Tại sao còn tài khoản MobiFone nhưng không gọi được?

Còn tài khoản điện thoại MobiFone nhưng không gọi được là một trong những tình trạng thường hay xảy ra với người dùng di động. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc liên lạc của bạn gặp lỗi vậy làm sao để có thể xử lý lỗi đảm bảo kết nối. Xem ngay thông tin từ bài viết để biết rõ nguyên nhân vì sao còn tài khoản MobiFone nhưng không gọi được và cách xử lý bạn nhé!

tai sao con tai khoan MobiFone nhung khong the goi duoc

Tại sao còn tài khoản MobiFone nhưng không gọi được?

Các loại tài khoản MobiFone 

MobiFone có rất nhiều tài khoản và mỗi loại tài khoản đều có 1 quy định sử dụng chung. Các loại tài khoản cơ bản đó là:

  • Tài khoản chính MobiFone.
  • Tài khoản khuyến mãi.
  • Tài khoản data,…

» Xem thêm: Thông tin về tài khoản MobiFone và chức năng của mỗi loại.

Tại sao còn tài khoản MobiFone nhưng không gọi được?

Còn tài khoản MobiFone nhưng không gọi được có rất nhiều nguyên nhân. Để có được cách xử lý phù hợp thì bạn có thể tham khảo theo hướng dẫn chi tiết sau:

1/ Do bạn gọi sai số

Gọi sai số là một trong những lý do khá phổ biến hiện nay. Đặc biệt, sau khi tất cả các nhà mạng thực hiện chuyển từ sim 11 số thành sim 10 số. Nếu bạn vẫn thực hiện gọi 11 số theo cách cũ thì sẽ không liên lạc thành công. Trong những trường hợp này bạn cần kiểm tra lại số điện thoại và cập nhật lại danh bạ.

» Xem thêm: Cách đổi danh bạ từ 11 số thành 10 số với MobiFone Next.

2/ Không  gọi được do tài khoản MobiFone hết thời hạn

Trong quá trình sử dụng nhiều khách hàng MobiFone do không chú ý đến thời gian sử dụng của tài khoản nên dẫn đến tình trạng bị chặn chiều. Khi sim bị chặn chiều thì bạn không thể gọi được.

Cách xử lý: Bạn cần thực hiện nạp tiền để mở chiều sử dụng và gia tăng ngày dùng cho tài khoản của mình. Sau khi nạp tiền bạn có thể mua thêm ngày sử dụng cho thuê bao để gia tăng ngày dùng.

» Xem thêm: Cách đổi tiền thành ngày sử dụng MobiFone.

loi khong goi duoc mang mobifone

Chủ động khắc phục lỗi để luôn đảm bảo liên lạc

3/ Còn tài khoản khuyến mãi MobiFone nhưng không gọi được

Đây là điều mà rất nhiều khách hàng gặp phải. Thực hiện thao tác kiểm tra tài khoản vẫn còn ngày sử dụng và cả tài khoản khuyến mãi nhưng lại không thể gọi được. Lý do chính là bạn đã sử dụng sai tính năng của tài khoản. Ví dụ. Bạn còn tài khoản khuyến mãi gọi nội mạng nhưng lại thực hiện gọi ngoại mạng. Điều này dẫn đến tình trạng quá trình liên lạc của bạn không kết nối được.

Ngoài ra, nếu trong quá trình kiểm tra bạn thấy thuê bao của mình chỉ còn tài khoản dự trữ thì bạn cũng nên nạp tiền vào để gọi điện vì tài khoản dự trữ không cho phép gọi. Nên kiểm tra đúng chức năng của từng lại tài khoản để tránh gián đoạn khi gọi.

4/ Lỗi do hệ thống nhà mạng MobiFone 

Ngoài những nguyên nhân trên thì có thể là do lỗi từ hệ thống của nhà mạng. Tuy nhiên lỗi gián đoạn do mạng thì rất ít xảy ra và luôn được MobiFone khắc phục ngay sau đó.

5/ Lỗi không thể gọi được đến 1 vài số thuê bao

Cũng có nhiều  trường hợp bạn chỉ không gọi được cho 1 vài số thuê bao. Trường hợp này có thể là do thuê bao của bạn đã bị chặn cuộc gọi. Bạn nên liên hệ với người cần gọi để được kiểm tra lại và mở chặn.

» Bạn nên: Đăng ký 4G MobiFone gói ưu đãi gọi và data để vừa giải trí vừa liên lạc tiết kiệm hơn.

Trên đây là những lý do khiến bạn gặp lỗi không gọi được ngay cả khi còn tài khoản điện thoại MobiFone!