Tắt sóng 2G có nghe gọi được không? Lộ trình tắt sóng 2G?

Trước thông tin về việc tắt sóng 2G tại Việt Nam khiến không ít người cảm thấy lo lắng khi đang dùng dòng điện thoại cục gạch. Nếu tắt sóng 2G điện thoại cục gạch có nghe gọi được không? Khi nào cắt sóng 2G hoàn toàn trên cả nước? Hãy làm sáng tỏ các thắc mắc của bạn ngay trong bài viết sau của MobiFone3g.info nhé!

Hiện các nhà mạng đều đã phát triển lên 4G, 5G hỗ trợ khách hàng truy cập Internet tốc độ cao. Sóng 2G là sóng cũ, tốc độ thấp nên việc cắt sóng 2G giúp tận dụng tài nguyên tần số cho các công nghệ viễn thông hiện đại hơn, đáp ứng mục tiêu phát triển của nhà mạng và quốc gia.

tat song 2g co nghe goi duoc khong

Giải đáp nhanh cắt sóng 2G có nghe gọi được không?

1. Lộ trình tắt sóng 2G của các nhà mạng?

Theo chủ trương từ Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông – TT&TT), các nhà mạng ở nước ta đã và đang tiến hành tắt sóng 2G tại nhiều tỉnh/thành trên toàn quốc. Cụ thể, đến tháng 9/2024 sẽ hết hạn giấy phép cấp cho công nghệ 2G và dừng 2G ở Việt Nam. Công nghệ 2G này sẽ được quy hoạch và không được cấp phép mới sử dụng.

Như vậy, việc tắt sóng 2G có thể ảnh hượng tới khoảng 15 triệu ngườiddang sử dụng điện thoại “cục gạch” ở Việt Nam phải chuyển sang dùng điện thoại thông minh.

Thông tin khuyến mãi MobiFone mới nhất được cập nhật

2. Tắt sóng 2G điện thoại cục gạch có nghe gọi được không?

Điều nhiều người quan tâm nhất hiện nay là tắt sóng 2G có nghe gọi được không? Điện thoại cục gạch có nghe gọi được không? Tuỳ vào thiết bị điện thoại cục gạch bạn đang sử dụng mà tắt sóng 2G có thể nghe gọi được hoặc không. KHÔNG nghe gọi được nếu điện thoại cục gạch là dòng cũ chỉ hỗ trợ 2G, ngược lại nếu bạn dùng điện thoại cục gạch là dòng mới có hỗ trợ 3G/4G thì tắt sóng 2G vẫn nghe gọi bình thường. Điện thoại cục gạch đời mới này có khả năng nhận sóng 3G hoặc 4G của MobiFone, các mạng khác để dùng bình thường thậm chí có thể đăng ký 3G MobiFone, 4G MobiFone dùng không bị ảnh hưởng.

Các gói cước 4G mạng MobiFone giá rẻ từ 10K

3. Những dòng điện thoại cục gạch 4G mới nhất hiện nay

Nếu bạn không có nhu cầu dùng smarphone thì hãy tậu ngay điện thoại cục gạch 4G để tiếp tục liên lạc khi nhà mạng cắt sóng 2G. Các dòng điện thoại cục gạch có 4G đang được ưa chuộng: Nokia 105 4G, Nokia 105 4G Pro, Nokia 215 4G, Nokia 110 4G, Nokia 110 4G Pro, Masstel Fami60S 4G, Masstel IZI 30 4G, Masstel Fami 12 4G, Masstel Fami 60 4G… Người dùng có thể tham khảo, đặt mua điện thoại cục gạch đời mới qua: Viettel Store, Hoàng Hà Mobile, FPT Shop…

Người dùng có thể tra cứu thêm các thiết bị 2G hiện nay, chi tiết tại: https://tqc.gov.vn/2g-only 

Cắt sóng 2G từ 1/3/2024 với điện thoại không hợp chuẩn là gì?

Vừa rồi là thông tin chi tiết giải đáp thắc mắc cắt sóng 2G có nghe gọi được không? Hãy chú ý về dòng điện thoại mình đang dùng và nâng cấp lên dòng cao cấp hơn để không bị ảnh hưởng khi nhà mạng tắt 2G nhé!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments