Hướng dẫn làm đơn phúc khảo thi THPT Quốc Gia 2024 mẫu sẵn

Quy định phúc khảo điểm thi THPT Quốc Gia 2024 cho phép mọi thí sinh đều được làm đơn phúc khảo nếu muốn trong thời gian từ ngày 17/7 đến 26/7/2024 và nộp tại nơi đăng ký dự thi. Thí sinh chỉ cần tải mẫu đơn về và điền vào ký tên với phí phúc khảo là hoàn toàn miễn phí.

Kỳ thi căng thẳng THPT Quốc Gia 2024 vừa kết thúc và biết điểm mà số điểm không như mong muốn lại khác xa với điểm dự tính của bạn đừng chần chừ phúc khảo ngay. Hiện nay bạn có thể tải đơn về làm online tại nhà và gửi nhanh đến nơi đăng ký dự thi để phúc khảo đừng chần chừ lỡ mất thời cơ.

huong dan lam don phuc khao bai thi thpt

Bài thi THPT Quốc Gia phúc khảo như thế nào?

Tải Mẫu đơn phúc khảo bài thi THPT Quốc gia 2024

Khi bạn nhận thấy sự bất thường của điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia của mình thì hãy tải đơn phúc khảo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo để được xem xét lại điểm thi nhé! Tải ngay mẫu đơn phúc khảo TẠI ĐÂY

mau don phuc khao bai thi THPT Quoc gia 2021

Mẫu đơn chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Hướng dẫn cách viết đơn phúc khảo bài thi THPT Quốc Gia 2024

Mẫu đơn phúc khảo bài thi tốt nghiệp phải cập nhật đầy đủ thông tin và yêu cầu đặt ra là các thông tin đó phải ngắn gọn, rõ ràng. Cụ thể như sau:

 • Quốc hiệu, tiêu ngữ của nước ta:
  • CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  • Độc lập – Tự do – Hạnh phúc.
 • Tên đơn phúc khảo: ĐƠN ĐỀ NGHỊ PHÚC KHẢO ĐIỂM BÀI THI Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia năm 2024.
 • Kính gửi: Đơn vị (nơi) đăng ký dự thi và Hội đồng thi.
 • Các thông tin liên quan đến thí sinh phúc khảo gồm: Họ và tên; Giới tính; Ngày tháng năm sinh; Dân tộc; Nơi sinh; Số chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân; Số điện thoại;
 • Thông tin dự thi kì thi THPT Quốc gia năm 2024 tại:
  • Đã dự Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia năm 2024 tại Hội đồng thi số…; Tỉnh nào… ghi theo đúng nơi đã dự thi
  • Môn thi, Điểm thi, Số báo danh ghi rõ ràng theo thông tin điểm đã công bố
 • Nay tôi làm đơn này xin chấm phúc khảo bài thi các môn: Môn phúc khảo, Điểm đã công bố, Ghi chú.
 • Ngày tháng năm viết đơn, ký đơn.

Quy định phúc khảo điểm thi tốt nghiệp THPT 2024 nên biết

Theo quy định của bộ  GD và ĐT thì khi chấm phúc khảo phải chấm theo quy định sau đây

1. Chấm phúc khảo bài thi trắc nghiệm

– Ban Phúc khảo bài thi trắc nghiệm nhận thông tin tài khoản phúc khảo trên phần mềm từ Bộ GDĐT gửi bằng email [email protected] (việc nhận email về Bộ GDĐT được thực hiện bên ngoài khu vực chấm phúc khảo).

– Ban Phúc khảo bài thi trắc nghiệm nhận CD chứa dữ liệu phúc khảo (tệp tin Excel chứa danh sách thí sinh đề nghị phúc khảo theo môn thi), CD chứa thông tin khi chấm (của Ban Chấm thi trắc nghiệm đã bàn giao cho Hội đồng thi), các máy quét, máy chủ và các máy trạm, … từ Hội đồng thi.

– Ban Phúc khảo bài thi trắc nghiệm nhập dữ liệu phúc khảo vào Phần mềm, thực hiện kiểm tra bài thi của thí sinh có đề nghị phúc khảo để đối chiếu từng câu trả lời trên Phiếu TLTN của thí sinh với ảnh quét và kết quả nhận dạng sau sửa lỗi trên Phần mềm Chấm thi trắc nghiệm đã lưu trong quá trình chấm thi. Nếu phát hiện có sai sót thì thực hiện điều chỉnh trên phần mềm chấm thi trắc nghiệm để chấm điểm và xuất báo cáo phúc khảo.

– Sau khi chấm xong, Ban Phúc khảo bài thi trắc nghiệm thực hiện xuất dữ liệu báo cáo (CD4).

2. Chấm húc khảo bài thi tự luận:

– Ban Làm phách cử tối thiểu 03 người để thực hiện làm phách mới cho các bài thi của thí sinh có đơn phúc khảo. Người làm phách phải được cách ly triệt để từ khi thực hiện nhiệm vụ làm phách đến khi hoàn thành việc chấm phúc khảo.

