Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận không nhấc máy

Khi gọi cho ai đó mà thấy câu thông báo thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận hoặc không nhấc máy rất nhiều người cảm thấy lo lắng. Có phải người kia đã chặn bạn không? Hay thực sự là họ đang bận không nghe máy được? Câu thông báo này quen thuộc với bất kỳ thuê bao dùng sim MobiFone nào. Vì vậy hãy giải đáp ngay thắc mắc của mình cùng MobiFon3g.info bên dưới nhé!

Tuỳ tình huống không gọi được cho thuê bao nào đó mà nhà mạng sẽ phát ra câu thông báo khác nhau. Thậm chí đôi lúc câu thông báo là do người dùng đã tự cài đặt qua tính năng nhạc chờ MobiFone khiến người khác hiểu lầm. Với thông báo thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận hoặc không nhấc máy thì có thể do các nguyên nhân sau đây.

Cách quản lý cước điện thoại MobiFone hiệu quả

Cách kiểm tra gói cước khuyến mãi MobiFone đang đăng ký

Đăng ký gói cước 4G MobiFone 70K cho mọi thuê bao

thue bao quy khach vua goi hien dang ban hoac khong nhac may la gi?

Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận hoặc không nhấc máy, vui lòng để lại lời nhắn sau tiếng bíp là gì?

1. Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận hoặc không nhấc máy là sao?

Có 3 trường hợp gọi cho thuê bao bị báo câu thông báo: “Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận hoặc không nhấc máy, vui lòng để lại lời nhắn sau tiếng bíp”. Cụ thể như sau:

1.1 Do thuê bao kia đang bận một cuộc gọi khác hoặc không nghe máy được

Rất nhiều người rơi vào tình huống là đang nhận một cuộc gọi khác thì có người khác gọi đến. Lúc này, nhà mạng sẽ báo cho cuộc gọi thứ 2 là thuê bao quý khách vừa gọi đang bận hoặc không nhấc máy và để lại cuộc gọi  nhỡ trên thuê bao kia.

Ngoài ra, câu thông báo này cũng được phát khi đã quá hồi chuông cuộc gọi mà người kia không nghe máy. Có thể họ đang không thể nghe máy được, đang không cầm điện thoại… Nhiều người lo lắng là do mình bị chặn nên mới báo câu thông báo như vậy. Nhưng thực chất dịch vụ chặn cuộc gọi MobiFone sẽ có câu thông báo khác.

Người gọi sẽ nghe thấy gì khi bị chặn cuộc gọi mạng MobiFone

1.2 Do thuê bao kia đang ngoài vùng phủ sóng, sim hỏng

Khi bạn gọi đến cho 1 thuê bao nào đó mà họ đang hoạt động ở vùng sóng yếu (thang máy, tầng hầm, biển, núi, rừng…) thì sẽ nghe được thông báo thuê bao đang bận hoặc không nhấc máy. Đồng thời, ở trường hợp sim đối phương bị hư hỏng không thể nhận sóng thì bạn gọi đến cũng bị báo thuê bao không nhấc máy.

1.3 Do thuê bao kia đã cài đặt nhạc chờ thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận 

Trường hợp này thường rơi vào giới trẻ thích “troll” bạn bè của mình hoặc những người đang không thể nghe máy được. Nên họ đã cài đặt nhạc chờ thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận. Khi bạn gọi đến sẽ nghe nhạc chờ này mà nhầm tưởng là câu thông báo từ hệ thống MobiFone.

Đăng ký dịch vụ nhạc chờ Funring MobiFone cực dễ

2. Làm gì khi nghe thông báo thuê bao đang bận hoặc không nhấc máy?

Khi gọi điện nhận được câu thông báo thuê bao quý khách vừa gọi hiện không nhấc máy, đang bận bạn cũng đừng quá lo lắng. Hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để có kết nối với người thân, bạn bè thành công:

  • Tắt cuộc gọi và đợi tầm vài phút sau đó gọi lại cho đối phương.
  • Gửi tin nhắn sms qua số điện thoại để thuê bao kia nhận và phản hồi.
  • Liên hệ với người đó thông qua các trang mạng xã hội (Facebook, Zalo, Instagram…) hoặc gửi mail…

Cách đăng ký 4G MobiFone giá rẻ gấp 20 lần

Vừa rồi là thông tin lý giải câu thông báo thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận hoặc không nhấc máy, vui lòng để lại lời nhắn sau tiếng bíp là gì? Hãy thực hiện lại cuộc gọi vào thời gian sau để người kia có thể bắt máy nhé!

cach dang ky goi 3g mobifone theo thang

Gói cước di động