Tại sao còn tài khoản MobiFone nhưng không gọi được?

Một trong những thắc mắc của người dùng sim nhiều nhất hiện nay chính là điện thoại còn tiền nhưng không gọi được? Kiểm tra số dư thấy vẫn còn đủ nhưng khi gọi cho người khác lại không thể kết nối điều này thật sự rất khó hiểu. Hãy giải đáp ngay thắc mắc này bên dưới cùng MobiFone3g.info để có thể hiểu rõ và tìm cách khắc phục nhé!

Thực tế lại có rất nhiều nguyên nhân sim MobiFone còn tiền nhưng không gọi được. Mỗi nguyên nhân sẽ tương ứng cách khắc phục khác nhau, bạn có thể tự mình xử lý hoặc phải liên hệ nhà mạng hỗ trợ. Cụ thể cùng theo dõi nhé!

Chương trình khuyến mãi MobiFone mới nhất hàng tháng

Đăng ký 3G mạng MobiFone ưu đãi dung lượng trọn gói

Danh sách gói cước 4G MobiFone 50K ưu đãi 5GB

con tai khoan mobifone nhung khong goi duoc

Tại sao còn tài khoản nhưng không gọi được?

Các loại tài khoản MobiFone chính hiện nay

MobiFone có rất nhiều tài khoản và mỗi loại tài khoản đều có 1 quy định sử dụng chung. Các loại tài khoản cơ bản đó là:

  • Tài khoản chính MobiFone.
  • Tài khoản khuyến mãi.
  • Tài khoản data

» Xem thêm: Thông tin về tài khoản MobiFone và chức năng của mỗi loại.

Tại sao sim MobiFone còn tiền nhưng không gọi được?

Còn tài khoản MobiFone nhưng không gọi được có rất nhiều nguyên nhân. Để có được cách xử lý phù hợp thì bạn có thể tham khảo theo hướng dẫn chi tiết sau:

1/ Do bạn gọi sai số

Gọi sai số là một trong những lý do khá phổ biến hiện nay. Đặc biệt, sau khi tất cả các nhà mạng thực hiện chuyển từ sim 11 số thành sim 10 số. Nếu bạn vẫn thực hiện gọi 11 số theo cách cũ thì sẽ không liên lạc thành công. Trong những trường hợp này bạn cần kiểm tra lại số điện thoại và cập nhật lại danh bạ.

» Xem thêm: Cách đổi danh bạ từ 11 số thành 10 số với MobiFone Next.

2/ Không gọi được do tài khoản MobiFone hết thời hạn

Trong quá trình sử dụng nhiều khách hàng MobiFone do không chú ý đến thời gian sử dụng của tài khoản nên dẫn đến tình trạng bị chặn chiều. Khi sim bị chặn chiều thì bạn không thể gọi được.

Cách xử lý: Bạn cần thực hiện nạp tiền để mở chiều sử dụng và gia tăng ngày dùng cho tài khoản của mình. Sau khi nạp tiền bạn có thể mua thêm ngày sử dụng cho thuê bao để gia tăng ngày dùng.

» Xem thêm: Cách đổi tiền thành ngày sử dụng MobiFone.

3/ Còn tài khoản khuyến mãi MobiFone nhưng không gọi được

Đây là điều mà rất nhiều khách hàng gặp phải. Thực hiện thao tác kiểm tra tài khoản vẫn còn ngày sử dụng và cả tài khoản khuyến mãi nhưng lại không thể gọi được. Lý do chính là bạn đã sử dụng sai tính năng của tài khoản. Ví dụ. Bạn còn tài khoản khuyến mãi gọi nội mạng nhưng lại thực hiện gọi ngoại mạng. Điều này dẫn đến tình trạng quá trình liên lạc của bạn không kết nối được.

Ngoài ra, nếu trong quá trình kiểm tra bạn thấy thuê bao của mình chỉ còn tài khoản dự trữ thì bạn cũng nên nạp tiền vào để gọi điện vì tài khoản dự trữ không cho phép gọi. Nên kiểm tra đúng chức năng của từng lại tài khoản để tránh gián đoạn khi gọi.

4/ Lỗi do hệ thống nhà mạng MobiFone 

Ngoài những nguyên nhân trên thì có thể là do lỗi từ hệ thống của nhà mạng. Tuy nhiên lỗi gián đoạn do mạng thì rất ít xảy ra và luôn được MobiFone khắc phục ngay sau đó.

5/ Lỗi không thể gọi được đến 1 vài số thuê bao

Cũng có nhiều  trường hợp bạn chỉ không gọi được cho 1 vài số thuê bao. Trường hợp này có thể là do thuê bao của bạn đã bị chặn cuộc gọi. Bạn nên liên hệ với người cần gọi để được kiểm tra lại và mở chặn.

» Bạn nên: Đăng ký 4G mạng MobiFone gói ưu đãi gọi và data để vừa giải trí vừa liên lạc tiết kiệm hơn.

Trên đây là những lý do khiến bạn gặp lỗi không gọi được khi còn tài khoản điện thoại MobiFone! Hãy tìm cách khắc phục ngay nhé!

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments