TT TV DV gọi điện làm gì? Có lừa đảo không?

TT TV DV gọi điện làm gì ? Một trong những đầu số với tên hiển thị khá lạ gọi đến làm người dùng vô cùng hoang mang. Thông tin hiển thị không rõ ràng, lại liên tục gọi đến khiến người dùng khó chịu và nghi ngờ đây chính là số điện thoại lừa đảo. Vậy các nghi ngờ này có đúng không? Cùng MobiFone3G.info tìm hiểu TT TV DV gọi điện làm gì? Có lừa đảo không?

Đăng ký 5G MobiFone tốc độ cao

Gói 4G MobiFone ưu đãi 120GB 

Cách ứng tiền Mobi vào tài khoản chính

cuoc goi tt tvdv la gi

Số điện thoại TT TVDV là gì? Có lừa đảo không?

TT TVDV là số điện thoại gì? Của ai? Gọi từ đâu?

Các cuộc gọi đến hiển thị với tên TT TVDV là các cuộc gọi đã được đăng ký dịch vụ Brandname (tên thương hiệu). Sẽ có 1 tập số điện thoại được tổ chức này đăng ký dưới Brandname này. Chính vì vậy các cuộc gọi đến với tên TT TVDV tại các thời điểm khác nhau có thể sẽ hiển thị với nhiều số điện thoại khác nhau.

Hiện nay, chưa có bất kỳ cá nhân, tổ chức hay cơ quan nào công khai về số điện thoại TT TVDV nên không thể xác định chính xác rằng đây là số của ai, gọi từ đâu.

Đầu số 028 liên tục gọi đến có phải lừa đảo không?

Có nên nhận cuộc gọi từ TT TVDV không?

Vì không biết rõ đây là số điện thoại của cơ quan, tổ chức nào nên bạn vẫn cần cẩn trọng khi tiếp nhận cuộc gọi này.

Có thể tắt máy, từ chối cuộc gọi: Vì đây không phải là cuộc gọi quan trọng nên bạn có thể chủ động từ chối.  Và cũng có thể chặn cuộc gọi để tránh bị làm phiền về sau.

Nếu bắt máy: Đề cao cảnh giác bởi vì đây có thể là các số điện thoại spam, làm phiền, lừa đảo:

  • Có thể là cuộc gọi ra tư vấn dịch vụ, sản phẩm, nhà đất, khóa học,… Tuy nhiên, cũng có thể là giải danh tư vấn để lừa đảo khách hàng mua các gói dịch vụ, các khóa học ảo….
  • Cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo:
  • Yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, địa chỉ, CMND/CCCD.
  • Yêu cầu xác thực mã OTP, đọc mã OTP, Click và link web lạ xác thực thông tin,…
  • Hỗ trợ nâng cấp sim 4G VinaPhone, MobiFone, Viettel,…
  • Thông báo khóa sim sau 1 giờ, 2 giờ,
  • Thông báo tìm kiếm cộng tác viên Tiktok, Shopee, làm việc online,…
  • Thông báo trúng thưởng,…
  • Nhá máy thường xuyên vào giờ nghỉ ngơi: Không nên gọi lại vì có thể là chiêu trò dụ dỗ người dùng gọi vào số dịch vụ tính phí cao…
  • Yêu cầu chuyển tiền: Bạn tuyệt đối không thực hiện bất kỳ thao tác chuyển tiền nào.

Bất kỳ cuộc gọi nào có dấu hiệu nghi ngờ lừa đảo bạn nên chủ động tắt và thực hiện báo cáo số điện thoại (gọi 156 miễn phí) này với cơ quan chức năng để được hỗ trợ xử lý.

Các số điện thoại lừa đảo nên tránh ngay.

Các nội dung trên vừa giúp bạn nắm rõ thông tin về số điện thoại TT TVDV gọi làm gì? Số TT TVDV có lừa đảo không? Hãy luôn cảnh giác với các số điên thoại lạ để có được môi trường sử dụng di động an toàn nhất bạn nhé!

Gói cước di động