Cách khắc phục khi Weibo không gửi mã xác nhận để đăng ký

Đăng ký Weibo để hóng tin tức Cbiz xứ Trung hay theo dõi thần tượng Hoa Ngữ của mình là mong muốn của rất nhiều người. Tuy nhiên, khi đăng ký Weibo không gửi mã xác nhận cho bạn. Dù bạn đã gửi yêu cầu đi rất nhiều lần nhưng vẫn không nhận được hồi âm từ hệ thống Weibo. Nguyên nhân cho chuyện này có thể là do Weibo đang bị quá tải, hay do bạn đã vô tình chặn Weibo mà không biết. Xem ngay các nguyên nhân Weibo không gửi mã xác minh và cách khắc phục trong bài viết sau đây của mobifone3g.info.

Weibo khong gui ma xac nhan

Weibo không gửi mã xác nhận

Chức năng của mã xác nhận Weibo

Hiện nay, khi đăng ký bất kỳ ứng dụng nào, bạn cũng cần xác minh tài khoản bằng email hoặc SMS gửi về số điện thoại. Việc này là để đảm bảo bạn không phải là người máy, tạo tài khoản rác, tài khoản ảo,…

Tương tự như vậy, khi đăng ký Weibo, bạn cũng cần xác minh tài khoản bằng code gửi về số điện thoại. Bạn đang sử dụng số điện thoại tại Việt Nam (mã vùng +84 hay 0084) thì có thể dùng số này để xác minh. Vậy cách đăng ký Weibo số điện thoại Việt Nam là gì?

Cách đăng ký Weibo nhận mã xác nhận

Weibo là một trang mạng xã hội tương tự như Facebook hay Twitter rất được thịnh hành ở Trung Quốc. Là một người Việt Nam, bạn có thể đăng ký Weibo để sử dụng. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Truy cập đường dẫn: https://weibo.com/signup/signup.php hoặc tải ứng dụng về điện thoại.
  • Bước 2: Điền các thông tin: email, mật khẩu ngày tháng năm sinh, mã xác minh. Sau đó bấm nút Sign up now.
Cach dang ky Weibo

Cách đăng ký Weibo

  • Bước 3: Chọn LocationViệt Nam và nhập số điện thoại Việt Nam của bạn. Rồi bấm nút Get A-code for free để lấy mã xác nhận.
Cach dang ky Weibo nhan ma xac nhan

Cách đăng ký Weibo nhận mã xác nhận

Sau bước này, một mã xác nhận từ tổng đài Weibo được gửi về máy của bạn. Hãy nhập mã này vào ô bên cạnh nút Get A-code… và bấm nút Submit.

Lưu ý: Vì Weibo là một ứng dụng ở Trung Quốc, nên đăng ký Weibo tại Việt Nam sẽ tương đối khó khăn. Bạn có thể phải yêu cầu gửi mã nhiều lần mới nhận được.

Tại sao Weibo không gửi mã xác nhận cho bạn

Trong trường hợp Weibo không gửi mã xác nhận cho bạn. Hoặc đăng ký Weibo số điện thoại không hợp lệ. Thì rất có thể là do một số nguyên nhân sau:

  • Do bạn chưa chọn Khu vực là Việt Nam và chưa nhập đúng chính xác định dạng số điện thoại Việt Nam
  • Bạn vượt quá số lần yêu cầu Weibo gửi mã
  • Hệ thống tổng đài Weibo bị lỗi
  • Do bạn đã vô tình chặn số tổng đài SMS của Weibo mà không biết
  • Bạn sử dụng phần mềm/đăng ký dịch vụ chặn số lạ gọi điện, nhắn tin
  • Do sim của bạn bị khoá, bị hỏng hoặc bị lỗi
  • Weibo không còn hỗ trợ người dùng Việt Nam đăng ký nữa

Tìm hiểu cách đăng ký 4G mạng Mobi tốc độ cao

Cách khắc phục lỗi Weibo không gửi mã xác nhận

Thời gian gần đây, nhiều người dùng tại Việt Nam muốn đăng ký Weibo nhưng không thể nào nhận được mã xác nhận. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Mỗi nguyên nhân sẽ có một biện pháp xử lý khác nhau.

