Tại sao lại có MobiFone Witalk bên cạnh cột sóng? Tắt ntn?

Gần đây không ít khách hàng phản ánh về MobiFone bởi dòng chữ MobiFone Witalk xuất hiện bên cạnh cột sóng điện thoại. Không biết rằng nhà mạng có thay đổi gì hay không và ký hiệu này có ảnh hưởng gì đến quá trình dùng mạng không. Để giúp khách hàng có câu trả lời hoàn chỉnh nhất và xử ký khi muốn tắt ký hiệu này. Mobifone3g.info đã tổng hợp chi tiết về MobiFone Witalk là gì? Cách sử dụng và cách tắt, cùng tìm hiểu ngay nhé.

Hướng dẫn đăng ký 4G tháng của MobiFone

Cú pháp đăng ký 5G MobiFone tốc độ cao

Cách ứng tiền cho sim MobiFone

mobifone witalk la gi

Điện thoại hiển thị Mobifone Witalk là tại sao?

1. MobiFone Witalk là gì?

Mobifone Witalk thường xuất hiện dưới dạng ký hiệu chữ nằm bên cạnh cột sóng điện thoại và Wi-Fi. Quý khách có thể an tâm bởi đây là ứng dụng do MobiFone cung cấp, cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi, nhắn tin, gọi video thông qua sóng wifi mà không cần đến sóng di động hay dữ liệu di động (3G/4G). Dịch vụ này hiện áp dụng cho mọi thuê bao trả trước, trả sau của MobiFone.

tai sao lai co mobifone witalk

Bạn có biết vì sao lại có MobiFone Witalk không?

Ưu điểm khi dùng dịch vụ này là tiết kiệm chi phí, việc gọi điện không thông qua sóng di động mà dựa vào sóng Wifi sẽ đỡ tốn cước phí hơn, giảm tối đa chi phí liên lạc. Tuy nhiên cũng vì vậy mà nếu không có kết nối wifi thì cuộc gọi không được thực hiện.

Dịch vụ này hiện chỉ áp dụng trên điện thoại iPhone, iPad sử dụng hệ điều hành iOS không áp dụng cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android

1.1 Cước phí gọi, nhắn tin khi sử dụng MobiFone Witalk

Khi sử dụng MobiFone Witalk để nhắn tin gọi điện, quý khách sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí, cụ thể bảng giá cước liên lạc:

Dịch vụ thực hiện Cước phí
Gọi nội mạng Mobi690 đồng/ phút
Gọi liên mạng trong nước690 đồng/ phút
Nhắn tin (nội mạng – ngoại mạng)300 đồng/ tin nhắn

1.2 Cách cài đặt MobiFone Witalk

Quý khách hàng muốn trải nghiệm dịch vụ thì có thể bật tính năng này trên thiết bị của mình bằng cách:

Vào Cài đặt ⇒ chọn Điện thoại ⇒ chọn Cuộc gọi Wi-Fi ⇒ Gạt Bật cuộc gọi Wi-Fi

2. Tại sao điện thoại hiển thị MobiFone Witalk?

Nếu điện thoại của bạn có hiển thị MobiFone Witalk bên cạnh cột sóng thì điều này có nghĩa bạn đã bật tính năng gọi qua MobiFone Witalk trên điện thoại của mình.

Có thể do bạn đã vô tình bật MobiFone Witalk trên iPhone lên mà không biết hoặc đã từng tải ứng dụng MobiFone Witalk về Android dùng và vô tình bật lên.

Khi bạn bật MobiFone Witalk thì sẽ được gọi thoại qua sóng wifi với chất lượng cuộc gọi tốt hơn, ngoài ra phí gọi cũng rẻ hơn so với thông thường. Dịch vụ hoàn toàn không tốn phí duy trì.

3. Cách tắt MobiFone Witalk trên điện thoại của bạn

Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng tính năng này thì có thể hủy MobiFone Witalk bằng cách cài đặt trên điện thoại của mình. Không cần phải soạn tin nhắn hay mở đăng ký 3G của MobiFone vào bất kỳ web nào

3.1 Cách tắt MobiFone Witalk trên iPhone

  • Bước 1: Để tắt MobiFone Witalk bạn thực hiện vào cài đặt và chọn điện thoại 
tai sao lai co mobifone witalk

Chọn điện thoại

  • Bước 2: Chọn cuộc gọi Wifi ⇒ Chọn tắt
tai sao lai co mobifone witalk

Chọn tắt

3.2 Cách hủy MobiFone witalk Android

Hiện nay MobiFone Witalk không áp dụng trên điện thoại Android. Chính vì thế bạn không cần tắt dịch vụ này khi sử dụng điện thoại Android.

Cách hủy tất cả dịch vụ trừ tiền ngầm MobiFone

Bạn đã hiểu rõ vì sao mạng MobiFone hiện chữ Witalk rồi đúng không? Hãy an tâm trải nghiệm tính năng này hoặc tắt theo nhu cầu nhé!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments