Số máy quý khách vừa gọi không có/ không đúng là bị sao ?

Liên lạc cùng người thân bạn bè bình thường nhưng bỗng nhiên khi gọi lại bị báo “số máy quý khách vừa gọi không đúng/ không có/ chưa đúng” bạn sẽ rất  lo lắng”. Câu thông báo này có nghĩa là gì? là số bạn vừa gọi không đúng không có thật hay là do bạn đã bị người khác chặn số nên không gọi được? Đừng quá lo lắng vì thông báo này không phải bị chặn cuộc gọi mà là do lỗi khác nhé!

Chi tiết về cách sửa lỗi thuê bao quý khách vừa gọi không có hãy cùng MobiFone3g.info theo dõi ngay sau đây với để nắm rõ và thực hiện nhé! Bạn sẽ có thể liên lạc lại được ngay với người mà bạn muốn.

Làm sao ứng tiền MobiFone vào tài khoản chính ?

Cách bắn tiền sim MobiFone vào tài khoản cho thuê bao khác ?

Bảng giá các gói cước 3G của MobiFone rẻ nhất hiện nay

so may quy khach vua goi khong co

Tại sao bị số máy quý khách vừa gọi không có

1. Giải thích Số máy quý khách vừa gọi chưa đúng là sao?

Lỗi sim MobiFone không gọi được báo số không đúng vẫn thường xuyên diễn ra với nhiều người. Nguyên nhân thường là do:

1.1 Bạn đã gọi sai số

Khi thực hiện gọi cho 1 số thuê bao nào đó mà bạn nhập sai số thì nhà mạng sẽ báo không có/ không đúng. Trường hợp này thực tế vẫn xảy ra thường xuyên và nhiều nhất.

1.2 Số điện thoại kia chưa kích hoạt sim  hoặc đã bị thu hồi

Có thể số điện thoại người nhận chưa kích hoạt sim hoặc sim đã bị thu hồi về kho số chưa bán mới nên khi gọi đến bị báo số máy quý khách vừa gọi không có.

1.3 Bạn đã gọi sai cách 

Việc chuyển đổi 11 số sang 10 số đã được thực hiện từ những năm 2018 nhưng hiện nay vẫn có nhiều người bấm gọi sai. Bạn gọi số điện thoại 11 số sẽ bị báo lỗi ngay mà phải gọi đúng đầu 10 số của số đó mới được

Ngoài ra, nếu bạn gọi quốc tế thì phải có mã vùng, mã nước thì bấm gọi mới thành công. Nếu chỉ nhấn số gọi như thông thường trong nước sẽ báo số không đúng.

 Quý khách không thể thực hiện cuộc gọi này là sao?

2. Cách khắc phục lỗi bị báo số máy quý khách vừa gọi không đúng cực dễ

Chỉ cần thực hiện các cách sau đây bạn sẽ có thể thoát lỗi số máy gọi không đúng thành công nên hãy nhanh tay thực hiện.

2.1. Kiểm tra lại số vừa gọi và thực hiện gọi lại cho đúng chính xác số

Hãy kiểm tra lại số điện thoại bạn muốn gọi đã đủ 10 số chưa, có đúng số của người đó hay không. Sau khi kiểm tra chính xác thì thực hiện gọi lại.

Nếu là đầu 11 số bạn cần thực hiện gọi đúng đầu 10 số MobiFone mới thì cuộc gọi mới có thể kết nối

Các đầu số MobiFone 11 số chuyển thành 10 số hiện nay

2.2. Thực hiện đúng cách gọi quốc tế MobiFone

Để gọi đi số quốc tế không bị báo thuê bao quý khách vừa gọi không đúng bạn cần gọi đúng cách. Cách gọi quốc tế MobiFone là:

Bấm 00 (hoặc +) mã nướcmã vùng số điện thoại (bỏ số 0 phía trước)

Nếu chưa thể kết nối được qua cuộc gọi bạn có thể đăng ký 4G của MobiFone và liên lạc với người đó online qua các ứng dụng.

2.3 Kiểm tra lại số của người nhận

Hãy liên hệ với người nhận qua những kênh khác như Zalo, Mesenger… và kiểm tra lại số điện thoại của họ. Nếu sim chỉ mới mua cần phải gọi 900 kích hoạt ngay, trường hợp sim đã lâu không dùng thì có thể sim đã bị thu hồi không thể dùng được nữa.

3. Vậy nếu bị chặn số thì sẽ báo thế nào?

Số máy quý khách vừa gọi không có/ không đúng không phải là bị chặn nên hãy an tâm liên lạc nhé. Nếu bạn thắc mắc khi bị chặn số sẽ thế nào thì tuỳ nhà mạng khác nhau và cách thức chặn cuộc gọi khác nhau sẽ có câu thông báo chặn khác nhau như sau:

3.1 Trường hợp chặn bằng dịch vụ nhà mạng

  • Mạng MobiFone:
    • Đối với thuê bao nội mạng sẽ có câu thông báo “Số máy Quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được. Xin vui lòng gọi lại sau
    • Đối với thuê bao ngoại mạng thì có thể nghe câu thông báo khác hoặc chỉ nghe tiếng bíp ngắt cuộc gọi.
  • Mạng VinaPhone: Sẽ nghe âm thanh tít tít sau đó cuộc gọi sẽ tự ngắt
  • Mạng Viettel: Sẽ nghe bản nhạc chờ không lời có thể là bài Fur Elise hoặc Kiss the rain.

3.2 Trường hợp chặn bằng cài đặt máy

Nếu người nhận chặn cuộc gọi bằng cài đặt trên máy thì thông thường hệ thống sẽ báo máy bận khi bạn gọi đến họ. Đây là dấu hiệu rất khó nhận biết.

Các gói cước 4G MobiFone 50K 100GB đang được tin dùng liên lạc online thả ga

Trên đây là cách khắc phục lỗi số thuê bao quý khách vừa gọi không có xin vui lòng kiểm tra lại. Hi vọng bạn đã nắm rõ và có thể kết nối được thành công cuộc gọi.

Gói cước di động