1. Nhập đúng số và định dạng số điện thoại

Lỗi thường gặp nhất chính là đăng ký Weibo số điện thoại không hợp lệ (Invalid mobile number). Dù thêm hay bớt số 0 ở đằng trước số điện thoại Việt Nam đều không thực hiện được. Trong trường hợp này, bạn cần đảm bảo số điện thoại bạn nhập lấy mã xác nhận là chính xác.

Số điện thoại ở Việt Nam sẽ có 10 số, khi ra quốc tế, số 0 đứng đầu sẽ thay bằng số +084 hoặc 0084.

2. Vượt quá lần yêu cầu mã xác minh Weibo

Việc không nhận được mã xác nhận Weibo khiến cho các bạn lặp đi lặp lại việc yêu cầu này rất nhiều lần. Tuy nhiên, trong 1 ngày, cùng 1 số điện thoại bạn chỉ có thể bấm nút Get code 20 lần mà thôi. Nếu vượt quá số lần này, bạn cần phải đợi đến ngày hôm sau thì mới có thể tiếp tục yêu cầu lấy mã.

Một số bạn đăng ký thành công đã chia sẻ 1 tip rằng nên đăng ký Weibo vào thời điểm 12h đêm (theo giờ Việt Nam) thì khả năng hệ thống Weibo gửi mã sẽ cao hơn.

3. Tổng đài Weibo bị lỗi 

Do số lượng người dùng đăng ký Weibo rất lớn cho nên hệ thống có thể gặp tình trạng tắc nghẽn. Thêm vào đó, đây còn là gửi SMS đến số điện thoại nước ngoài, vậy nên không tránh khỏi tình trạng hệ thống phản hồi chậm.

Ngoài ra, khi đăng ký Weibo cũng có thể gặp một số lỗi như lỗi 8524, lỗi 8517 Weibo,…

4. Bạn đã chặn tổng đài Weibo

Tình trạng số lạ gọi điện với mục đích lừa đảo hiện nay rất nhiều. Vậy nên không lạ gì nếu bạn đang sử dụng một phầm mềm hay 1 dịch vụ chặn số lạ nào đó.  Dẫn đến việc Weibo đã gửi mã xác nhận cho bạn nhưng bạn lại không thể nhận được.

Cách nhận mã xác minh Weibo nhanh nhất lúc này chính là bạn hãy tạm ngừng các phầm mềm/dịch vụ chặn số lạ lại khi đăng ký Weibo.

5. Sim bị khoá

Nếu sim của bạn đang bị khoá chiều nhận tin nhắn. Thì sẽ không thể nào nhận được mã xác minh của Weibo. Để chắc chắn, hãy gọi đến tổng đài nhà mạng và kiểm tra tình trạng sim của bạn có đang hoạt động bình thường không nhé.

6. Weibo không hỗ trợ người dùng Việt Nam

Mặc dù chưa có thông tin chính thức cho việc này. Tuy nhiên, rất nhiều người dùng ở Việt Nam đã phản ảnh rằng đã thử đủ mọi cách, nhưng vẫn không đăng ký được Weibo. Hay làm theo các bước hướng dẫn nhưng Weibo không gửi mã xác nhận cho họ. Việc này dẫn đến sự nghi ngờ, có phải Weibo đã không còn hỗ trợ người dùng Việt Nam tạo tài khoản trên ứng dụng này.

Weibo không gửi mã xác nhận nên bạn không thể đăng ký Weibo hóng tin tức xứ Trung. Hay khi đăng ký weibo số điện thoại không hợp lệ. Vậy hãy thử khắc phục bằng một số cách đã gợi ý ở trong bài viết trên đây nhé.

Tinder bị khoá là do đâu ?

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments