Cắt sóng 2G từ 1/3 với điện thoại không hợp chuẩn là sao?

Thông tin các nhà mạng cắt sóng 2G từ 1/3/2024 đang làm cho những ai dùng điện thoại cục gạch không hỗ trợ 3G/4G/5G trở nên rất hoang mang. Chính xác thì các nhà mạng sẽ cắt sóng 2G trên các dòng máy không hợp chuẩn quy nằm ngoài danh sách được bộ TT và TT công bố. Còn những dòng máy hợp chuẩn vẫn có thể dùng được bình thường cho đến tháng 9/2024 mới chính thức cắt hoàn toàn 2G. Cụ thể thông tin này như thế nào cùng giải đáp chi tiết ngay sau đây với MobiFone3g.info nhé!

cat song 2g tu 1/3 tren dien thoai khong hop chuan

Cắt sóng 2G từ 1.3 trên điện thoại không chuẩn quy là sao?

1. Cắt sóng 2G từ 1/3 là sao?

Theo quy định của Bộ TT và TT thì các nhà mạng sẽ không cho phép nhập mạng mới trên các dòng điện thoại 2G không hợp chuẩn quy từ ngày 1/3/2024.  Các dòng máy này sẽ không nhận được sóng khi kích hoạt sim sử dụng. Còn các dòng máy hợp chuẩn quy thì vẫn dùng được bình thường.

Các khuyến mãi nạp thẻ MobiFone tháng 3 2024 siêu hấp dẫn

2. Các dòng điện thoại không hợp chuẩn quy là sao?

Điện thoại không hợp chuẩn quy là những dòng điện thoại không nằm trong danh sách được Bộ TT và TT công bố. Đó là những máy không được cấp chứng nhận hợp quy để lưu hành trên thị trường.

Bạn có thể check các dòng máy ĐƯỢC hợp chuẩn theo quy định bộ TT và TT tại đây . Nếu máy bạn hợp chuẩn thì dù là cục gạch vẫn có thể dùng được không bị cắt sóng 2G. Thực tế hiện nay nhiều điện thoại cục gạch cũng đã hỗ trợ cả 4G sử dụng nên hãy check ngay.

Bạn đã biết cách mua điện thoại kèm gói cước MobiFone giá rẻ 2024

3. Thời gian các nhà mạng hoàn toàn cắt sóng 2G trên toàn quốc chính thức

Từ 1/3 chỉ là cắt sóng 2G trên điện thoại không hợp chuẩn quy còn chính thức cắt sóng 2G trên toàn quốc, mọi dòng máy đề u không dùng được là từ tháng 9/2024. Đến lúc này thì mọi dòng máy chỉ hỗ trợ 2G có hợp chuẩn quy cũng sẽ không dùng được nữa. Bắt buộc mọi khách hàng muốn dùng sim phải dùng máy có hỗ trợ 3G/4G/5G mới có thể dùng mạng liên lạc.

Hiện nay để hỗ trợ cho khách hàng các nhà mạng đều có chính sách ưu đãi đổi máy 2G sang 4G tặng data, tặng gói cước ưu đãi. Nếu người thân của bạn đang dùng cục gạch không chuẩn quy hãy đổi lên máy 3G/4G và tốt nhất là Smartphone để sử dụng nhé!

Như vậy, từ 1/3 cắt sóng 2G trên các điện thoại không hợp quy sẽ ảnh hưởng đến hàng triệu thuê bao nhất là những người già, người dùng 2 điện thoại. Hãy nhanh tay nắm bắt thông tin và kịp thời đổi máy để không bị ảnh hưởng nhé!

Cú pháp đăng ký 4G cho Mobi tháng tốc độ cao

Gói cước di động