyến mãi C120 của Mobi nhận đến 120GB

Gói cước HD90 của Mobi không giới hạn đối tượng đăng ký 

Cách đăng ký mạng 3G Mobi giá rẻ chi từ 10.000đ

 sim dang tim kiem tren iphone

Vì sao bị lỗi sim đang tìm kiếm trên iPhone

Nguyên nhân lỗi sim đang tìm kiếm MobiFone

  • Thông thường lỗi sim đang tìm kiếm MobiFone là do thiết bị của bạn không nhận sim. Có thể khe sim bị hỏng, lỏng hoặc lỗi phần mềm, phần cứng trên máy
  • Cũng có thể do sim lâu ngày không dùng nên bị cũ, hỏng, khó nhận sóng.
  • Do mạng MobiFone lỗi

» Xem thêm: Cách khắc phục lỗi sim MobiFone không được đăng ký vào mạng

Cách sửa lỗi sim đang tìm kiếm trên iPhone MobiFone

1. Kiểm tra lại khe sim của thiết bị 

Hãy kiểm tra khe sim thiết bị bạn đang có bị rỉ, hoặc bị bám bụi… hay không. Nếu có thì bạn hãy làm sạch ngay với khăn khô, tăm bông và thử lắp sim lại để nhận sóng dùng bình thường.

2. Tắt nguồn khởi động lại

Trong mọi tình huống lỗi thì việc tắt máy khởi động lại luôn mang đến hiệu quả đúng ý. Vì vậy bạn hãy rút sim ra, tắt máy khởi động lại và lắp sim vào để có thể nhận sóng dùng.

3. Cài đặt lại iPhone

Trong nhiều trường hợp sim bị lỗi đang tìm kiếm trên iPhone là do lỗi phần mềm phần cứng của thiết bị. Trong trường hợp này bạn cần cài đặt lại iPhone của mình bằng cách khôi phục cài đặt gốc

  • Bước 1: Mở iTunes ⇒ Vào Tóm tắt – Summary ⇒ Khôi phục iPhone
  • Bước 2: Chọn Restore iPhone ⇒ Chờ quá trình khôi phục lại máy. Sau đó, hãy tắt nguồn và khởi động lại máy

Lưu ý: Theo cách làm này thì bạn sẽ xóa sạch dữ liệu trên iPhone và biến chiếc iPhone của bạn như hồi mới mua. Do đó, bạn cần sao lưu lại thông tin cần thiết trước khi thực hiện.

» Tham khảo: Cách đăng ký 4G MobiFone trả sau giá rẻ từ 2.000đ

4. Kiểm tra sim của bạn

Để tránh trường hợp lỗi từ sim của bạn hãy thực hiện kiểm tra sim của mình có bị lỗi, hỏng hay không. Hãy lắp sim của bạn vào một thiết bị khác để xem có bị lỗi như vậy hay không nếu vẫn bình thường vì sim không lỗi mà do máy.

Ngoài ra, bạn cần xem trên sim có vết xước hoặc quá cũ hay không. Nếu có hãy thực hiện làm lại sim MobiFone khi bị hỏng để có thể thoải mái nhận sóng

5. Gọi tổng đài MobiFone tra cứu

Bạn cũng có thể gọi đến tổng đài MobiFone để được kiểm tra sim trên hệ thống xem có lỗi hay không. Hay do nhà mạng đang bị lỗi dẫn đến sim bạn không thể hoạt động được.

Nhân viên tổng đài sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này và hỗ trợ bạn giải quyết.

Trên đây là cách sửa lỗi sim đang tìm kiếm trên iPhone MobiFone hi vọng bạn đã nắm rõ và không còn lo lắng nữa. Thoát nhanh lỗi để nhận sóng và thoải mái dùng sim của mình  nhé!

» Tham khảo: Cách gọi điện sim Mobi khi điện thoại hết tiền

-->