Làm sao để yêu cầu cung cấp nội dung cuộc gọi từ nhà mạng?

Nhiều người muốn lấy lại thông tin cuộc gọi trên sim vì lý do quên ghi âm lại. Hiện có thể yêu cầu trích xuất cuộc gọi từ nhà mạng không? Cách thức yêu cầu như thế nào? Có tốn phí không? Tìm hiểu thông tin giải đáp cùng với mobifone3g.info ngay dưới đây.

Các nhà mạng đều lưu trữ tất cả các hoạt động trên sim như nhắn tin, cuộc gọi, gói cước 3G/4G đã đăng ký… để người dùng dễ dàng tra cứu thông tin khi cần. Ngoài những thông tin dùng sim thì nhà mạng có ghi âm cuộc gọi đã thực hiện không? Dành ít phút để theo dõi câu trả lời nhé!

Cách chặn cuộc gọi sim MobiFone gây phiền

Hủy các dịch vụ trừ tiền sim MobiFone

Chương trình khuyến mãi nạp thẻ sim Mobi

yeu cau cung cap noi dung cuoc goi

Yêu cầu trích xuất nội dung cuộc gọi như thế nào?

1. Yêu cầu trích xuất cuộc gọi như thế nào?

Các hoạt động trên sim đều được nhà mạng lưu trữ lại trên hệ thống và người dùng có thể kiểm tra được lịch sử cuộc gọi, tin nhắn, đăng ký 3G MobiFone/Viettel/Vina… Tuỳ vào bạn đang dùng sim mạng nào mà truy cập ứng dụng của mạng đó để tra cứu (My MobiFone, My VNPT, My Viettel). Các ứng dụng này đều chỉ lưu lại lịch sử cuộc gọi không lưu lại nội dung cuộc gọi nên bạn không thể trích xuất cuộc gọi theo hình thức Online.

Ngoài ra, các nhà mạng không ghi âm cuộc gọi nên không thể cung cấp lại nội dung cuộc gọi trước đó. Khi gọi đến tổng đài MobiFone/ Viettel/Vina hoặc đến trực tiếp cửa hàng thì nhân viên cũng chỉ cung cấp danh sách cuộc gọi, không thể trích xuất nội dung cuộc gọi giữa các thuê bao. Chính vì vậy không có cách nào để yêu cầu cung cấp nội dung cuộc gọi hay lấy ghi âm cuộc gọi từ tổng đài.

Cách đăng ký data MobiFone tháng 99K thỏa thích dùng mạng

2. Cách nghe lại cuộc gọi mà không cần yêu cầu trích xuất

Ghi âm cuộc gọi là cách giúp bạn có thể nghe lại các cuộc gọi mà không cần phải yêu cầu nhà mạng trích xuất nội dung cuộc gọi. Tính từ thời điểm bật ghi âm bạn mới có thể nghe lại được cuộc gọi, trước khi bật ghi âm thì bạn không thể nghe vì cuộc gọi chưa được lưu. Hiện chỉ có thiết bị Android hỗ trợ ghi âm trực tiếp trên điện thoại, iPhone vẫn chưa hỗ trợ mà phải nhờ đến các ứng dụng ghi âm.

2.1 Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên Android

Nếu đang dùng điện thoại Android bạn không cần phải cài đặt ứng dụng thứ 3, chỉ cần bật tính năng ghi âm cuộc gọi trên thiết bị để sử dụng. Các bước ghi âm trên Android và nghe lại cuộc gọi đơn giản như sau:

Bước 1: Thực hiện cuộc gọi đến số thuê bao khác như thông thường, nhấn vào mục Ghi để ghi âm đoạn hội thoại ⇒ Điện thoại sẽ dừng ghi âm khi bạn kết thúc cuộc gọi hoặc khi người dùng bấm Dừng ghi âm.

ghi am cuoc goi

Bước 2: Để nghe lại nội dung cuộc gọi bạn nhấn vào biểu tượng cuộc gọi trên màn hình ⇒ Bấm vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trên bên phải màn hình rồi vào mục Cài đặt.

bat ghi am cuoc goi tren android

Bước 3: Tiếp đến chọn Ghi âm cuộc gọi ⇒ Tại đây bạn vào Cuộc gọi đã ghi âm để nghe lại nội dung cuộc gọi đã ghi trước đó.

nghe lai cuoc goi da ghi am android

Cách ghi âm cuộc gọi lưu lại cuộc trò chuyện MobiFone

2.2 Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone như thế nào?

Hiện iPhone không hỗ trợ ghi âm trực tiếp khi trò chuyện mà bạn cần tải ứng dụng thứ 3 về máy để ghi âm. Thực hiện tải app Call Recorder về iPhone, xác minh số điện thoại của bạn và tiến hành gọi điện trực tiếp trên ứng dụng để ghi âm lại cuộc trò chuyện ⇒ Sau đó vào mục Ghi âm để xem các file ghi âm cuộc gọi đã thực hiện.

ghi am cuoc goi tren iphone

*** Ngoài các cách ghi âm cuộc gọi trên trong quá trình gọi điện bạn có thể bật ghi âm trên 1 thiết bị có khả năng ghi khác để lưu lại cuộc trò chuyện.

Đăng ký gói 4G MobiFone tải ứng dụng ghi âm cuộc gọi nhanh

Như vậy bạn không thể yêu cầu cấp lại nội dung cuộc gọi hay lấy ghi âm cuộc gọi từ tổng đài. Hãy sử dụng tính năng hoặc phần mềm ghi âm cuộc gọi khi gọi điện nếu muốn nghe lại cuộc gọi nhé!

Gói cước di động