– Việc làm phách mới cho các bài thi được Ban Làm phách thực hiện theo quy trình làm phách 1 vòng bằng Phần mềm Hỗ trợ chấm thi hoặc làm phách thủ công; dán kín số phách cũ và đánh số phách mới trước khi bàn giao các túi bài thi đã được làm phách mới cho Ban Thư ký Hội đồng thi.

– Ban Phúc khảo bài thi tự luận tổ chức chấm lại bài thi theo hướng dẫn chấm, bảo đảm đúng nguyên tắc 02 CBChT chấm độc lập trên một bài thi.

3. Quy định tính điểm

 Chấm phúc khảo bài thi tự luận: Mỗi bài thi tự luận do hai CBChT chấm phúc khảo theo quy định tại Điều 27 Quy chế này và phải được chấm bằng mực có màu khác với màu mực được dùng chấm trước đó trên bài làm của thí sinh. Trong khi tiến hành các công việc liên quan đến phúc khảo, phải có ít nhất từ hai thành viên của Ban Phúc khảo bài thi tự luận trở lên. Kết quả chấm phúc khảo bài thi tự luận do Ban Thư ký Hội đồng thi xử lý như sau:”

a) Nếu kết quả chấm của hai CBChT chấm phúc khảo giống nhau thì lấy kết quả đó làm điểm phúc khảo và giao bài thi cho hai CBChT chấm phúc khảo ký xác nhận;

b) Nếu kết quả chấm của hai CBChT chấm phúc khảo có sự chênh lệch thì rút bài thi giao cho Trưởng ban Phúc khảo bài thi tự luận tổ chức cho CBChT chấm phúc khảo thứ ba chấm trực tiếp trên bài làm của thí sinh bằng mực màu khác;

c) Nếu kết quả chấm của hai trong ba CBChT chấm phúc khảo giống nhau thì lấy điểm giống nhau làm điểm phúc khảo. Nếu kết quả chấm của cả ba CBChT chấm phúc khảo lệch nhau thì Trưởng ban Phúc khảo bài thi tự luận lấy điểm trung bình cộng của ba lần chấm làm tròn đến hai chữ số thập phân làm điểm phúc khảo rồi ký tên xác nhận;

d) Bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên thì được điều chỉnh điểm. Trong trường hợp điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các CBChT đợt đầu và CBChT chấm phúc khảo (có ghi biên bản). Nếu thấy có biểu hiện tiêu cực phải báo cáo Trưởng ban Phúc khảo bài thi tự luận để xử lý theo quy định

Như vậy điểm phúc khảo chênh lệch từ 0,25 điểm trở lên được điều chỉnh điểm ngay đây là một số điểm rất quý quý để cạnh tranh vào các trường Top đầu hiện nay trên cả nước nên bạn cần phải nắm lấy

Giải đáp một số thắc mắc khi phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2024

1. Có nên phúc khảo điểm thi không? Ai nên phúc khảo?

Nếu thí sinh có phần thi tốt và so với kết quả tham khảo đáp án bài thi của các báo uy tín có điểm dự tính cao hơn điểm công bố thì rất nên phúc khảo điểm thi. Bởi trong quá trình chấm điểm thi có thể sẽ có những vấn đề phát sinh ảnh hưởng điểm của bạn không chính xác. Còn những ai có điểm đã gần như đúng với dự báo thì không nên phúc khảo điểm.

2. Phúc khảo có bị hạ điểm không? Phúc khảo có tăng điểm không?

Phúc khảo có bị hạ điểm không? Câu trả lời là CÓ, phúc khảo có tăng điểm không? Câu trả lời cũng là CÓ. Khi phúc khảo điểm thi thì bài thi của bạn sẽ được chấm lại đến 2 lần – 3 lần vì vậy mà sẽ có những sự chênh lệch điểm. Có thể sẽ tăng lên theo đúng mong muốn của bạn nhưng cũng có thể sẽ bị thấp đi. Và kết quả cuối cùng sẽ dựa vào bài phúc khảo đó, nếu điểm bị hạ bạn cũng phải chấp nhận với điểm hạ đó là kết quả cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT của mình.

3. Phúc khảo có mất tiền không?

Theo quy định mới nhất của bộ GD và ĐT thì phúc khảo không bị mất tiền. Bởi phúc khảo là quyền của mọi thí sinh nên khi làm đơn phúc khảo không phải nộp thêm lệ phí gì nữa.

4. Có nên phúc khảo môn Văn không?

Môn Văn là một rất khó có thể chấm điểm giống nhau giữa các giám khảo vì vậy nếu điểm môn Văn của bạn thấp bạn phải cân nhấc thật kỹ để phúc khảo. Hãy xem đáp án gợi ý và đáp án chính thức của Bộ GT và ĐT xem có những nội dung bạn đưa vào bài văn mà chưa được chấm điểm không? Nếu có thì hãy phúc khảo. Còn nếu không thì không nên phúc khảo để tránh trường hợp bị hạ điểm

Cách tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia nhanh và miễn phí 

Sau khi tải mẫu đơn xin phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT các thí sinh hãy nhanh chóng nộp đơn phúc khảo theo đúng thời gian Bộ quy định. Chúc bạn có được một kết quả thi đúng với năng lực và quá trình làm bài của mình.

cach dang ky 4g cua mobifone

Nguồn: luatvietnam.vn

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments